bảo hiểm nhân thọ manulife

Toàn bộ về 23 gói bảo hiểm nhân thọ Manulife năm 2022

Chào bạn,

Cũng khá lâu rồi hôm nay tôi mới quay lại với chủ đề “bảo hiểm nhân thọ“.

Và bài viết tiếp theo tôi muốn lấp thêm vào chủ đề này là một nội dung mà rất nhiều người quan tâm đến, có thể bạn cũng vậy.

Bài viết được mang tên “Toàn bộ về 23 gói bảo hiểm nhân thọ Manulife năm 2022“, cũng chính là cái bài mà bạn đang đọc luôn đấy :))

Thực ra là nhiều bạn gửi yêu cầu ráo riết quá… Họ ganh tị rằng tại sao Prudential thì tôi viết một bài chi tiết đến vậy, mà Manulife thì lại chẳng thấy đâu.

Tôi biết rằng những người ấy, và cả bạn nữa, cũng muốn tìm hiểu cặn kẽ tổng quát hết về Công ty bảo hiểm Manulife, cụ thể hơn là bảo hiểm nhân thọ của Manulife tại VN.

Vậy nên, chắc chắn bài viết này sẽ làm bạn hài lòng… khi mà những thứ bạn tìm được bao gồm:

 • Tổng quan về cty Manulife.
 • So sánh các sản phẩm & các gói bảo hiểm hiện có.
 • Các ngân hàng liên kết với Manulife.
 • Câu chuyện Manulife lừa đảo đa cấp
 • … và thêm một mớ thứ hay ho khác nữa.

Khá là nhiều chứ hả? Và nói trước là bài viết này cũng sẽ hơi dài một chút, nếu bạn sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu nhé.

Các nội dung được sắp xếp như sau:

1. Đôi nét về công ty bảo hiểm Manulife

Bài viết này chúng ta bàn sâu về bảo hiểm Manulife, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ Manulife (tại Việt Nam)… Nên khi tôi chỉ nói “Manulife” không thôi, mà không thêm gì khác nữa, thì bạn cứ ngầm hiểu là đang nói về “Manulife Việt Nam” nhé.

Nói như vậy để bạn dễ hình dung, bởi hầu hết mọi người (người dân VN) chỉ biết đến Manulife là một công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam mà thôi.

>> Tham khảo: Xếp hạng 18 công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam năm 2022?

Chứ kỳ thực Manulife là một tập toàn đa quốc gia đấy bạn. Điều đó có nghĩa là, Cty bảo hiểm Manulife Việt Nam là một doanh nghiệp nước ngoài (dù tên của nó có mang chữ “Việt Nam” trong đấy).

Cấp độ cao nhất của Manulife là “Tập đoàn Tài chính Manulife” (tên quốc tế: Manulife Financial) thuộc Canada, trụ sở chính đặt tại thành phố Toronto, Ontario, Canada.

Công ty hoạt động tại Canada và châu Á với tên gọi “tập đoàn tài chính Manulife” và hoạt động tại Hoa Kỳ dưới thương hiệu John Hancock.

Họ cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tổ chức và tập thể tại 3 thị trường trên (Canada, châu Á & Hoa Kỳ).

Cụ thể, Manulife hiện đang có mặt tại 13 quốc gia: Canada, Hoa Kỳ, Campudia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan & Việt Nam.

Để nắm rõ hơn, bạn có thể dành ra tầm 3 phút xem thêm ở video giới thiệu này:

Trong đó, Manulife Việt Nam là một thành viên của Manulife Financial, là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999.

Manulife Việt Nam hiện có 82 chi nhánh và văn phòng trên khắp cả nước (cập nhật đến 08/2019).

Chắc bạn cần tìm cái này:

2. Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Nếu bạn đã đọc kỹ phần 1, tôi nghĩ bạn cũng đã nắm được một chi tiết quan trọng rằng: Manulife Việt Nam là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (hay ta thường gọi là cty bảo hiểm nhân thọ).

Vậy nên, bạn phải lưu ý rằng tất cả các sản phẩm bảo hiểm mà Manulife cung cấp đều là “sản phẩm bảo hiểm nhân thọ”.

Điều này được quy định trong “Luật kinh doanh bảo hiểm” rồi đấy bạn: Một doanh nghiệp chỉ có thể tham gia kinh doanh 1 trong 2 thứ “bảo hiểm nhân thọ” hoặc “bảo hiểm phi nhân thọ”. Không bất kỳ cty nào có thể cung cấp cả 2.

Có thể bạn nghe ở đâu đó người ta nói, Manulife có bán bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trẻ em, bảo hiểm thai sản… thì hãy lưu ý rằng, đây đều là các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hết cả đấy.

Có điều nó hướng tới các mục tiêu như cái tên mà nó mang, chứ nó không thể đầy đủ như một gói bảo hiểm PHI nhân thọ thông thường.

 • Nếu bạn chưa rõ về các mục tiêu (kế hoạch) của từng gói bảo hiểm nhân thọ, hãy đọc kỹ bài viết này.

Rồi ha, nói qua như vậy để tránh trường hợp bạn bị nhầm lẫn về các sản phẩm bảo hiểm của Manulife mà Trợ Lý Tài Chính sắp trình bày sau đây.

Manulife Việt Nam phân loại các sản phẩm bảo hiểm của họ theo 6 nhóm như sau:

 1. Nhân thọ cơ bản: trọn đời, tử kỳ.
 2. Sức khỏe: bệnh hiểm nghèo.
 3. Tiết kiệm: giáo dục, hưu trí.
 4. Đầu tư: liên kết đơn vị, quỹ mở.
 5. Bổ trợ: rất nhiều sản phẩm phụ (gia tăng bảo vệ) đa dạng.
 6. Manulife – Khởi Đầu Bảo Vệ: sp liên kết giữa Manulife và Shopee.

Và bạn thấy không, trong mỗi nhóm lại chia ra thành các sản phẩm chuyên biệt cho từng mục tiêu cụ thể.

Giờ tôi sẽ lần lượt điểm sơ qua các thông tin cơ bản của từng sản phẩm một để bạn dễ theo dõi nhé:

Về mô tả quyền lợi, thông tin chi tiết sản phẩm cũng như đăng ký để được tư vấn… thì bạn cứ nhấp vào tên từng gói để vào xem trực tiếp tại trang web chính thức của Manulife nhé.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn online ngay trên đó luôn, sẽ có nhân viên Manulife liên hệ lại để hướng dẫn thêm cho bạn. Còn nếu bạn muốn được nghe thêm lời khuyên của trolytaichinh.com, thì gửi yêu cầu ở đây.

(1) Nhân thọ cơ bản

Xét theo thời hạn được bảo hiểm, thì bảo hiểm nhân thọ sẽ gồm 2 loại chính: bảo hiểm trọn đời & bảo hiểm có kỳ hạn. Manulife hiện cung cấp cả 2 dòng sản phẩm này:

> Sản phẩm bảo hiểm trọn đời có 2 gói đều là bảo hiểm liên kết chung (UL):

 • Hành Trình Hạnh Phúc
 • Gia Đình Tôi Yêu (Bách Lộc Toàn Gia tại Techcombank)

> Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ (có kỳ hạn) có 1 gói:

 • An Tâm Vui Sống

(2) Sức khỏe

Như tôi có nói ở trên, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Manulife không giống như bảo hiểm sức khỏe thông thường ở nhóm “bảo hiểm PHI nhân thọ”.

Mà về bản chất thì đây vẫn là 1 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, nhưng tối đa hóa quyền lợi cho mục đích chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí…

Cụ thể hơn, Manulife cung cấp cho khách hàng 2 gói bảo hiểm thiên về mục tiêu bảo vệ tài chính trước các bệnh hiểm nghèo/ nan y/ ung thư.

 • Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt (hỗ trợ 134 BHN từ giai đoạn đầu).
 • Manulife Tự Tin 360 (chuyên sâu về Ung thư).
cuộc sống tươi đẹp ưu việt quyền lợi chính gói bảo hiểm Manulife

Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

manulife tự tin 360 quyền lợi chính bảo hiểm manulife

Manulife Tự Tin 360

(3) Tiết kiệm

Cái tên thì cũng đã quá rõ ràng rồi hả? Mục tiêu chính của các sản phẩm này là tiết kiệm tích lũy cho một mục tiêu cụ thể nào đấy.

Ở đây Manulife mang đến 2 giải pháp chính là học vấn và hưu trí: gói học vấn (hay giáo dục) với mục tiêu tích lũy khoản tiền cho con cái sau này đi học, gói hưu trí là bỏ ống heo tích góp để dành cho những ngày tuổi già.

> Sản phẩm mục tiêu giáo dục có 1 gói:

 • Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt

> Sản phẩm mục tiêu hưu trí có 2 gói:

 • Tương Lai Vững Vàng
 • Điểm Tựa Đầu Tư

(4) Đầu tư

Nói đúng hơn thì đây là bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư. Có thể nhiều người vẫn còn lạ lẫm với loại hình bảo hiểm này, tôi có viết riêng một bài để phân tích về nó rồi đấy.

Đọc qua bài viết đó sẽ giúp bạn dễ nắm bắt hơn về những gì Trợ Lý Tài Chính sắp nói.

Okie, bảo hiểm liên kết đầu tư có 2 dạng chính: liên kết chung và liên kết đơn vị.

Hiện tại Manulife cung cấp 2 sản phẩm liên kết chung (UL) như đã mô tả ở trên (bảo hiểm nhân thọ trọn đời). Và chỉ có duy nhất 1 sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị (ULIP):

 • Điểm Tựa Đầu Tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư thực ra là một sự nhào trộn giữa bảo hiểm nhân thọ và quỹ mở. Vậy nếu như bạn chỉ muốn tham gia đầu tư quỹ mở đơn thuần (tức không dính dáng gì đến BHNT), thì Manulife có đến 2 giải pháp cho nhu cầu này đấy:

 • Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Manulife
 • Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife

>> À mà bạn đã nắm được các dạng quỹ đầu tư, quỹ mở là gì, quỹ mở khác gì với quỹ đóng chưa nhở?

Lưu ý rằng mỗi giải pháp sẽ có những điểm ưu việt riêng của nó, nên sẽ không thể nào nói là thằng nào tốt hơn thằng nào, hay thằng nào mới là tốt nhất.

(5) Bổ trợ

Nhớ đâu là Manulife có đến mười mấy sản phẩm bổ trợ với đa dạng các quyền lợi khác nhau, cho từng nhu cầu riêng của khách hàng. Ví dụ như:

 • Món Quà Sức Khỏe
 • Tử Vong Và Thương Tật Do Tai Nạn
 • Thương Tật Toàn Bộ Và Vĩnh Viễn
 • Bệnh Lý Nghiêm Trọng
 • Trợ Cấp Y Tế

>> Để xem đầy đủ hơn, bạn có thể tham khảo danh sách này.

À, các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ thì không được phép tham gia độc lập. Tức là nếu bạn muốn mua các sản phẩm này, bạn cần mua ít nhất 1 sản phẩm chính, rồi đính kèm thêm sản phẩm bổ trợ.

(6) Manulife – Khởi Đầu Bảo Vệ

Đây là một chương trình bảo hiểm liên kết giữa Manulife và Shopee với tên gọi Manulife – Khởi Đầu Bảo Vệ. Phí bảo hiểm có 3 mức là 199k hoặc 599k hoặc 999k cho mỗi người/năm mà theo mô tả từ Manulife:

 • Bảo vệ toàn diện với chi phí hợp lý
 • Bồi thường trực tuyến dưới 1 phút
 • Thủ tục đơn giản, không cần khám sức khỏe

Sản phẩm này là sp bảo hiểm nhân thọ thuần bảo vệ, hoàn toàn không mang bất kỳ yếu tố tích lũy nào như các sản phẩm bảo hiểm thông thường.

Riêng sản phẩm này không được trình bày trên website của Manulife. Nên nếu bạn quan tâm thì có thể tìm nó trên  SHOPEE  hoặc liên hệ tôi để được hướng dẫn cụ thể.

– – –

Các sản phẩm bảo hiểm Manulife mà tôi liệt kê ở trên là các SP hiện có mới nhất tại Manulife. Và bài viết này được cập nhật hằng ngày khi có bất kỳ sự thay đổi nào từ Manulife.

Bạn nhớ lưu lại bài viết (bookmark, Ctrl+D), hoặc chia sẻ đâu đó (có nút chia sẻ cuối bài) để luôn nhận được thông tin chuẩn xác mới nhất nhé.

Vì sao mà tôi phải nói điều này?

Không ít các trang web/ bài đăng/ bài báo… trên mạng tới giờ này mà vẫn còn để thông tin các sản phẩm bảo hiểm cũ rích mà Manulife họ đã bỏ nào giờ rồi:

 • Quà Tặng Con Yêu
 • Phúc Thọ Phu Thê
 • Maxx – Phúc Lộc Thịnh Vượng

Có nghĩa là, nếu ai tham gia các sản phẩm này từ trước mà giờ vẫn chưa đáo hạn thì vẫn tiếp tục hưởng các quyền lợi như bình thường. Nhưng bây giờ thì không thể đăng ký tham gia mới được các sản phẩm này nữa.

>> Nếu bạn còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ trực tiếp về Manulife để được hỗ trợ thêm (bạn có thể gửi yêu cầu online hoặc xem danh sách các Văn Phòng Manulife toàn quốc).

À nhiều người hỏi rằng:

3. Bảo hiểm Manulife liên kết với ngân hàng nào?

Bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua đại lý, Manulife Việt Nam đa dạng hóa hoạt động kinh doanh với nhiều kênh phân phối khác nữa: ngân hàng, trang TMĐT (vd Shopee như tôi nói ở trên)…

Trong đó, kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) là một trong những kênh phân phối chiến lược của Manulife Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Các đối tác ngân hàng của Manulife Việt Nam hiện tại bao gồm 3 đối tác: Techcombank, SCB và TPBank.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

 1. Bách Lộc Toàn Gia
 2. Bình An Vui Sống
 3. An Nhi Bảo Phúc
 4. Phúc Gia Viên Mãn
 5. Tự tin Vững Bước
 6. Các sản phẩm bổ trợ của Manulife.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – SCB

 1. Gia Đình Tôi Yêu
 2. Bảo An Cuộc Sống
 3. Các sản phẩm bổ trợ của Manulife.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank

 1. Gia Đình Tôi Yêu
 2. Cuộc Sống Tươi Đẹp
 3. Các sản phẩm bổ trợ của Manulife.

4. Cty bảo hiểm Manulife có phải đa cấp lừa đảo?

Nói đi lại lại câu chuyện “bảo hiểm nhân thọ lừa đảo” tôi cũng mắc mệt. Nhưng rõ ràng đây vẫn còn là điều mà nhiều người thắc mắc và hoài nghi lắm.

Và với riêng Manulife cũng vậy, người ta cũng nói ra nói vào rằng “bảo hiểm Manulife lừa đảo”, rồi “bảo hiểm Manulife là đa cấp”…

Thực tình tôi không muốn bàn quá nhiều về vấn đề này ở đây. Và nói luôn rằng là Manulife cũng như 17 công ty bảo hiểm còn lại ở VN đều như nhau cả.

Nếu bạn thực sự quan tâm điều này, thì tôi có 2 bài viết phân tích sâu dành cho bạn đây:

Đọc hết rồi bạn sẽ tự trả lời được: Manulife có lừa đảo không? Manulife có phải là đa cấp không?

Lời kết

Tính ra thì cũng đã tóm lược hết các điểm chính yếu về bảo hiểm Manulife trong bài viết này, mà bài cũng chưa bị dài lắm, may quá :))

Chúng ta nói về những thứ gì rồi nhỉ: sơ lược về công ty, các gói (sản phẩm) bảo hiểm, các ngân hàng liên kết (cùng SP tương ứng), Manulife lừa đảo… biết còn thiếu gì nữa không.

À, nếu bạn muốn theo dõi lãi suất các sản phẩm bảo hiểm của Manulife, thì xem ở đây nhé. Trong đó có hết: lãi suất công báo phiếu tiền mặt, LS quỹ đầu tư, bảo tức tích lũy, lãi suất vay trên HĐBH…

Bạn chưa biết đóng phí bảo hiểm Manulife thế nào? Manulife hỗ trợ các phương thức đóng phí nào?… Tôi đã có hướng dẫn chi tiết ở bài này.

Bạn đã có HĐ bảo hiểm Manulife rồi, hay bạn đang tìm hiểu để tham gia, hay bạn là đại lý của Manulife? Cho tôi thấy cánh tay của bạn với nhé!

Bất kỳ điều gì, cứ bình luận bên dưới sẽ có người hỗ trợ bạn ngay! Hoặc KO có điều gì mà chỉ bình luận chơi cũng được luôn.

Xin cảm ơn & chúc bạn thành công!

>> Quà tặng dành cho TVV/ Đại lý Manulife: Bí kíp tư vấn BHNT siêu chuyên nghiệp.

[Bá An – Trợ lý tài chính]

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
5 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hà Xuân Trường

Dạ em muốn anh chia sẻ thêm về Bảo hiểm Bảo Việt ạ?

Vy ly

Đọc những bài viết của a xong e muốn làm TVV luôn anh.😄

quyen

nếu mua hợp đồng điểm tựa đầu tư thì khi muốn chuyển đổi quỹ thì làm thế nào nhỉ anh.

Đinh Thị Thanh Liệu

Cảm ơn bài viết của AD, hay quá