vay tiền theo hóa đơn điện nước ko chứng minh thu nhập

[HD] Vay tiền theo Hóa Đơn Điện (Nước, Internet) đến 70 Triệu

Chào bạn, có phải bạn đang muốn vay tiền theo hóa đơn điện nhà mình? Bạn thắc mắc liệu hóa đơn điện thế nào thì cho phép vay & vay được nhiều không?…

Bên cạnh đó là một số câu hỏi mà bạn muốn biết khi cần vay vốn theo phiếu điện kiểu như là:

 • Vay theo hóa đơn điện không chính chủ có được không?
 • Các ngân hàng cho vay theo hóa đơn điện lãi suất tốt nhất?
 • Điều kiện, hồ sơ và thủ tục vay ra sao, có nhanh có dễ không?
 • Các hóa đơn khác thay cho hóa đơn điện như: nước, internet… có vay được không?

Bất kể điều gì bạn chưa rõ khi cần vay tiền bằng hóa đơn điện đều được giải đáp hết ngay trong bài viết này luôn. Từ đó giúp bạn lựa chọn được gói vay phù hợp nhất cho gia đình mình.

Chỉ cần bạn có hóa đơn điện hàng tháng từ 250k trở lên, bạn dễ dàng có được khoản vay tối đa lên đến 60 triệu đồng, thời hạn vay cao nhất là 36 tháng, lãi suất ưu đãi từ 1.66%, nhiều mức linh hoạt để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, tôi cũng mang đến cho bạn một vài lời khuyên trước và sau khi vay tín chấp bằng hóa đơn điện giúp bạn nhận được nhiều lợi ích nhất khi lựa chọn 1 sản phẩm vay bất kỳ.

Chúng ta bắt đầu nhé:

1. Vay tiền theo hóa đơn điện là sao?

Có thể nhiều người vẫn chưa biết rằng hóa đơn tiền điện có thể dùng để vay vốn một cách dễ dàng, ngày nay rất nhiều ngân hàng và các đơn vị hỗ trợ kiểu vay này.

Vay tiền theo hóa đơn điện là một hình thức vay tiền tín chấp, tức là các đơn vị cho vay sẽ dựa vào số tiền điện bạn sử dụng từng tháng để cấp hạn mức tín dụng cho số tiền vay.

Hóa đơn tiền điện hay bạn có thể biết đến với một vài cách gọi khác như giấy báo tiền điện, phiếu thu tiền điện, bill tiền điện…

hóa đơn tiền điện

Khi bạn cần tiền gấp để chi tiêu, trang trải cho cuộc sống mà không muốn vay thế chấp, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến gói vay tín chấp theo hóa đơn điện nước mà nhiều nơi hỗ trợ.

Đây là một sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp dựa trên hóa đơn tiền điện sinh hoạt của bạn nhằm tiếp tục hỗ trợ nguồn tài chính giúp bạn thực hiện ngay các kế hoạch tiêu dùng cá nhân.

Việc vay theo hóa đơn tiền điện đem tới cho bạn sự tiện lợi và thêm một cơ hội tiếp cận nguồn vốn an toàn, hợp pháp và hiệu quả.

Sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng theo hoá đơn điện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và quyết định lựa chọn vay. Bởi vì không cần chứng minh thu nhập hàng tháng và thay thế cho sản phẩm vay qua lương…

cho vay theo hóa đơn tiền điện

Điều kiện đơn giản chỉ cần bạn là người đứng tên trên hoá đơn tiền điện hàng tháng, bạn có thể sở hữu ngay khoản vay đến 60 triệu với quy trình thẩm định nhanh chóng. Thậm chí một vài đơn vị có hỗ trợ vay với hóa đơn điện không chính chủ luôn, tức không yêu cầu người vay phải là chủ hộ.

2. Đặc điểm của gói vay theo hóa đơn điện

Như đã nói, sản phẩm vay bằng hóa đơn tiền điện là một sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng, bạn có thể vay tiền mặt từ các ngân hàng, các công ty tài chính hoặc các đơn vị tư nhân đều được.

Đây là gói vay áp dụng cho các cá nhân có đứng tên trên hóa đơn đóng tiền điện hàng tháng. Yêu cầu mỗi hoá đơn đóng phí tiền điện từ 250.000 đồng trở lên.

Sản phẩm áp dụng cho những khách hàng từ 20 – 60 tuổi (với nam) và 20 – 55 (với nữ). Bạn không cần là chủ hộ vẫn có thể đăng kí vay vốn, hàng tháng trả góp số tiền gốc và lãi, có thể tất toán hồ sơ bất cứ lúc nào và miễn phí hồ sơ vay tiền điện cũng như phí tư vấn.

Ưu điểm

 • Lãi suất vay theo hóa đơn tiền điện linh hoạt và ưu đãi.
 • Số tiền cho vay cao, lên đến 60 triệu VNĐ (tùy từng nơi), thường là hạn mức vay tối đa 40 lần giá trị hoá đơn hàng tháng.
 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo (TSĐB) và không cần người đứng ra bảo lãnh.
 • Chỉ yêu cầu giá trị trung bình tối thiểu của hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất từ 250k.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng tùy nhu cầu (khách hàng có thể chọn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 36 tháng).
 • Thủ tục đơn giản, tư vấn tận nơi (nếu muốn), hồ sơ vay vốn cực đơn giản, gọn nhẹ.
 • KHÔNG thu phí phí xử lý hồ sơ.
 • Giải ngân nhanh trong vòng 1 – 3 ngày sau khi hồ sơ được duyệt.

Nhược điểm

 • Sẽ là hạn chế nếu bạn cần khoản vay lớn trên 60 triệu, đặc biệt là vay vốn kinh doanh.
 • Tùy thuộc vào độ lớn hóa đơn điện của bạn mà được cấp hạn mức tương ứng, với trường hợp tối thiểu (hóa đơn điện 250k) bạn chỉ có thể vay đến 15 triệu.
 • Một số ngân hàng hoặc tổ chức tài chính vẫn chưa triển khai gói vay này.

Lãi suất, hạn mức & thời gian vay

Tùy thuộc vào số tiền điện hàng tháng của gia đình bạn, mà có mức lãi suất, hạn mức vay cũng như thời hạn vay khác nhau. Cơ bản là hóa đơn điện càng lớn thì lãi suất càng thấp đồng thời được phép vay nhiều hơn và lâu hơn.

Lãi suất cho vay vốn theo hóa đơn điện phụ thuộc vào giá trị hóa đơn từ 1.67% đến 2.95% (tính theo tháng). Giá trị hóa đơn tiền điện càng cao thì mức lãi suất áp dụng càng được ưu đãi.

Khoản vay sẽ được thanh toán chuyển khoản trả góp hàng tháng theo hình thức dư nợ giảm dần: tiền gốc cố định, tiền lãi giảm dần theo tháng.

Tất nhiên là còn tùy từng ngân hàng, đơn vị cho vay khác nhau mà có một quy định riêng. Tuy vậy, sự chênh lệch là không quá nhiều, bên dưới là mức trung bình mà hầu hết đều áp dụng.

Tiền điện 250k – 500k  500k – 1 triệu Trên 1 triệu
Hạn mức vay 10 – 20 triệu 10 – 30 triệu 10 – 60 triệu
Lãi suất tháng 2.95% 2.17% 1.67%
Thời gian vay 6 – 24 tháng 6 – 36 tháng 6 – 36 tháng

Đây chỉ là bảng thông tin tham khảo, bạn có thể dựa vào đó để ước lượng sơ bộ cho khoản vay của mình.

Còn con số chính xác cho từng ngân hàng hoặc bên cho vay theo hóa đơn điện sẽ được Trợ lý tài chính làm rõ ở phần 3 ngay dưới đây.

3. Vay tiền bằng hóa đơn điện ở đâu uy tín?

Khi bạn cần tìm hiểu về sản phẩm vay tiền bằng hóa đơn điện, có rất nhiều nơi trên thị trường để bạn tham khảo.

Hiện nay có một số ngân hàng cũng như công ty tài chính có triển khai hỗ trợ vay tiêu dùng cho khách hàng vay vốn nếu có hóa đơn tiền điện, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có được khoản vay dễ dàng nhất.

Những năm gần đây nhờ thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển mạnh nên các ngân hàng lớn cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu to lớn đó, vay theo phiếu điện là một trong các gói rất được chú trọng mạnh.

Vậy thì, đứng ở cương vị là một khách hàng, bạn phải làm sao để có thể so sánh và đưa ra được lựa chọn hợp lý khi cần đến sản phẩm vay này?

Ở đây tôi sẽ liệt kê ra tất cả các đơn vị có cung cấp gói vay này, và kèm theo một số thông tin chính của từng sản phẩm để bạn cân nhắc.

Tima – vay 50 triệu theo hóa đơn điện nước

Hiện tại Tima hỗ trợ tư vấn gói vay tín chấp theo hóa đơn điện nước, khoản vay đến 50 triệu, thời hạn vay lên đến 36 tháng.

Ưu điểm của gói vay này tại Tima là hợp đồng minh bạch – bảo mật khoản vay – giải ngân trong ngày. Bạn có thể dùng hóa đơn điện, hoặc hóa đơn nước, hoặc cả 2 để được duyệt khoản vay cao hơn.

vay tiền theo hóa đơn điện nước tại tima

Đăng ký vay Tima bằng hóa đơn điện nước tại đây:

>> Xem thêm toàn bộ 17 gói vay khác tại Tima (có hướng dẫn chi tiết từng bước).

Mcredit – vay nhanh 70 triệu qua hóa đơn điện

Mcedit là tên viết tắt của Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Nhật Bản). Mcredit trước đây được thành lập do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sở hữu 100% vốn điều lệ.

 • Đăng ký online nhanh và hoàn tất hồ sơ siêu nhanh trong vòng 1h. Duyệt hồ sơ và giải ngân tối đa 3 ngày.
 • Khoản vay tiền mặt tùy chọn từ 10 – 70 triệu. Thời gian vay từ 6 – 36 tháng.

Đăng ký vay thế chấp Mcredit qua hóa đơn điện ngay và luôn:

Để vay tại Mcredit, bạn chỉ cần thỏa một trong các điều kiện sau: bảng lương (trên 3 triệu/tháng), hóa đơn điệnhợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm, kinh doanh 3 tháng trở lên, có tài khoản ngân hàng trên 6 tháng, có thẻ BHYT, nhận lương qua tài khoản MB, đã từng vay tại Mcredit.

>> Xem thêm hướng dẫn chi tiết toàn bộ các gói vay tiền Mcredit online.

Easy Credit – vay 50 triệu bằng phiếu điện

Easy Credit là mảng tín dụng của cty tài chính điện lực EVN Finance. Đây là một hình thức vay tiền online dạng tiêu dùng tín chấp từ 10 – 90 triệu.

Thời gian vay 6 – 60 tháng. Lãi suất (từ 1.25 %/tháng) và khoản trả được tính trực tiếp trên website.

Trong nhiều sản phẩm vay mà Easy Credit cung cấp, bao gồm 1 gói vay theo hóa đơn điện. Gói này cho phép vay tối đa 50 triệu, thời hạn đến 36 tháng.

Yêu cầu là bạn cần chuẩn bị đủ 3 loại giấy tờ sau (mỗi mục chỉ cần 1 loại giấy tờ là được):

 1. Hóa đơn điện
 2. Sổ hộ khẩu/ giấy phép lái xe/ hộ chiếu
 3. Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Đăng ký vay EasyCredit theo hóa đơn điện ngay và luôn:

chọn khoản vay và điền thông tin đăng ký vay easy credit online

Sau khi mở trang đăng ký, tại mục “Giấy tờ bạn có thể cung cấp“, bạn nhớ tick chọn vào cột “VAY THEO HÓA ĐƠN ĐIỆN” nhé.

>> Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách vay tiền Easy Credit online.

– – –

Ngoài ra, còn một số ngân hàng và công ty tài chính khác cũng có gói vay bằng hóa đơn điện với các ưu đãi tốt mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank),
 • Công ty tài chính Mirae Asset (MAFC),
 • Tổ chức tín dụng FE Credit (thuộc VPBank),
 • Tổ chức tài chính 24hPlus,
 • Các ngân hàng khác: Vietcombank, Agribank, BIDV, MB-Bank…
 • Cty tài chính khác: Đồng Shop Sun, SHB Finance…

4. Điều kiện để vay theo hóa đơn tiền điện

Sau đây là một số yêu cầu chung cơ bản nhất mà bạn cần đáp ứng để có thể đăng ký vay tiền bằng hóa đơn điện:

 • Công dân Việt Nam, tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Hộ khẩu tại Tỉnh/ Thành phố bất kỳ trên toàn quốc.
 • Khách hàng đứng tên trên hóa đơn và hiện đang sống tại địa chỉ trên hóa đơn điện.
 • Hoá đơn đóng phí ít nhất 250 ngàn/tháng, yêu cầu khách hàng cung cấp 3 hoá đơn gần nhất.
 • Có thể là chồng hoặc vợ có trong hộ khẩu. Nếu như bạn có tên trong sổ hộ khẩu nhưng không đứng tên thì có thể đến đơn vị điện lực để sang tên. Nếu bạn ở trọ vẫn có thể vay vốn được khi cung cấp các hoá đơn internet hay các giấy tờ chứng minh được nơi ở hiện tại.

Ngoài ra, sẽ tùy vào từng ngân hàng hoặc cty tài chính mà có một số yêu cầu riêng khác nữa.

5. Hồ sơ giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau để có được khoản nhanh nhất:

 • Bản sao giấy CMND
 • Bản sao sổ hộ khẩu nguyên cuốn 16 trang
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4
 • 3 hoá đơn điện của 3 tháng gần nhất. Nếu bạn làm mất hoặc bị thiếu hoá đơn thì có thể cung cấp 1 phiếu bất kì của tháng nào đó để nhân viên kiểm tra trên hệ thống của bên điện lực.

Lưu ý: Bạn phải cung cấp bản gốc để đối chiếu với bản photo đã cung cấp khi làm hồ sơ vay vốn.

Ngoài ra, nếu như địa chỉ bạn đang sinh sống không khớp với địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu, bạn cần cung cấp một trong số các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận đăng kí tạm trú hoặc thẻ tạm trú hoặc sổ tạm trú (có xác nhận của công an phường).
 • Hoá đơn điện nước 2 tháng gần nhất do khách hàng đứng tên tại nơi đang sinh sống.
 • Những giấy tờ khác chứng minh được nơi khách hàng đang ở.

Khi vay theo hóa đơn điện yêu cầu địa chỉ trên hóa đơn phải trùng khớp với địa chỉ nhà và địa chỉ trên hóa đơn phải thể hiện rỏ tên xã, phường, quận, huyện. Đây là lỗi rất quan trọng khi làm hồ sơ vay tín chấp vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ.

Giải quyết vấn đề này bạn cần phải đem hóa đơn điện lên công ty điện lực đính lại địa chỉ. Trường hợp bạn bị mất giấy tờ này thì cần lên công ty điện lực xin lại giấy xác nhận. Hóa đơn phải là hóa đơn điện sinh hoạt trong gia đình, không chấp nhận hóa đơn điện kinh doanh.

Nếu bạn cần tra cứu hóa đơn tiền điện của mình, hoặc tải và in hóa đơn điện tử, bạn có thể làm theo hướng dẫn này từ EVN NPC (Tổng công ty điện lực miền Bắc).

6. Thủ tục và quy trình vay theo phiếu điện

Trước hết, bạn cần đảm bảo mình thỏa mãn hết các điều kiện ở phần 4, sau đó bạn chuẩn bị sẵn đầy đủ giấy tờ và hồ sơ như ở phần 5, rồi làm theo quy trình bên dưới này nhé.

Để nhận được khoản vay theo hóa đơn tiền điện nhanh nhất, bạn có tham khảo quy trình chung sau đây (hầu hết các ngân hàng đều áp dụng):

 • Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay theo hóa đơn điện.
 • Bước 2: Điền thông tin và cung cấp giấy tờ đăng ký vay.
 • Bước 3: Nhân viên tín dụng hỗ trợ và hướng dẫn hoàn tất hồ sơ.
 • Bước 4: Chờ thẩm định và xét duyệt từ phía ngân hàng.
 • Bước 5: Giải ngân (nếu khoản vay được duyệt thành công).

Hiện nay, đa số các đơn vị đều triển khai hình thức đăng ký và điền thông tin hồ sơ cũng như xét duyệt hoàn toàn online. Thậm chí sau khi được duyệt, khoản vay có thể được chuyển khoản trực tiếp vào thẻ ATM của bạn luôn.

Vì vậy, rất dễ dàng và thuận tiện cho bạn từ lúc điền đơn vay cho đến khi nhận được tiền. Chỉ cần ngồi tại nhà là có ngay khoản vay vốn hết sức nhanh gọn.

Nếu đã nắm rõ quy trình này, bạn quay trở lại phần 3 để lựa chọn ngân hàng/ đơn vị cho vay phù hợp rồi tiến hành đăng ký nhé.

7. Cách vay tiền theo các loại hóa đơn khác

Ngoài hình thức vay tiền theo hóa đơn điện, bạn cũng có thể đăng ký vay vốn với nhiều loại hóa đơn khác như sau:

 • Hóa đơn nước
 • Hóa đơn internet: Viettel, FPT…
 • Hóa đơn truyền hình cáp: SCTV, HTVC…
 • Hóa đơn mua hàng: Thegioididong, FPT Shop…
 • Hóa đơn tiền điện thoại (ĐTDD) trả sau: Mobi, Vina…

Thường thì các ngân hàng nếu có sản phẩm vay theo hóa đơn điện, thì cũng sẽ hỗ trợ vay theo các loại hóa đơn kia luôn.

Đặc biệt, nếu bạn kết hợp được nhiều loại hóa đơn thì bạn sẽ tăng được hạn mức tín dụng của mình. Lúc này, bạn có thể vay được nhiều hơn, thời gian dài hơn mà lãi suất lại tốt hơn nhiều.

Tóm lại

Mong là qua bài viết này, bạn đã nắm đầy đủ các thông tin về việc vay tiền theo hóa đơn điện mà Trợ lý tài chính tổng hợp và phân tích.

Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để trao đổi với mọi người, bạn sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất.

Bạn đã từng vay theo hóa đơn điện ở ngân hàng nào rồi, đánh giá của bạn thế nào về sản phẩm vay ấy? Cùng thảo luận với nhau nhé!

Cảm ơn bạn, chúc bạn nhận được khoản vay như ý!

>> Xem tiếp: Hướng dẫn vay theo sổ hộ khẩu (SHK) tốt nhất 2020.

— Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments