vay tiền tư nhân trolytaichinh

Top 4+ Cho Vay Tiền Tư Nhân 0% NGON Nhất 2022

Chào bạn, liệu bạn có đang phân vân điều gì khi muốn đăng ký vay tiền tư nhân kiểu như:

Vay tiền tư nhân là sao, gồm những kiểu vay nào, vay nóng được không, có phải thế chấp gì không, có cho vay trả góp, vay ở đâu lãi suất thấp nhất, các tỉnh hỗ trợ, thủ tục thế nào…???

Đó cũng chính là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn vay tiền tư nhân nhưng lại chưa hiểu rõ về hình thức này.

Hơn nữa là rất phân vẫn giữa việc vay tư nhân và vay ngân hàng, 2 cách này khác nhau thế nào, và khi cần vay nóng thì chọn kiểu nào sẽ có lợi hơn..

Hiểu được khó khăn của mọi người như vậy, hôm nay Trợ Lý Tài Chính sẽ có một bài tổng hợp đầy đủ hết những thứ trên gửi đến bạn.

Và tất nhiên, tôi cũng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý cùng vài ba lời khuyên giá trị nếu như bạn đang cần tìm một khoản vay tư nhân.

Tất cả chúng nằm ngay đây:

1. Vay tiền tư nhân là gì?

Nhớ lại mà xem, lúc trước tôi có làm một bài phân tích bao cặn kẽ tất tần tật các hình thức vay tiền trên thế gian này.

Nếu bạn đọc kỹ bài đấy, không chỉ về hình thức vay tiền tư nhân, mà bất kỳ kiểu vay tiền nào thì bạn cũng nắm chắc trong lòng bàn tay ấy chứ.

Thôi thì ở ngay đây tôi cũng tóm tắt lại luôn, nếu như bạn sợ bị rối và chỉ muốn tìm hiểu về hình thức vay tiền tư nhân không thôi.

Thực ra “tư nhân” ở đây là chỉ đơn vị cung cấp khoản vay. Hay nói cách khác là nơi mà bạn muốn đăng ký vay tiền của họ.

Trong thực tế, khi cần vay tiền bạn sẽ có rất nhiều giải pháp như: vay người thân, bạn bè; vay thẻ tín dụng; vay ngân hàng; vay công ty tài chính; vay qua bưu điện; vay tư nhân; vay tín dụng đen; vay “anh chị”; v.v.

Và tư nhân là một trong những nơi có thể hỗ trợ khoản vay cho bạn… Thực ra thì “tư nhân” cũng là do cách gọi thuận miệng của nhiều người mà thôi, bạn cứ hiểu là nếu vay tiền ở bất kỳ đâu mà không phải là ngân hàng, thì đều là “vay tư nhân” cả.

Vậy thì, vay tư nhân có thể là vay tại các tổ chức tài chính, vay tại các đơn vị cho vay tự phát ko chính thống, hoặc vay ngoài, vay giang hồ này nọ thì cũng gọi là vay tư nhân nốt.

Cơ bản là vậy, giờ trolytaichinh sẽ điểm qua một số đơn vị cho vay tư nhân uy tín mà bạn có thể tham khảo qua khi cần vay vốn nhé.

2. Top 4+ cho vay tiền tư nhân ngon nhất 2022

Có một số lý do cơ bản mà nhiều người không muốn vay tại ngân hàng, hoặc không thể vay tiền ngân hàng. Nên lúc đấy chỉ còn cách đi vay tư nhân nữa thôi.

Nhưng vấn đề là ngày nay đơn vị tư nhân thì ngập tràn, mỗi ngày một nhiều thêm. Vậy thì biết chọn thằng nào bây giờ, liệu có phải đâu cũng như đâu? Rồi mấy cái điều kiện, thủ tục, ưu đãi… đồ có giống nhau không?

Chắc là rối tung rối mù hết cả lên hả, thế nên tôi mới phải ở đây để giúp bạn đấy.

Trợ lý tài chính sẽ đề xuất một vài cái tên, kèm theo là tóm tắt các thông tin cơ bản của từng cái… Các lựa chọn này tôi dùng từ “ngon” là cân bằng giữa nhiều yếu tố: uy tín, nhanh, dễ, lãi suất thấp, hỗ trợ tận tình, trải nghiệm tốt…

Tất nhiên, bạn cứ tham khảo qua hết, và thêm cả đánh giá cá nhân riêng của bản thân mình nữa để có được những sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

(1) Cashwagon

Cho đến khi bạn còn đọc được bài này, thì Cashwagon vẫn là lựa chọn hàng đầu cho mọi người khi cần đến một khoản vay tư nhân.

Dù mong muốn của bạn là bạn cần vay nóng, vay không thế chấp chỉ cần CMND, đăng ký online, nhận tiền nhanh chóng trong ngày… thì thằng này có thể đáp ứng tất.

Chắc nó có mỗi nhược điểm là hỗ trợ khoản vay hơi ít (tối đa 10 triệu), và thời hạn trong vòng 30 ngày thôi.

Đây là một sản phẩm vay tín chấp mà chỉ yêu cầu duy nhất số CMND thôi là đủ. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết về vay tiền Cashwagon online.

Thằng này hỗ trợ bạn vay lần đầu 0% lãi suất trong 10 ngày, tối đa 4 triệu. Từ lần thứ 2 hạn mức lên 10 triệu hoặc nhiều hơn.

 • Phạm vi: toàn quốc (ưu tiên HN và TP.HCM).
 • Sản phẩm: tín chấp chỉ cần CMND.
 • Hạn mức: 1 – 10 triệu (hoặc nhiều hơn).
 • Thời hạn: 10 – 30 ngày.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Duyệt tự động sau 30′, nhận tiền sau vài giờ (tối đa trong ngày).
 • Phí, lãi suất: 0% trong 10 ngày nếu vay lần đầu.
 • Không cần gặp mặt, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.
 • >> Đăng ký vay Cashwagon 0% LS bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Trong các đơn vị vay tư nhân hiện nay, Cashwagon chiếm ưu thế nhờ nhiều điểm mạnh: 0% LS, đăng ký 2 phút, duyệt tự động (ko cần gọi điện xác minh), nhận tiền ngay sau vài giờ.

(2) DoctorDong

Doctor Đồng ra đời khá sớm, ngày trước thì thủ tục khá rườm rà và phức tạp, yêu cầu đủ thứ… Nhưng hiện tại, để chạy đua theo các đơn vị khác, Doctor Đồng cũng dần cải thiện quy trình của mình.

Cụ thể, nếu giờ bạn đăng ký vay tại Doctor Đồng thì chỉ cần đăng ký online, sẽ có nhân viên hỗ trợ 24/7 gọi điện và hướng dẫn thủ tục ngay cho bạn.

Yêu cầu cơ bản chỉ cần có CMND là ok. Bạn chỉ cần gửi thông tin đăng ký là sẽ được hỗ trợ ngay.

 • Phạm vi: toàn quốc (trừ Hải Phòng và các huyện/ đảo).
 • Sản phẩm: chỉ cần có CMND.
 • Hạn mức: 500k – 10 triệu.
 • Thời hạn: tối đa 30 ngày.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Duyệt sau 30′, nhận tiền trong ngày (tối đa 24h).
 • Phí, lãi suất: 0% trong 10 ngày nếu vay lần đầu.
 • Không cần gặp mặt, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.
 • >> Đăng ký vay Doctor Đồng online bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

À, hiện tại Doctor Đồng đang diễn ra chương trình hỗ trợ cho Khách hàng lần đầu tiên vay của họ. Nếu đây là lần đầu bạn đăng ký vay DrDong, bạn sẽ được ưu đãi 0% lãi suất, nhưng giới hạn trong 10 ngày, khoản vay tối đa 2.5 triệu thôi:

Nhớ là cách này chỉ dành cho KH mới thôi. Chứ nếu bạn vay lại, hoặc cần vay nhiều hơn 2.5 triệu, cũng như cần lâu hơn 10 ngày thì phải đăng ký bằng cách thứ nhất thì mới được chấp thuận nhé.

(3) Tima

Đơn vị cho vay tư nhân nhanh chóng tiếp theo phải kể đến đó là Tima (sàn giao dịch Tima).

Tương tự như Cashwagon hay DrDong thì Tima cũng hỗ trợ bạn vay tiền chỉ cần CMND mà thôi. Hiện tại Tima hỗ trợ đến 17 gói cả tín chấp & thế chấp đa dạng để bạn lựa chọn.

Không bị giới hạn số tiền vay (10tr) hay thời gian vay (30 ngày) như 2 thằng ở trên, nên Tima sẽ phù hợp khi bạn cần khoản vay lớn và thời hạn dài hơn.

 • Phạm vi: toàn quốc, ưu tiên HN + HCM.
 • Sản phẩm: tín chấp + thế chấp  tùy chọn.
 • Hạn mức: 1 triệu – 1 tỷ.
 • Thời hạn: 10 ngày – 60 tháng.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Nhận tiền trong ngày vào tài khoản thẻ ATM.
 • Phí, lãi suất: tùy gói vay cụ thể.
 • >> Xem và đăng ký gói vay Tima online bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Tima là một sàn kết nối tài chính đúng nghĩa, có chức năng kết nối những người cần vay tiền với các cá nhân (hay các doanh nghiệp/ đơn vị tư nhân) có thể cho vay.

Mô hình hiện đại, hỗ trợ nhiều gói vay vốn đa dạng nên mang lại lợi ích cho cả 2 phía là bên cho vay và bên cần vay. Bạn xem thêm ở bài viết về hệ thống vay tiền Tima sẽ rõ hơn.

(4) Avay

Nếu như với mấy đơn vị kể trên, bạn có thể đăng ký vay tiền rất nhanh (có khi chỉ mất 1h là nhận được tiền), rồi miễn phí và lãi… nhưng có cái là giới hạn số tiền vay và thời hạn vay.

Riêng thằng Tima thì có nhiều sản phẩm đa dạng hơn, tuy nhiên khi vay nhiều thì có thể thủ tục phức tạp hơn chút hoặc yêu cầu một số điều kiện nào đấy.

Vậy thì còn một giải pháp khá tốt đó là Avay. Với thằng này, bạn chỉ cần đang sử dụng sim Viettel (hoặc sim khác nếu có nhu cầu) là có thể đăng ký vay dễ dàng đến 80 triệu.

 • Phạm vi: toàn quốc.
 • Sản phẩm: tín chấp theo sim Viettel.
 • Hạn mức: 10 – 80 triệu.
 • Thời hạn: 12 – 36 tháng.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Nhận tiền 2-3 ngày vào tài khoản thẻ ATM.
 • Phí, lãi suất: 1.5% ~ 2.17%/tháng.
 • >> Đăng ký vay Avay theo sim Viettel bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Avay là đơn vị cho vay tư nhân hiện đang hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín như FE Credit, Home Credit, OCB, Mirae Asset… để cung cấp các khoản vay chỉ cần đăng ký online và xét duyệt tự động.

Ngoài Avay ra, thì bạn cũng có thể vay tiền theo sim Viettel tại một số nơi khác như là Tima hoặc VPBank nữa đấy.

*** Một số đơn vị tư nhân khác

Vừa rồi trolytaichinh.com đã chỉ ra cho bạn top 4 đơn vị cho vay tiền tư nhân đáng giá nhất thời điểm hiện tại.

Tất nhiên mỗi nơi sẽ có các đặc điểm cũng như yêu cầu riêng… có thể phù hợp với người này nhưng ko phù hợp với người khác.

Hơn nữa, 4 đơn vị tư nhân kể trên là tôi đã cân bằng theo một số yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn cần một khoản vay nhiều hơn nữa, thời hạn dài hơn mà vẫn đảm bảo thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng tốc độ… thì có đấy.

Nhưng lúc này có thể điều kiện khắt khe hơn như cần tài sản đảm bảo, yêu cầu thu nhập cao hơn, phải thu nhập từ lương chuyển khoản ngân hàng, hoặc lãi suất khá lớn… Ví dụ:

 1. Easy Credit: ưu tiên các tỉnh khu vực Nam Bộ, giải ngân trong vòng 3 ngày, tín chấp = CMND, 10 – 90 triệu, 6 – 60 tháng… Xem HD
 2. MAFC (Mirae Asset): toàn quốc, giải ngân trong ngày, tín chấp theo CMND, tối đa 100 triệu, 6 – 36 tháng.
 3. Mcredit: toàn quốc, giải ngân tối đa 3 ngày, tín chấp CMND, 10 – 70 triệu, 6 – 36 tháng.
 4. Robocash: toàn quốc, nhận tiền trong ngày (thường vài giờ), lãi suất 49%, YC lương từ 4.5tr, vay 1 – 10 triệu, tối đa 30 ngày… Xem HD
 5. F88: vay thế chấp cầm cố tài sản (cầm đồ): đồ điện tử, đồ gia dụng, tư trang, xe cộ, hoặc giấy tờ xe máy/ ô tô… cấp tốc 15′ nhận tiền,  >> Đăng ký F88 CÓ OTO hoặc TÀI SẢN KHÁC.
 6. FE Credit: hiện mới chỉ áp dụng tai TP.HCM và Bình Dương, vay tín chấp tiêu dùng trả góp, 10 – 70 triệu, 6 – 36 tháng.

Bạn có thể tham khảo, nhưng nhớ là ưu tiên đăng ký top 4 cái trên kia trước đã. Chỉ khi không đủ điều kiện, hoặc muốn đăng ký thêm phòng hờ thì mới xài đến mấy thằng này.

Ngoài ra, còn hàng đống các đơn vị cho vay tiền tư nhân khác trên thị trường hiện nay. Nhưng bản thân tôi ko đánh giá cao chúng lắm, vì đâu đó còn vài ba nhược điểm nên tôi sẽ ko liệt kê ra ở đây để tránh làm bạn bị rối.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm:

3. Các kiểu vay tiền tư nhân phổ biến nhất

Những điểm quan trọng nhất khi bạn muốn vay tiền tư nhân thì tôi đã trình bày hết từ đầu bài đến đây rồi.

Tuy nhiên, còn một vài chi tiết mà có thể lúc nào đấy bạn lại cần đến. Hoặc là lúc đang tìm hiểu để vay, hoặc là lúc chuẩn bị đăng ký vay hoặc kể cả khi bạn đã vay rồi và giờ muốn xem lại điều gì đấy.

Nếu như vậy, bây giờ trolytaichinh sẽ làm rõ giúp bạn một số hình thức vay tiền tư nhân thường gặp nhất trên thị trường hiện nay.

3.1. Kiểu vay tiền nóng tư nhân

Tôi thấy đây là hình thức vay tư nhân mà nhiều người cần nhất.

Khi ai đó đã nghĩ đến một khoản vay qua tư nhân, tức là họ đã bỏ qua các ngân hàng. Mà theo tôi một trong những cái dở của các ngân hàng đó là thủ tục quá lằng nhằng và tốc độ giải ngân quá rùa bò.

Vì vậy, nếu bạn cần một khoản vay cấp tốc thì hầu hết các ngân hàng là không phù hợp. Lúc này người ta thường tìm đến các giải pháp vay nóng tư nhân vì sự nhanh chóng gọn lẹ.

Nhưng phải nhớ khi cần mượn tiền nóng tư nhân, bạn nên lưu ý một số điểm như là khoản vay được duyệt thường ít hơn và ngắn ngày hơn, lãi suất có thể cao hơn bình thường…

Thêm nữa là phải phân biệt rõ hình thức vay tiền nóng tư nhân và vay tiền nóng xã hội đen để không bị rơi vào bẫy nhé. Điều này tôi đã có nói rõ ở bài hướng dẫn vay tiền nóng rồi đấy.

3.2. Kiểu vay tiền trả góp tư nhân

Thực ra thì trả góp chỉ là một trong nhiều cách thức thanh toán khoản vay, tức phương thức trả nợ đấy.

Và tôi thấy phần lớn các đơn vị tư nhân đều hỗ trợ hình thức trả góp này. Hay nói các khác, các khoản vay tư nhân thường là “vay trả góp tư nhân”.

Trả góp nghĩa là bạn sẽ trả nợ bằng cách góp nhiều lần theo các kỳ hạn thanh toán khoản vay. Kỳ hạn thanh toán khoản vay là các khoảng thời gian đều nhau, mà cứ mỗi kỳ như vậy bạn phải trả một phần nợ của mình cho bên cấp khoản vay.

Vì vậy, vay tiền góp tư nhân thì bạn sẽ có một số hình thức trả góp như là: góp tháng, góp ngày, góp tuần, góp đứng… À riêng thằng “góp đứng” khá là nguy hiểm đấy nhé, tôi khuyên bạn không nên tham gia kiểu vay này.

Nếu bạn muốn hiểu cặn kẽ về hình thức mượn tiền góp tư nhân, hay đọc kỹ bài vay tiền trả góp mà tôi cũng mới viết cách đây chưa lâu.

3.3. Kiểu vay tiền mặt tư nhân

Tôi nghĩ “vay tiền mặt tư nhân” có thể là cách gọi thông thường của nhiều người khi cần đi vay tiền thôi.

Tại vì giải pháp vay tiền tư nhân ngày nay rất đa dạng. Ngoài hình thức vay tiền mặt tiêu dùng ra, thì còn một dạng rất phổ biến đó là vay mua hàng trả góp (qua tư nhân).

Tức là các tổ chức tín dụng (đơn vị tư nhân) kiểu như FE Credit, Home Credit, HD Saison… sẽ liên kết với các cửa hàng, trung tâm mua sắm/ điện máy (thegioididong, dienmayxanh, vienthonga…) để cho bạn mượn tạm tiền khi cần mua một món hàng nào đấy.

Còn vay tiền mặt có nghĩa là sau khi vay bạn phải cầm được trong tay một số tiền hẳn hoi, rồi mới dùng nó vào việc gì là tùy ý bạn.

– – –

Đấy là 3 thể loại vay tiền tư nhân mà tôi thấy phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài ra, cũng là vay tư nhân nhưng khi xét theo một số khía cạnh khác thì chúng ta lại có thêm các kiểu như là: tín chấp/ thế chấp, online/ offline, tiêu dùng/ kinh doanh, v.v.

4. Vài câu hỏi thường gặp (FAQ)

>> Nhấp câu hỏi để xem câu trả lời:

1 - Vay tiền tư nhân có ưu nhược điểm gì?
Những điểm hay điểm lợi của vay tiền tư nhân thì tôi cũng đã nói hết phía trên rồi. Song đây mà một số cái hay nhất của hình thức vay tư nhân:

 • Nếu hồ sơ bị từ chối bởi ngân hàng, sẽ được giải quyết để vay tư nhân.
 • Đã từng vay tiền ngân hàng, nợ thẻ, nợ xấu… vẫn còn cơ hội vay tiền.
 • Đăng ký online dễ dàng, nhận tiền nhanh trong ngày, thủ tục đơn giản gọn lẹ.
 • Vay thế chấp tài sản: tài sản được định giá lên tới 90% hỗ trợ vay được nhiều hơn.
 • Không cần chứng minh thu nhập, tài sản, người thân, bảo lãnh phiền hà…

Tuy nhiên, vay tư nhân có một số nhược điểm như: thường vay được ít, thời hạn ngắn, lãi suất cao.

2 - Có thể vay tiền tư nhân ở đâu, tỉnh thành nào hỗ trợ?
Hiện nay hầu hết các đơn vị cho vay tư nhân đều mở rộng trên khắp cả nước. Tức là bạn ở tỉnh nào cũng có thể vay được hết, miền bắc miền trung miền nam gì cũng ok. Tuy vậy, nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nôi, TP.HCM thì sẽ được ưu tiên nhiều hơn.
3 - Vay tiền tư nhân cần hồ sơ giấy tờ và thủ tục ra sao?
Thường thì cũng chẳng yêu cầu gì phức tạp, chỉ cần có CMND (chứng minh thư, căn cước) là được rồi. Tùy đơn vị có thể yêu cầu thêm mấy thứ như: sim nhà mạng (Viettel, Mobi, Vina), bảng lương, hợp đồng lao động, HĐBHNT, hộ khẩu, hộ chiếu… Nếu bạn không rõ về yêu cầu của thằng nào thì bình luận cho tôi, tôi sẽ hướng dẫn thêm. Còn thủ tục thì chỉ việc đăng ký online, cung cấp một vài thông tin liên hệ cơ bản để các nhân viên hỗ trợ cụ thể hơn.

Túm lại

Không biết tôi có bỏ sót điều gì khi trình bày về hình thức vay tiền tư nhân không nhỉ?

Nếu bạn phát hiện ra điểm nào thiếu sót và chưa chuẩn xác, bình luận nhắc tôi với bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi bất kỳ điều gì nếu như chưa nắm rõ.

Mong là những phân tích của tôi giúp ích được cho mọi người khi cần tìm một khoản vay tư nhân ngon lành, cũng như các hiểu biết căn bản về thể loại này.

Bạn từng vay ở đơn vị nào mà tôi kể trong bài chưa, hay đã vay ở một nơi khác? Cảm nhận của bạn về nó ra sao?

Đăng ký xong thì nhớ báo tôi nhé, tôi sẽ hỗ trợ ngay lập tức.

Cảm ơn bạn, chúc thành công!

>> Có khi bạn cần: 11+ Cách Vay Tiền Nhanh Tốt Nhất 2022?

— Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments