vay tiền theo sổ hộ khẩu

[HD] Top 3+ Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu 70 TRIỆU 24h

💚 Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay:

Chào bạn, phải chăng bạn đang muốn đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu?

Bạn tự hỏi nếu chỉ có sổ hộ khẩu thôi thì vay tiền được không, ở đâu cho vay kiểu này, lãi suất ra sao, nên vay chỗ nào lãi thấp nhất mà nhanh nhất? À mà không có hộ khẩu thì vay bằng cách nào? …

Tôi cũng đã từng đề xuất cho bạn rất nhiều phương án vay tín chấp ở các bài viết trước đây:

Tuy vậy, có vẻ như mọi người rất quan tâm đến kiểu vay tín chấp theo sổ hộ khẩu. Minh chứng là trợ lý tài chính nhận được khá nhiều yêu cầu hướng dẫn vay tiền qua sổ hộ khẩu trong thời gian gần đây.

Và nếu vậy, hôm nay tôi sẽ trả lời hết những băn khoăn trên kia về vấn đề vay tiền với sổ hộ khẩu gửi đến bạn. Bật mí nhẹ là hình thức này giúp bạn có thể vay đến 70 triệu trong 24 tháng chỉ với sổ hộ khẩu thôi đấy.

Đây chính là những thứ bạn cần:

1. Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là như nào?

Tôi nghĩ với kiểu vay tiền bằng sổ hộ khẩu thì chắc không quá xa lạ với mọi người nữa đâu.

Nhưng thôi cứ điểm qua chút cho những ai chưa từng vay theo hình thức này, thậm chí là chưa hề biết có kiểu vay tiền theo sổ hộ khẩu luôn.

Sổ hộ khẩu (SHK) thường được gọi tắt là hộ khẩu (HK). Theo định nghĩa từ wiki thì sổ hộ khẩu là một phương thức quản lý nhân khẩu của một số quốc gia tại châu Á. Sổ hộ khẩu do cơ quan công an cấp. Khi sinh ra, con được nhập theo hộ khẩu của cha mẹ.

vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì

Mặc dù ở Việt Nam mình đã chính thức bỏ thủ tục cấp sổ hộ khẩu từ cuối năm 2017. Song cho đến hôm nay thì nhiều gia đình vẫn còn giữ lại sổ hộ khẩu. Và sổ hộ khẩu vẫn còn giá trị sử dụng bình thường như trước đây.

Đơn giản thì bạn cứ hiểu thế này, nếu nhà bạn vẫn còn sổ hộ khẩu thì bạn có thể dùng nó vào một số công việc mà có yêu cầu “hộ khẩu”. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu một cách ngon lành.

Cơ bản thì vay tiền bằng sổ hộ khẩu là một trong nhiều hình thức vay tín chấp được áp dụng hiện nay. Các hình thức khác ngoài SHK thì tôi có lấy một vài ví dụ ở đầu bài rồi đấy.

Thường thì phương thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư (CMND) và SHK là có thể đăng ký vay tiền ở các ngân hàng và nhiều đơn vị khác.

vay tiền theo sổ hộ khẩu

Vay tiền theo SHK thì bạn không cần phải chứng minh thu nhập hoặc người bảo lãnh, cũng không cần thẩm định tài sản đảm bảo gì cả. Bạn chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho đơn vị cấp khoản vay.

Thông thường, với hình thức cho vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND, khách hàng sẽ nhận được khoản vay chỉ trong thời gian ngắn (trong vòng 24 tháng).

2. Top 3+ cho vay tiền qua sổ hộ khẩu ngon nhất

Qua phần vừa rồi bạn đã hiểu hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu là như thế nào rồi chứ?

Và giờ trolytaichinh.com sẽ đưa ra một vài gợi ý khi bạn cần vay tiền mặt theo sổ hộ khẩu. Các đề xuất này dựa vào các phản hồi từ nhiều khách hàng đã vay thành công.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều ngân hàng và các công ty tài chính hỗ trợ bạn vay tiền bằng sổ hộ khẩu, tuy nhiên không phải tất cả đều như nhau đâu bạn…

Mà mỗi nơi sẽ có các chính sách, yêu cầu cũng như phương thức hỗ trợ và ưu đãi riêng. Vậy nên bạn cứ tham khảo xem đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.

(1) Tima

Cho đến thời điểm hiện tại thì Tima đúng là một hệ sinh thái vay vốn đa dạng bậc nhất trên thị trường.

Tima không phải là ngân hàng hay công ty tài chính, cũng không phải là một đơn vị cho vay tư nhân. Mà chính xác Tima hoạt động theo mô hình kết nối, kiểu như “thương mại điện tử” ở mảng cho vay vậy đấy.

Tima cung cấp sản phẩm công nghệ làm nền tảng trung gian để người cần vay có thể gặp được bên cho vay, từ đó 2 người này thỏa thuận để hoàn tất quy trình vay vốn.

Hiện Tima đang triển khai 17 gói vay khác nhau, bao gồm đầy đủ các hình thức tín chấp/ thế chấp/ cầm cố… nhằm đáp ứng hầu hết các nhu cầu của mọi người. Chi tiết bạn xem ở bài này nè.

Trong đó, có một gói vay tín chấp theo sổ hộ khẩu. Khách hàng chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu là có thể đăng ký vay nhanh trong ngày một cách dễ dàng.

 • Phạm vi: toàn quốc, ưu tiên HN + HCM.
 • Sản phẩm: tín chấp theo sổ hộ khẩu.
 • Hạn mức: 5 – 50 triệu.
 • Thời hạn: 10 – 90 ngày.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Nhận tiền trong ngày vào tài khoản ngân hàng.
 • Phí, lãi suất: tùy số tiền và số ngày vay.
 • >> Đăng ký vay Tima qua sổ hộ khẩu bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Với gói vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu này tại Tima, mặc dù có thể nhận khoản vay ngay trong này nhưng bạn chỉ có thể vay tối đa đến 50 triệu, thời hạn dài nhất đến 90 ngày (3 tháng).

Vậy nên, nếu bạn cần vay lớn hơn 50 triệu hoặc cần lâu hơn 3 tháng thì phải tìm đến một giải pháp khác thôi.

(2) Mcredit

Như tôi vừa nói ở trên, Tima được cái là nhanh chóng tốc độ nhưng lại giới hạn số tiền và số ngày vay.

Vậy thì khi bạn muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu mà cần khoản vay lớn hơn và lâu hơn, thì Mcredit có thể là một sự lựa chọn tốt.

Mcedit là tên viết tắt của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Nhật Bản). Mcredit trước đây được thành lập do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sở hữu 100% vốn điều lệ.

 • Phạm vi: toàn quốc.
 • Sản phẩm: sổ hộ khẩu + CMND.
 • Hạn mức: 10 – 70 triệu.
 • Thời hạn: 6 – 36 tháng.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút, hoàn tất hồ sơ trong 1h.
 • Nhận tiền tối đa 3 ngày vào tài khoản ngân hàng.
 • Phí, lãi suất: tùy số tiền và số ngày vay.
 • >> Đăng ký vay Mcredit theo sổ hộ khẩu bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Ngoài ra, nếu bạn không thích gói vay theo sổ hộ khẩu tại Mcredit nữa, thì họ cũng hỗ trợ rất nhiều hình thức vay vốn thay thế khác đấy…

Cụ thể, bạn chỉ cần thỏa một trong các điều kiện sau là được: bảng lương (trên 3 triệu/tháng), hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm, kinh doanh 3 tháng trở lên, có tài khoản ngân hàng trên 6 tháng, có thẻ BHYT, nhận lương qua tài khoản MB, đã từng vay tại Mcredit.

Còn trong trường hợp bạn cần nhiều hơn 70 triệu, bạn có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại ngân hàng VPBank để được duyệt khoản vay lớn hơn.

(3) VPBank

Hiện nay, sản phẩm vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu đang được hỗ trợ bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPbank. Người đi vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh để vay, tuy nhiên yêu cầu lương từ 4.5 triệu/tháng.

Ngân hàng VPBank tập trung vào các khoản vay tín chấp đa dạng, trong đó nổi bật nhất là vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có sổ hộ khẩu thì vẫn có thể được VPBank hỗ trợ khoản vay đến 200 triệu đấy.

 • Phạm vi: toàn quốc.
 • Sản phẩm: sổ hộ khẩu + CMND.
 • Hạn mức: 20 – 200 triệu.
 • Thời hạn: 12 – 60 tháng.
 • Đăng ký online chỉ trong 2 phút.
 • Nhận tiền trong vòng 3 – 7 ngày vào tài khoản ngân hàng.
 • Phí, lãi suất: 16% – 35%/năm.
 • >> Đăng ký vay VPBank theo sổ hộ khẩu bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Sau khi điền vào form đăng ký, bạn sẽ được nhân viên VPBank tư vấn kỹ càng. Bao gồm thông tin về số tiền vay cũng như số tiền cần thanh toán hàng tháng phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Chi tiết hơn, bạn có thể xem tại bài hướng dẫn vay tín chấp VPBank online để nắm rõ các điều kiện cũng như cách thức làm hồ sơ vay.

*** Các nơi cho vay tiền qua SHK khác

Như vừa nãy tôi có nói, hiện rất nhiều đơn vị hỗ trợ khoản vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Nên là ngoài 3 nơi kể trên, còn một số điểm đến khác mà bạn có thể tham khảo như: FE Credit, Home Credit, HDsaison, ngân hàng Agribank

Khi bạn cần vay tiền bằng sổ hộ khẩu nhưng lại cảm thấy cả 3 đơn vị trên kia đều không phù hợp, bạn vẫn còn nhiều nơi khác để lựa chọn.

Một số nơi có cho phép đăng ký online, số khác thì yêu cầu bạn phải đến trực tiếp các điểm giao dịch vào giờ hành chính để đăng ký tại chỗ.

3. Các kiểu vay tiền bằng sổ hộ khẩu phổ biến

Ở phần này trolytaichinh muốn chỉ ra cho bạn một số hình thức vay tiền theo sổ hộ khẩu được cho phép và thường gặp nhất trong cuộc sống.

Đây cũng là kiểu vay qua SHK mà được nhiều người áp dụng nhất, thuận tiện nhất và dễ dàng được chấp thuận khoản vay theo SHK ở nhiều nơi.

Về cơ bản, sẽ có 2 kiểu mà được ưu tiên nhiều nhất đó là: (1) vay bằng sổ hộ khẩu gốc hoặc (2) vay bằng SHK photo kèm theo CMND.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu gốc

Có thể bạn cũng từng nghe hay từng thấy ở đâu đó người ta nói vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc…

Tất nhiên là được, nhưng bắt buộc cần có thêm một điều kiện nào đấy nữa, ví dụ như: phải thế chấp tài sản đảm bảo, phải chứng minh được thu nhập qua lương, phải có ít nhất 1 cách chứng minh khả năng trả nợ khác (HĐBHNT, thẻ BHYT…).

Còn trường hợp mà vay tiền chỉ cần sổ hộ khẩu photo là chuyện không thể xảy ra bạn nhé. Tức là không bất kỳ đâu cho bạn vay mà chỉ có mỗi SHK photo (bản sao) đâu.

Vậy nên, tốt nhất thì bạn cứ mang theo sổ hộ khẩu gốc để đăng ký vay tiền. Các bên cho vay sẽ xem xét đối chiếu bản chính (bản gốc) xong thì trả lại ngay cho bạn thôi.

Vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu photo

Sản phẩm vay tiêu dùng theo CMND và Hộ khẩu đang được phát triển rầm rộ mấy năm trở lại đây.

Và đặc biệt là rất nhiều nơi hỗ trợ bạn vay tiền chỉ cẩn CMND và hộ khẩu photo thôi đấy.

Lúc này, bạn cần photto sổ hộ khẩu gốc của mình ra với đầy đủ các trang, có công chứng (chứng thực) đầy đủ. Rồi kèm theo giấy CMND (chứng minh thư) của bạn nữa là có thể làm hồ sơ vay tiền rồi.

Thường thì kiểu vay này giới hạn số tiền vay không cao, bạn chỉ có thể vay tối đa 15-20 triệu nếu chỉ có CMND và hộ khẩu phô tô.

À, có thể bạn thắc mắc: nếu không có sổ hộ khẩu thì có thể vay tiền được không và có các kiểu vay nào?

Cách vay tiền không cần sổ hộ khẩu

Trong trường hợp bạn không có sổ hộ khẩu, bạn vẫn còn rất nhiều cách vay tiền khác thay thế. Có thể là vay thế chấp cầm cố, cũng có thể vay tín chấp kiểu khác: theo lương, cavet xe, sim Viettel, vay theo HĐBHNT, bằng lái…

Một vài kiểu vay tiền mà không cần sổ hộ khẩu thường gặp:

Vậy nên, khi muốn vay tiền không cần sổ hộ khẩu, hay đơn giản là bạn muốn vay theo các hình thức khác thì có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn phải không nào?

4. Vài câu hỏi khi vay theo SHK

Trợ lý tài chính xin tổng hợp lại một số câu hỏi khác liên quan đến vấn đề vay tiền bằng sổ hộ khẩu ngay tại đây. Bạn có thể tìm thấy điều mình cần nhanh chóng bằng cách nhấp vào câu hỏi tương ứng.

Trong trường hợp bạn còn chưa rõ điều gì mà vẫn không tìm thấy câu trả lời ở phần này, cứ bình luận ở cuối bài viết cho tôi nhé.

1 - Lãi suất chung khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu?
Vì vay qua SHK là một trong các hình thức vay tín chấp, nên lãi suất thường cao hơn vay thế chấp có tài sản đảm bảo. Hơn nữa, nếu chỉ có mỗi SHK mà ko có thêm điều kiện nào khác nữa thì khoản vay thường được duyệt không cao, lãi suất có thể đắt hơn (1.5% – 2.5% tháng). Tất nhiên còn tùy đơn vị, sản phẩm vay cụ thể và các thông tin khách hàng mà có mức lãi suất cụ thể hơn.
2 - Điều kiện cơ bản để vay tiền qua sổ hộ khẩu?
Các điều kiện chung để có thể vay tiền dựa vào sổ hộ khẩu như sau:

 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên (đủ tuổi công dân).
 • Có giấy tờ tùy thân, ít nhất là CMND hoặc căn cước.
 • Không có nợ xấu, ko có nợ quá hạn hay thanh toán trễ hạn.
 • Có thu nhập ổn định để trả khoản vay.
 • Yêu cầu cung cấp SHK bản gốc để đối chiếu lúc làm hồ sơ vay.
3 - Hồ sơ và thủ tục vay tiền theo sổ hộ khẩu?
Hồ sơ cho kiểu vay dựa vào sổ hộ khẩu là hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND (chứng minh thư) đang hiệu lực, kèm theo SHK bản gốc để đối chiếu, sổ hội khẩu photo bản sao để nộp làm hồ sơ vay.

Thủ tục và quy trình vay thì hiện nay rất nhiều nơi hỗ trợ bạn đăng ký và làm hồ sơ online, chuyển khoản tiền vay vào thẻ ATM nên rất thuận tiện và tốc độ. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng/ cty tài chính để đăng ký và làm hồ sơ tại chỗ luôn.

4 - Vay tiền bằng sổ hộ khẩu có ưu điểm gì?
Như đã trình bày từ đầu bài đến đây, vay dựa trên sổ hộ khẩu có rất nhiều điểm lợi như:

 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Ko cần tài sản đảm bảo để thế chấp.
 • Không cần người thân bảo lãnh.
 • Ko cần xác minh tại nhà.
 • Hộ khẩu thành phố hay tỉnh đều được.
 • Số tiền vay tối đa dựa theo lịch sử tín dụng của bạn.
 • Thời gian vay linh hoạt cho khách hàng lựa chọn.

Tạm kết

Vừa rồi là toàn bộ những gì bạn cần nắm về phương thức vay tiền thông qua sổ hộ khẩu.

Bạn nên hiểu thật kỹ về hình thức vay tiền này để nhận được nhiều quyền lợi nhất khi đi vay: các kiểu vay, nơi cho vay uy tín nhất, lưu ý về lãi suất, số tiền và thời hạn vay… để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra, nếu bài viết có sai sót hay điểm nào cần bổ sung/ cập nhật, bạn có thể góp ý để trolytaichinh hoàn thiện hơn gửi đến mọi người nhé.

Bạn đã từng vay tiền bằng hộ khẩu lần nào chưa? Bạn vay ở đâu, được vay nhiều không và lãi suất ok không? Chia sẻ với moi người nhé.

Đăng ký xong thì nhớ báo tôi, tôi sẽ hướng dẫn thêm để bạn có khoản vay nhanh nhất.

Cảm ơn bạn, chúc bạn vay theo SHK thành công!

>> Đọc tiếp: 10 Web Vay Tiền Online Nhanh Nhất Trong Ngày 0%

— Trợ lý tài chính Anba —

💚 Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hay:

6
Đặt câu hỏi hoặc... để lại 1 bình luận:

avatar
4 Comment threads
2 Thread replies
6 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
  Nhận thông báo bình luận  
mới nhất cũ nhất
Thông báo qua email khi có:
ngoc lien
ngoc lien

tôi chỉ có hộ khẩu gốc thôi không có chứng minh thư sẵn có được vay không.ở tphcm.tôi cần tiền mặt rất gấp để thanh toán mua lô hàng quần áo 45trieu

Nguyễn Văn Nhật
Nguyễn Văn Nhật

Tôi có thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu gốc tỉnh Hà Nam có vay được ko

Ty nhox
Ty nhox

e cần vay bằng hộ khẩu gốc căn cước photo tại nơi làm việc e giữ căn cước gốc e rồi. E muốn vay 20tr đc ko ạ. Trả góp tháng ạ. HK nhà chỉ e trong hộ khẩu thui

Duy
Duy

E có CMND + sổ Hộ khẩu +GPLX điều là bản gốc
Hộ khẩu tỉnh dang làm việc và sinh sống tai TP Hồ Chí minh có luôn giấy tạm trú e vay đc ko ạ