vay tín chấp tốt nhất 2019

Top 5+ đơn vị cho Vay Tín Chấp (Uy Tín) tốt nhất 2022

Chào bạn, hôm nay tôi quay lại đây để cùng bạn tìm hiểu về vay tín chấp, và mang đến cho bạn một vài lời khuyên nho nhỏ.

Bạn còn nhớ chứ – ở bài viết trước tôi đã phân loại cực kỳ rõ ràng tất cả các hình thức vay tiền trên thế gian này?

Và tất nhiên, ở đó tôi cũng đã nói khá chi tiết về hình thức vay tiền tín chấp rồi… Nếu bạn chưa đọc thì ghé qua một chút để dễ dàng hiểu hơn những gì tôi sắp nói nhé.

Ở bài này, tôi mang đến cho bạn một số thứ cần biết về vay tín chấp như:

 • Vay tín chấp là gì, gồm các hình thức nào?
 • So sánh ưu nhược giữa các hình thức?
 • Gợi ý một số nơi cho vay tín chấp uy tín theo các trường hợp: lương chuyển khoản, lương tiền mặt, HĐ bảo hiểm nhân thọ, sim nhà mạng…
Nội dung cũng tương đối nhiều, nên tôi đã có gắng chia thành từng phần riêng biệt và xếp chúng vào một mục lục tóm tắt bên dưới. Bạn cần xem nhanh thằng nào thì nhấn vào nó nhé!

1. Gợi ý 5+ đơn vị cho vay tín chấp tốt nhất

Trước tiên, trolytaichinh muốn chỉ ra cho bạn một số đơn vị cho vay tín chấp tốt nhất. Vì đây là mong muốn của hầu hết mọi người khi tìm đến bài viết này.

Nhiều bạn gửi câu hỏi cho tôi và thắc mắc rằng khi cần vay tín chấp, thì ở đâu tốt, ở đâu nhanh và uy tín nhất?

Tuy nhiên, ở đây tôi chỉ có thể tổng hợp & xếp hạng dựa trên phản hồi của phần lớn những khách hàng đã vay thành công.

Và dựa vào đây, bạn có thể cân nhắc để có được sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào sở thích, cảm nhận & nhu cầu của riêng bạn nữa.

(1) Vay tín chấp VPBank

Về vay tín chấp ngân hàng VPBank thì chắc tôi không cần phải nói quá nhiều nữa. Vì tôi đã có một bài phân tích rất chi tiết cho riêng nó rồi.

>> Xem ở đây: Vay tín chấp VPBank online đến 200 TRIỆU ngon lành!

Thế nên, nếu bạn muốn được tìm hiểu thật kỹ thì xem bài viết ở trên. Còn ở đây tôi chỉ tóm lược sơ bộ vài điểm chính mà bạn cần quan tâm nhất:

 • Độ tuổi: 24 – 50 tuổi.
 • Thu nhập từ 4.5 triệu/tháng trở lên (tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được).
 • Đăng ký vay online không cần đến ngân hàng.
 • Giải ngân trong vòng 3 – 5 ngày.
 • Lãi suất vay khá tốt dao động từ 16% – 35%/năm.
 • Số tiền vay linh hoạt từ 20 – 200 triệu.
 • Kỳ hạn vay tùy chọn từ 12 – 60 tháng (tức từ 1 – 5 năm).
 • Bạn sẽ được nhân viên VPBank tư vấn kỹ càng để chọn gói vay phù hợp nhất.

Nhấp vào nút bên dưới để đăng ký vay tín chấp VPBank ngay và luôn:

VPBank đang là một trong các Ngân hàng lớn và chuyên nghiệp nhất ở Việt Nam. Thế nên tôi tin là bạn sẽ rất hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ của họ.

(2) Vay tín chấp Cashwagon

Như trợ lý tài chính đã trình bày chi tiết về việc vay tín chấp ở Cashwagon trong bài viết trước, thì đây lựa chọn cực tốt khi bạn cần khoản vay gấp nhưng không quá lớn.

Các điều kiện để được chấp thuận khoản vay ở Cashwagon:

 • (1) Tuổi từ 22 đến 60;
 • (2) Đang sinh sống tại Việt Nam;
 • (3) Có việc làm thu nhập ổn định (trên 2 triệu/tháng);
 • (4) Có tài khoản ngân hàng & email (có thể mượn của người khác).

Cashwagon cho phép số tiền vay từ 1 – 10 triệu đồng (nếu cần cao hơn thì họ sẽ xem xét thêm). Thời hạn vay linh hoạt từ 10 – 30 ngày.

Vay lần đầu tối đa 4 triệu, từ lần thứ 2 tối đa 10 triệu hoặc hơn như tôi vừa nói. Vay lần đầu sẽ được ưu đãi 0% lãi suất trong 10 ngày.

Tuy nhiên, bạn lưu ý kỹ vì Cashwagon chỉ là đơn vị trung gian. Khoản vay của bạn có thể bao gồm một số loại phí khác nếu cần vay nhiều (sẽ được trình bày cụ thể trước khi bạn đăng ký).

Nhấp vào nút bên dưới để đăng ký vay tín chấp Cashwagon 0% ngay và luôn:

Cơ bản là vậy, còn bạn muốn nắm kỹ hơn về vay tín chấp ở Cashwagon, hãy đọc bài viết mà vừa nãy tôi cũng có nhắc đến.

(3) Vay tín chấp Easy Credit

Cái tên tiếp theo tôi muốn kể đến đó là vay tín chấp tại Easy Credit. Đây cũng là một trong những đơn vị cho vay tín chấp chuyên nghiệp năm 2022.

Easy Credit đơn giản hóa mọi thủ tục & thiết kế các khoản vay phù hợp theo từng nhu cầu khác nhau của mỗi Khách hàng.

Với 3 bước đơn giản để nhận ngay khoản vay, bạn đăng ký và nhận tiền trong ngày (trong vòng 24h):

 • 1/ Đăng ký vay online trên trang của Easy Credit.
 • 2/ Nhận kết quả duyệt khoản vay.
 • 3/ Ký hợp đồng và nhận khoản vay.

Bên dưới là một số yêu cầu cơ bản để vay tại Easy Credit. Nếu bạn không thỏa hết các điều kiện này thì bỏ qua Easy Credit, tìm thằng khác nhé:

 • Độ tuổi: từ 23 tuổi trở lên.
 • Công việc: đi làm hưởng lương/ tự kinh doanh/ làm nghề tự do/ hưởng lương hưu.
 • Nơi sinh sống: thuộc 1 trong 19 tỉnh thành khu vực Nam Bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp.

Nhấp vào nút bên dưới để đăng ký vay tín chấp EasyCredit ngay và luôn:

>> Xem chi tiết: Vay tiền Easy Credit online 10 – 90 TRIỆU với 5′ đký

Easy Credit cấp các khoản vay tín chấp từ 10 – 90 triệu. Thời gian vay 6 tháng – 60 tháng. Lãi suất (từ 1.25 %/tháng) và khoản trả được tính trực tiếp trên website.

(4) Vay tín chấp Avay

Tương tự Cashwagon hay Easy Credit mà tôi nói ở trên, Avay cũng là một đơn vị trung gian, chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp và thế chấp tốt nhất trên thị trường.

Tiêu chí của Avay là “duyệt vay siêu tốc“: Không cần tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập, đăng ký và duyệt vay chỉ trong vài phút.

Trong 24h kể từ khi đăng ký, sẽ có nhân viên tư vấn của Avay gọi điện để hỗ trợ. Thời gian giải ngân trung bình: 3 – 5 ngày. Yêu cầu có CMND và hộ khẩu + sim Viettel.

>> Toàn bộ kiểu vay theo CMND 0% LS nhận trong ngày nằm ở đây.

Avay là đơn vị trung gian, các khoản vay được cấp bởi các Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín: VPBank, OCB, Home Credit, FE Credit, Mirae Asset…

Thời hạn vay: 12 – 30 tháng. Hạn mức: 10 – 80 triệu.

Yêu cầu bắt buộc: bạn phải dùng số điện thoại Viettel để đăng ký.

Nhấp vào nút bên dưới để đăng ký vay tín chấp Avay bằng sim Viettel ngay và luôn:

Ưu điểm của Avay là: Quy trình đăng ký vay online tiện lợi, duyệt vay nhanh chóng, cách hỗ trợ chuyên nghiệp. Rất đáng để bạn lựa chọn.

(5) Vay tín chấp Mcredit

Mcedit là tên viết tắt của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Nhật Bản). Mcredit trước đây được thành lập do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sở hữu 100% vốn điều lệ.

Mcredit cũng hỗ trợ vay tín chấp online, đăng ký và hoàn tất hồ sơ trong vòng 1h. Duyệt hồ sơ và giải ngân tối đa 3 ngày.

Khoản vay tiền mặt tùy chọn từ 10 – 70 triệu. Thời gian vay từ 6 – 36 tháng.

Yêu cầu thỏa một trong các điều kiện sau: bảng lương (trên 3 triệu/tháng), hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm, kinh doanh 3 tháng trở lên, có tài khoản ngân hàng trên 6 tháng, có thẻ BHYT, nhận lương qua tài khoản ngân hàng MB, đã từng vay tại Mcredit trước đó.

Nhấp vào nút bên dưới để đăng ký vay tín chấp Mcredit ngay và luôn:

Mcredit vốn xuất thân từ hệ thống ngân hàng MB (ngân hàng quân đội), nên có tiềm lực mạnh. Thêm nữa là cung cách phục vụ cũng như trải nghiệm khách hàng tương đối tốt. Khi bạn cần một khoản vay tín chấp uy tín, Mcredit cũng là nơi mà bạn nên cân nhắc.

Tham khảo thêm:

*** Các đơn vị cho vay tín chấp khác

Ở trên, tôi chỉ liệt kê ra 5 đơn vị cho vay tín chấp tốt nhất. “Tốt” ở đây là sự kết hợp của nhiều yếu tố: đăng ký đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh, làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình, nhận được nhiều phản hồi tốt từ những KH đã vay…

Tuy vậy, nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký vay ở mấy nơi đó. Có thể vì họ kiểm duyệt khắt khe hơn mà nhiều người không đủ điều kiện, hoặc chỉ đơn giản vì bạn không thích… thì còn một vài giải pháp sơ cua dành cho bạn đây:

Tất cả nhưng nơi kể trên đều cho phép bạn đăng ký online thông qua website cả đấy. Chỉ cần điền thông tin đăng ký trực tuyến, sẽ có chuyên viên liên hệ để hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Ô cê, vừa rồi tôi đã tóm lược nhanh các giải pháp vay tín chấp cho bạn rồi. Và các phần tiếp theo dưới đây, tôi muốn gửi đến bạn những thông tin, kiến thức căn bản về vấn đề vay tín chấp. Ít nhiều sẽ có ích cho bạn đấy, nếu cần thì xem qua phát nhé!

Trước tiên:

2. Vay tín chấp là gì?

Đây có lẽ vẫn còn là câu hỏi của khá nhiều người. Bởi trolytaichinh.com vẫn thường xuyên nhận được những thắc mắc liên quan.

Về cơ bản bạn hiểu thế này: Khi bạn cần vay một khoản tiền nào đấy, bạn cần chứng minh với bên cho vay rằng bạn có khả năng trả nợ.

Cái này người ta gọi là biện pháp đảm bảo khoản vay. Theo đó, sẽ có 2 biện pháp chính: (1) niềm tin, (2) tài sản đảm bảo (TSĐB).

Ở đây, biện pháp (1) là niềm tin. Tức là người cho vay tin rằng bạn “chắc chắn” có khả năng trả nợ. Tất nhiên trong trường hợp bạn cố tình “chơi lầy”, thì cần phải nhờ vào sự can thiệp của pháp luật rồi.

Và hình thức cho vay dựa trên cơ sở niềm tin này được gọi là vay tín chấp. Nó còn có một số cách gọi khác như là: vay tín dụng, vay không thế chấp, vay không cầm cố, vay không cầm tài sản đảm bảo (TSĐB).

Nếu bạn cần so sánh cụ thể hơn giữa vay tín chấp & vay thế chấp, cũng như các hình thức cho vay tiền khác nữa, hãy tham khảo bài này.

Và tiếp theo:

3. Các dạng vay tín chấp phổ biến

Bạn đã hiểu vay tín chấp tức là “vay bằng niềm tin” rồi đúng không nào?

À, ý tôi là dựa vào niềm tin để được vay, chứ không phải là “có mà vay bằng niềm tin” đâu nha 😀

Dựa vào niềm tin… vậy cụ thể là phải như thế nào mới tạo được niềm tin đối với bên cho vay? Và đây là một số phương án khả thi:

Chi tiết về mỗi dạng như sau:

3.1. Theo bảng lương

Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến nhất trên thị trường, đặc biệt là ở VN mình. Thế nên bạn yên tâm là nếu có bảng lương thì vay ở đâu cũng được hết.

Lý do đơn giản thôi, hầu hết mọi người đều đi làm và có hưởng lương (thường là theo tháng). Đây là cơ sở chứng minh thu nhập rõ ràng nhất.

Vay tín chấp theo lương, bạn chỉ cần cung cấp bảng lương và giấy xác nhận lương cho đơn vị cấp khoản vay, sẽ được họ xem xét và duyệt hồ sơ. Cho nên có người được vay nhiều, có người được vay ít tùy thuộc vào mức lương của mỗi người.

Hiện nay có hai hình thức vay tín chấp theo lương:

– Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Dành cho những ai có nhận lương vào tài khoản ngân hàng. Khoản lãi hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của người đi vay. Vì thế mà bạn không cần phải ra ngân hàng để trả lãi trực tiếp.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt: Dành cho những người làm công việc nhận lương bằng tiền mặt. Trường hợp này trước đây rất khó để vay, nhưng hiện nay rất nhiều ngân hàng và các bên cho vay đều mở rộng hỗ trợ.

Lãi suất vay tín chấp dạng này không giống nhau với tất cả mọi người. Mà nó căn cứ vào nghề nghiệp, công ty bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng… Thường rơi vào khoảng 14-15 %/năm.

>> Đáng xem: 22 điểm Vay Tín Chấp Theo Lương chất nhất 2022.

3.2. Theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài hình thức vay tín chấp theo lương ở trên, thì vay theo HĐ-BHNT cũng là một dạng vay tín chấp rất phổ biến hiện nay.

Vì bây giờ đã rất nhiều người ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ để trang bị cho gia đình mình, số lượng ngày một tăng.

Như tôi cũng đã từng nhắc đến trong bài viết “5 điều bạn cần biết về HĐ-BHNT” , thì cái hợp đồng bảo hiểm của bạn giúp bạn có thể đi vay tiền khi gặp khó khăn, mà không cần có bảng lương.

Thường thì yêu cầu cơ bản là HĐ-BHNT của bạn phải có mức phí năm trên 10 triệu, và bạn đã tham gia từ 1 năm trở lên.

Bạn có 2 lựa chọn: một là vay trực tiếp từ chính công ty BHNT mà bạn đang tham gia (mượn tối đa 80% GTHL), hai là dùng HĐ của mình để đi vay ở các đơn vị cho vay khác.

>> Xem chi tiết ở bài hướng dẫn vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ.

3.3. Theo một số cơ sở niềm tin khác

Hai dạng vay tín chấp nói trên vẫn là các cách được nhiều người sử dụng nhất.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phương án khác nữa để bạn được cấp khoản vay tín chấp. Ví dụ:

– Theo giấy tờ xe: Hay còn gọi là cavet xe (ô tô hoặc xe máy). Bạn có thể dùng giấy tờ xe của mình để đăng ký vay tín chấp ở rất nhiều nơi. Các ngân hàng và các bên cho vay hầu hết đều hỗ trợ phương thức này. Cavet xe ô tô thì được ưu tiên khoản vay lớn hơn.

>> Vay bằng ĐĂNG KÝ XE (cavet ô tô hoặc xe máy) tại Tima.

– Theo hóa đơn điện nước: Đây là một chính sách hỗ trợ rất tuyệt vời từ một số đơn vị cho vay. Ví dụ như: Avay | Tima | Mcredit | Mirae Asset

– Theo sim nhà mạng/ iCloud iPhone/ thẻ sinh viên: Có thể bạn chưa nghe, nhưng chỉ cần bạn có sử dụng sim Viettel, hoặc bạn dùng iPhone và có tài khoản iCloud riêng, thậm chí bạn là sinh viên cũng có thể đăng ký vay tại Tima hoặc Avay được đấy.

Tạm kết

Chắc là cũng khá đầy đủ những điều cần biết nhất về vay tín chấp rồi ấy nhỉ?

Bài cũng đã tương đối dài, tôi xin phép kết thúc ở đây. Nếu bạn còn thắc mắc gì mà vẫn chưa tìm được câu trả lời trong bài này, hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới cho tôi nhé!

Hoặc một nội dung nào bạn muốn được Trợ Lý Tài Chính phân tích sâu & chi tiết hơn nữa, cứ báo tôi một tiếng để tôi sẽ cân nhắc bổ sung hoặc đưa vào các bài viết tiếp theo…

Qua bài này, hy vọng là bạn đã có được lựa chọn tốt nhất, cũng như tích lũy thêm hiểu biết của mình về các kênh cho vay tín chấp.

Bạn đã từng vay tín chấp ở nơi nào rồi? Đánh giá của bạn thế nào về lần đó (trải nghiệm, tốc độ, uy tín…)? Chia sẻ cùng mọi người bạn nhé!

Nếu bạn muốn khoản vay được duyệt nhanh nhất, đăng ký xong nhớ bình luận báo tôi.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn đăng ký thành công!

Bài tiếp theo: Top 4+ Cho Vay Tiền Tư Nhân 0% NGON Nhất 2022

Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments