vay tín chấp theo lương tiền mặt

Nên vay tín chấp theo Lương Tiền Mặt ở đâu giờ?

Vay tín chấp theo lương là kiểu vay được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay… Trong đó, vay tín chấp theo lương tiền mặt thường xét duyệt khó hơn vay tín chấp theo lương chuyển khoản do có độ rủi ro cao về việc chứng minh thu nhập. Tuy vậy vẫn có khá nhiều đơn vị triển khai cho vay theo lương tiền mặt nhằm hỗ trợ & tận dụng tối đa nguồn khách hàng.

Chào bạn,

Mặc dù hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt ít phổ biến hơn các kiểu vay khác, song nó lại khá là hữu dụng với nhiều người.

Bởi, ngày nay bên cạnh hình thức trả lương chuyển khoản thì ở VN mình vẫn còn một số lượng lớn người đi làm nhận lương bằng tiền mặt.

Vậy nên, vay tín chấp theo lương tiền mặt là gói vay rất được ưa chuộng & rất đáng để các ngân hàng hay các cty tài chính tập trung khai thác.

Và cũng do đó, gói vay này hiện vẫn khá cạnh tranh và rất nhiều ưu đãi tốt dành cho các Khách hàng đăng ký vay… Là một lựa chọn tốt khi bạn cần một khoản vay gấp.

Giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem:

1. Vay tín chấp theo lương tiền mặt là gì?

Trước tiên, vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để quyết định khoản cho vay.

Theo đó, tín chấp là một phương thức đảm bảo khoản vay của người đi vay.

>> Tham khảo: Top 5+ đơn vị cho Vay Tín Chấp tốt nhất năm 2019.

Trong các kiểu vay tín chấp, thì vay tín chấp theo lương là thông dụng nhất. Vì hầu hết mọi người đều có đi làm và hưởng lương (thường là hàng tháng).

Vay tín chấp theo lương là người vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh. Chỉ yêu cầu người vay vốn chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình.

Ngân hàng sẽ xem xét bảng lương đồng thời phê duyệt hồ sơ cho vay theo mức lương người đi vay cung cấp qua giấy xác nhận lương, bảng lương cho ngân hàng.

Vay tín chấp theo lương gồm 2 loại cơ bản là vay tín chấp theo lương chuyển khoảnvay tín chấp theo lương tiền mặt.

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay. Nhưng yêu cầu là lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, và phải có sao kê bảng lương khi đi vay.
 • Vay tín chấp theo lương tiền mặt là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng. Kiểu vay này dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt.

Như vậy là bạn đã nắm được vay tín chấp theo lương tiền mặt là thế nào rồi chứ!

Điểm qua chút:

2. Lợi ích của vay tín chấp theo lương tiền mặt

Như vừa nói ở trên, ở Việt Nam mình tỷ lệ người đi làm nhận lương tiền mặt vẫn còn khá lớn.

Vậy nên gói vay này thực sự hữu ích và cần thiết với rất nhiều người. Cụ thể, sau đây là các lợi ích của vay tín chấp theo lương tiền mặt có thể bạn rất cần:

 • Người đi vay tín chấp bằng lương tiền mặt không cần tài sản đảm bảo.
 • Dễ dàng có được một khoản vay phù hợp để phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân của mình.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng từ 3 – 4 ngày làm việc.
 • Số tiền vay tối đa lên đến 15 lần mức lương cơ bản mà người vay đang nhận được.
 • Thời gian trả nợ sẽ được thỏa thuận giữa bên vay và phía ngân hàng. Người vay có thể căn cứ vào khả năng trả nợ của mình để sắp xếp thời gian trả nợ.
 • Được pháp luật bảo hộ quyền lợi nên sẽ không sợ các vấn đề nảy sinh mâu thuẫn với ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm đến:

3. Lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt

Hữu ích là vậy, song mọi người thường lo lắng liệu lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt có cao không? Có đáng để chọn gói vay này không, hay là chọn gói khác?

Hiện nay, lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt trên thị thường rất cạnh tranh & hấp dẫn. Tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn để tổ chức, công ty tài chính đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất.

Theo như khảo sát, lãi suất vay tín chấp theo lương tiền mặt chỉ từ 18%/năm. Hoặc một số ngân hàng tính lãi suất tháng khá ưu đãi chỉ với 1,66% đến 2,17% /tháng.

Tuy nhiên, con số trên chỉ là tham khảo, lãi suất sẽ được điều chỉnh tùy theo chính sách ưu đãi của từng ngân hàng.

4. Điều kiện, thủ tục hồ sơ vay như thế nào?

Tất nhiên sẽ tùy vào từng ngân hàng mà có các quy định & quy trình đăng ký vay khác nhau.

Song, hầu hết cũng đều có một số điểm chung như sau:

(1) Điều kiện

Thông thường điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt tại các ngân hàng là:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú xác định và tuổi từ 21 trở lên.
 • Đã làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp… trong thời gian từ 3 tháng trở lên.
 • Mức lương tối thiểu bình quân 3 tháng gần nhất từ trên 3 triệu đồng/tháng.
 • Ngoài các điều kiện trên, các ngân hàng còn có yêu cầu tại thời điểm vay tín chấp khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào.

>> Tham khảo thêm: [HD] Top 3+ Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu 70 TRIỆU 24h

(2) Thủ tục & hồ sơ

Bạn chú ý kỹ các điều kiện ở trên. Sau khi xét thấy mình đã đủ điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt thì bạn cần bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết gồm có:

 • Ảnh 3×4.
 • Chứng minh nhân dân (CMND) bản sao, kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu nguyên cuốn có công chứng.
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ xác nhận lương của bạn (bản photo).
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận đang công tác của cơ quan, công ty nơi bạn làm việc (bản photo).
 • Photo thẻ bảo hiểm y tế.
 • Các giấy tờ khác (nếu có hoặc được yêu cầu).

Đấy là các yêu cầu chung nhất mà bạn nên lưu ý trước khi đăng ký gói vay tín chấp theo lương tiền mặt.

Còn các điều kiện & yêu cầu của riêng từng ngân hàng hay cty tài chính có khác nhau đôi chút. Nếu bạn cần được làm rõ về đơn vị nào, đặt câu hỏi cho Trợ Lý Tài Chính dưới bình luận nhé.

Tiếp theo là:

5. Vay tín chấp theo lương tiền mặt ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, các gói vay tín chấp theo lương tiền mặt không chỉ được cấp bởi các Ngân hàng, mà bạn có thể đến vay tại các công ty tài chính, hoặc các đơn vị tư nhân.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là cụ thể thì các đơn vị nào có hỗ trợ gói vay này? Ở đâu có ưu đãi tốt nhất, khi cần vay thì nên ưu tiên chọn vay chỗ nào?

Ở đây tôi sẽ đưa ra một số lựa chọn tốt để bạn tham khảo và cân nhắc khi cần khoản vay tín chấp theo lương tiền mặt:

(1) Vay tại Ngân hàng

Các ngân hàng là nơi cung cấp gói vay này nhiều nhất. Hầu hết các Ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai hình thức cho vay tín chấp theo lương tiền mặt.

Vì vậy, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn. Tùy vào sở thích, mong muốn, độ uy tín & các ưu đãi của các Ngân hàng mà bạn chọn ra nơi tốt nhất.

Sau đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tiền mặt:

 • Mức độ uy tín của ngân hàng
 • Lãi suất
 • Hạn mức và thời hạn cho vay
 • Điều kiện, thủ tục có đơn giản không?
 • Thời gian giải ngân
 • Phương thức trả nợ
 • Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch…

Số lượng các Ngân hàng ở VN mình là vô cùng lớn, nên Trợ Lý Tài Chính không thể liệt kê ra hết các đặc điểm trên của từng ngân hàng được. Nếu bạn cần thông tin thằng nào cứ đặt câu hỏi cho tôi.

Tuy vậy, theo cảm quan của riêng tôi cũng như tham khảo nhiều phản hồi của các KH, một số ngân hàng có gói vay tín chấp theo lương tiền mặt tốt mà bạn có thể tham khảo như: Vietcombank, Agribank, BIDV, VPBank, Sacombank, OCB, v.v.

>> Tham khảo: Vay tín chấp VPBank online đến 200 TRIỆU ngon lành.

Đa số các ngân hàng đều yêu cầu bạn đến trực tiếp các điểm giao dịch của họ để làm thủ tục vay. Chỉ một số ít các Ngân hàng đã có hỗ trợ đăng ký online.

(2) Vay tại Cty tài chính

Bên cạnh các ngân hàng, thì ngày nay rất nhiều công ty tài chính triển khai các sản phẩm vay rất cạnh tranh. Và sản phẩm vay tín chấp theo lương tiền mặt cũng vậy, có khá nhiều ưu đãi lớn đến từ các công ty tài chính.

Cũng lặp lại một số lời khuyên tương tự như khi bạn lựa chọn các ngân hàng ở trên… Đó là dựa vào sở thích cá nhân, độ uy tín của cty, các ưu đãi, lãi suất, và một số đặc điểm chi tiết của gói vay cụ thể.

Hiện nay, ở Việt Nam có một số công ty tài chính cung cấp gói vay tín chấp theo lương tiền mặt uy tín như:

 • Mcredit: 10 – 70 triệu, 6 – 36 tháng.
 • MAFC (Mirae Asset): tối đa 100 triệu, 6 – 36 tháng.
 • FE Credit, Home Credit, Prudential Finance, Lotte Finance, v.v.

À, nếu bạn lựa chọn FE Credit hay Home Credit… Ngoài việc đăng ký vay trực tiếp với các đơn vị ấy, bạn còn có 2 cách khác như sau:

Tùy vào nhu cầu của bạn, vị trí địa lý, điều kiện công việc, thời gian… mà bạn có thể lựa chọn phương thức đăng ký vay nào thuận tiện nhất cho mình.

(3) Vay tư nhân

Vay tại ngân hàng hay công ty tài chính thì đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Tuy nhiên, hiện nay thị trường vay tiền đang rất sôi nổi với vô vàn các đơn vị cho vay tư nhân khá mới.

Đây có thể là các bên cho vay tư nhân không chính thống, cũng có thể là các công ty công nghệ, các sàn kết nối tài chính (Fintech) hoặc đơn vị cho vay ngang hàng (P2P), v.v.

Và rất nhiều trong các đơn vị này có hỗ trợ gói vay tín chấp theo lương tiền mặt để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Bạn vẫn phải nhớ cân nhắc theo nhu cầu, sở thích của mình; rồi dựa vào thông tin của đơn vị cho vay, của gói vay để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé:

Ngoài ra, còn đơn vị tư nhân cho vay tín chấp theo lương tiền mặt uy tín nào nữa mà trolytaichinh.com bỏ sót không nhỉ? Nhờ bạn bổ sung giúp tôi với được chứ!

Và nếu bạn muốn được làm rõ thông tin gói vay của thằng nào thì gửi bình luận bên dưới cho tôi nhé.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng là đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt mới nhất hiện nay.

Bạn cũng đã hiểu được độ hữu ích của gói vay này, các điều kiện cần thiết cũng như một số gợi ý tốt nhất… Vậy thì bạn sẵn sàng chia sẻ đến những ai cần nó chứ!

Bạn đã vay tín chấp theo lương tiền mặt lần nào chưa? Vay ở đâu vậy, bạn hài lòng với gói vay đấy chứ?

Nếu bạn đăng ký vay xong, nhớ bình luận báo tôi biết để tôi hỗ trợ bạn nhận ngay khoản vay nhé!

Cảm ơn bạn, chúc bạn đký thành công!

>> Tham khảo thêm: Vay tiền Online: 10 kênh vay Nhanh Nhất trong ngày?

Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
2 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nam

Như thế là vây trắc được ko vậy