top 7 cách làm giàu ở nông thôn - trợ lý tài chính

Top 7 cách làm giàu ở nông thôn đơn giản ít vốn dễ thực hiện 2022

Làm giàu ở nông thôn tưởng khó nhưng thực chất là cơ hội vàng dành cho người biết nắm bắt. Với những nguồn tài nguyên nông nghiệp phong phú tại quê nhà cùng 7 cách làm giàu ở nông thôn trong bài viết dưới đây của Trợ lý tài chính, bạn có thể tự mình tạo ra thu nhập ổn định. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau củ quả sạch

Trồng rau sạch là mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Những năm gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được chú trọng. Do đó, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch tăng cao, nhất là mặt hàng rau củ quả. Việc phát triển và kinh doanh sản phẩm này đem lại giá trị kinh tế cao cho nhiều gia đình và được xem là cách làm giàu ở nông thôn bền vững nhất hiện nay.

Ở quê có lợi thế quỹ đất lớn, đất đai màu mỡ rất thích hợp để bạn thực hiện mô hình trồng rau sạch để kinh doanh. Khi đã chứng minh được sản phẩm của bạn là an toàn, có được lòng tin của khách hàng thì lợi nhuận mang về từ mô hình này là không hề nhỏ và cơ hội phát triển mở rộng cũng vô cùng lớn.

Mô hình trồng rau sạch là cách làm giàu ở nông thôn phổ biến mà bạn nên tham khảo

Mô hình trồng rau sạch là cách làm giàu ở nông thôn phổ biến mà bạn nên tham khảo

Thu mua nông sản

Thu mua nông sản là một trong những khâu quan trọng để đưa sản phẩm tới nhiều đối tượng người dùng hơn. Tùy thuộc vào tiềm năng mình có, bạn để chọn thu mua tập trung một loại hay nhiều loại nông sản .

Khi thực hiện cách làm giàu ở nông thôn này bạn nên tận dụng nguồn nông sản giá tận gốc để chủ động định giá sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp nguyên liệu nông sản số lượng lớn cho các công ty, đơn vị sản xuất chế biến.

Mô hình chăn nuôi đạt chuẩn

Ngoài nông nghiệp thì nông thôn còn là nơi thích hợp để phát triển hoạt động chăn nuôi. Nơi đây có lợi thế quỹ đất và môi trường, khí hậu thích hợp để gia súc, gia chầm phát triển.

Hiện nay, nhiều công nghệ chăn nuôi hiện đại mới ra đời, khiến cho ngành chăn nuôi phát triển vượt bậc. Vì vậy kinh doanh nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm không quá khó khăn. Vòng đời của gà, bò, dê, heo,…ngắn, nhưng nhu cầu tiêu thụ luôn cao nên đây cũng là một mô hình tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Với nhiều bước ngoặt lớn trong công nghệ, quy trình chăn nuôi gia súc chuẩn hiện nay đã dễ dàng hơn

Với nhiều bước ngoặt lớn trong công nghệ, quy trình chăn nuôi gia súc chuẩn hiện nay đã dễ dàng hơn

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp

Đây là một trong những cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả, phù hợp với thực tế bởi nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch này khá lớn. Các vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi hỗ trợ rất nhiều trong canh tác trồng trọt, chăn nuôi của các hộ gia đình. Để thuận lợi hơn, bạn hãy tìm hiểu thói quen sử dụng và mong muốn của khách hàng để đầu tư thêm dịch vụ của mình.

Hướng kinh doanh thức ăn chăn nuôi rất tiềm năng ở nông thôn

Hướng kinh doanh thức ăn chăn nuôi rất tiềm năng ở nông thôn

Trồng cây cảnh, cây trang trí

Việc trồng cây cảnh, cây phong thủy có thể coi là một trong những cách làm giàu ở nông thôn được nhiều người lựa chọn. Nhìn chung các loại cây phong thủy như kim ngân, phát tài, lan ý, thiết mộc lan,…đều rất dễ chăm sóc, dễ sống, dễ trồng, mà nhu cầu của khách hàng về sản phẩm này tương đối lớn.

Tại thành phố, nhu cầu sử dụng cây cảnh để trang trí làm đẹp, tạo môi trường mát mẻ rất lớn. Bạn có thể đầu tư trồng thêm các cây cảnh có thế độc đáo như đào thế, quất cảnh, si cảnh, đa cảnh,…Đặc biệt trong dịp Tết, bạn có thể trở thành địa điểm phân phối cho các cửa hàng nhỏ khác.

Ở nông thôn có quỹ đất rộng, nguồn nhân lực dồi dào là một ưu thế để phát triển mô hình trồng và phân phối cây cảnh

Ở nông thôn có quỹ đất rộng, nguồn nhân lực dồi dào là một ưu thế để phát triển mô hình trồng và phân phối cây cảnh

Đầu tư nuôi trồng nông sản quý hiếm

Nguồn nông sản quý hiếm ở đây bao gồm động vật, thực vật giống lạ, đặc biệt. Những giống cây ăn quả không hạt quý hiếm như: chanh, bưởi, dưa hấu,…được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Hay những loại dược liệu quý lấy thuốc, vật nuôi được thuần hóa như con dúi, chồn nhung, ngỗng xám,…Một số loại nông sản đặc biệt không những được tiêu thụ ở trong nước mà còn được xuất khẩu rất nhiều, đem lại nguồn thu dồi dào cho chủ vườn.

Làm giàu nhờ mở xưởng chế biến nông sản

Chế biến nông sản ở nông thôn là một ngành đang phát triển mạnh mẽ bởi lợi thế khai thác được nguồn nguyên liệu tươi mới, giảm thiểu chi phí bảo quản và vận chuyển. Cây trồng sau khi được thu hoạch sẽ chuyển đến nhà máy để đóng gói hoặc bán thành phẩm nông sản. Từ đó, giá thành sản phẩm dễ dàng cạnh tranh trên thị trường.

Xưởng chế biến nông sản ra đời hỗ trợ tích cực cho hoạt động trồng trọt

Xưởng chế biến nông sản ra đời hỗ trợ tích cực cho hoạt động trồng trọt

Lời kết

Trên đây là các cách làm giàu ở nông thôn có tiềm năng lớn mà Trợ lý tài chính đã tổng hợp. Đây là hướng mang tiềm năng rất lớn để lập nghiệp, thu lời nhanh chóng. Chúc các bạn luôn thành công với con đường kinh doanh đã chọn.

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments