vay tiền qua thẻ atm trợ lý tài chính

Hướng dẫn cách vay tiền bằng thẻ ATM siêu đơn giản 2021

Chào bạn, ngày nay rất nhiều ngân hàng hỗ trợ sản phẩm vay tiền qua thẻ ATM (theo số dư tài khoản ngân hàng) nên hình thức này đang dần trở nên phổ biến.

Đây được xem là gói vay tài chính tiện lợi dành cho mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để tham gia gói vay này bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định, cũng như yêu cầu một số hồ sơ thủ tục vay vốn theo quy định ngân hàng.

Thẻ ATM thường được dùng với một vài chức năng như rút tiền, chuyển khoản và thanh toán các giao dịch điện tử khi cần thiết…

thẻ atm ngân hàng

Bên cạnh tính năng vô cùng tiện lợi đó, hiện nay, các ngân hàng triển khai chương trình cho vay tiền bằng thẻ ATM nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhưng liệu bạn đã nắm hết những điều cần lưu ý về gói vay này hay chưa? Bạn có còn thắc mắc gì kiểu như này không:

 • Ngân hàng nào cho vay qua thẻ ATM tốt nhất, lãi suất thấp nhất?
 • Điều kiện, hồ sơ và thủ tục vay ra sao? Có nhanh không, có nhận được tiền vay trong ngày không?
 • Nếu chỉ có CMND và thẻ ATM thôi thì có vay được không? Vay được bao nhiêu?

Toàn bộ những câu hỏi trên sẽ được trợ lý tài chính trả lời hết ngay trong bài viết này gửi đến bạn.

Bật mí sơ qua, là bạn có thể vay tiền bằng CMND và thẻ ATM hết sức đơn giản tại nhiều ngân hàng và công ty tài chính khác nhau, vay được tối đa lên đến 70 triệu đồng đấy.

1. Vay tiền qua thẻ ATM là như nào?

Hiện nay, nhu cầu vay vốn tiêu dùng, vay vốn tín chấp của các cá nhân là vô cùng cao. Chính vì vậy các hình thức vay mà ngân hàng đưa ra cũng vô cùng đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Vay tiền qua thẻ ATM là giải pháp cho vay có nhiều tiện lợi, hiện nay có nhiều người quan tâm và sử dụng. Hình thức cho vay này là giải pháp tốt nhất cho những người đang cần nguồn tiền để phục vụ cho cuộc sống.

Vay tiền bằng thẻ ATM hiện nay là một trong những giải pháp tài chính tối ưu nhất cho tất cả mọi người. Gói dịch vụ này không chỉ dễ dàng, thuận tiện, mà còn có tính bảo mật rất cao.

vay tiền qua thẻ atm là như thế nào

Thực ra thì vay tiền qua thẻ ATM là một trong nhiều hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay. Bạn có thể vay tín chấp qua thẻ ATM, đây được gọi là hình thức vay thấu chi qua tài khoản thẻ.

Đây là hình thức mà ngân hàng chấp nhận cho bạn vay một hạn mức để bạn có thể chi tiêu vượt mức số tiền ở trong thẻ ATM. Tức là nếu thẻ của bạn có 0 đồng thì bạn vẫn có thể chi tiêu được.

Vay thấu chi tín chấp là việc bạn vay mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Ngân hàng sẽ cho vay dựa trên bảng lương của bạn với mức vay từ 3 đến 5 lần mức lương hiện tại.

Vay tiền qua thẻ ATM là hình thức vay lãi suất thấp không cần chứng minh thu nhập. Gói vay này cũng không cần có người bảo lãnh như kiểu vay thế chấp.

Nói cách khác bạn chỉ cần sở hữu tài khoản ATM tại bất cứ ngân hàng nào là có thể tham gia gói vay. Thêm vào đó hồ sơ thủ tục vay vốn dành cho người đi vay cũng khá đơn giản. Điều này đem đến cho người dùng rất nhiều sự tiện ích trong việc giải quyết khó khăn tài chính của mình.

Điểm đặc biệt nhất là dịch vụ này là tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm vay vốn của đơn vị. Đảm bảo từ bạn bè cho đến người thân không một ai biết về khoản vay vốn mà bạn đã tham gia.

Lợi ích khi vay tiền bằng thẻ ATM?

Vay tiền bằng thẻ ATM mang đến những lợi ích thiết thực mà chúng ta có thể thấy ngay như sau:

 • Lập tức giúp bạn có được một khoản tiền lớn để trang trải nợ nần, tiêu dùng cá nhân, hay tham gia bất cứ một hoạt động kinh doanh, vui chơi nào khác.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, có thể thao tác online dễ dàng, giải ngân nhanh, lãi suất ưu đãi.
 • Nhận tiền rất nhanh qua thẻ ATM, đây là một ưu điểm rất lớn. Bạn không phải đến tận nơi để cầm về trực tiếp cả “bọc tiền”, nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Chưa kể còn rất bí mật và không ai có thể biết ngoài bạn.

Bên cạnh đó, vay tiền theo thẻ ATM còn mang lại nhiều điều hữu ích tuyệt với khác nữa đấy.

Tại sao nên vay tiền theo thẻ ATM?

Hình thức vay tiền ATM ngân hàng lãi suất thấp tích hợp rất nhiều ưu điểm nổi bật, khiến nhiều người lựa chọn làm giải pháp tài chính cho khó khăn của mình.

Với gói vay vốn này, bạn không cần phải chứng minh thu nhập qua lương hay cung cấp giấy tờ bảo lãnh của bên thứ ba. Do đó, thay vì bộ hồ sơ vay vốn cồng kềnh nhiều giấy tờ thẩm định như vay thế chấp, bạn chỉ cần sao kê giao dịch qua thẻ ATM trong một khoảng thời gian nhất định là đã có thể đăng ký vay tiền nhanh ATM online nhanh chóng.

vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng

Thông thường, bởi hồ sơ vay vốn tối giản nên thời gian xét duyệt khoản vay và giải ngân chỉ mất nhiều nhất 2 ngày làm việc.

Vay tiền qua thẻ ATM có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính cấp bách của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hơn nữa, việc cung cấp số ít thông tin vừa đủ để vay theo số dư thẻ ATM sẽ đảm bảo an toàn thông tin cá nhân hơn, tránh các trường hợp rò rỉ thông tin cá nhân hoặc lấy cắp thông tin tin cá nhân sử dụng vào mục đích trái pháp luật.

Vay tiền theo thẻ ATM có lãi suất ổn định theo quy định chung của Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, vay tiền tại ATM online là hình thức có độ phổ biến khá cao, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

2. Ưu nhược điểm khi vay online qua thẻ ATM

Vay tiền dựa trên số dư tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) hữu ích là vậy, tiện lợi là vậy. Song hình thức mang một số điểm tốt cũng như điểm hạn chế mà bạn nên lưu ý.

Ưu điểm

So với các phương thức vay vốn truyền thống thì giải pháp vay tiền qua thẻ ATM hiện đại và thuận tiện hơn rất nhiều. Những lợi ích thiết thực mà chúng ta có thể thấy ngay như sau:

 • Hổ trợ các loại thẻ atm của các ngân hàng
 • Hổ trợ toàn quốc tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Không mất phí làm hồ sơ
 • Có hỗ trợ hồ sơ vay tận nhà
 • Thời gian giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản
 • Không cần chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản đảm bảo (TSĐB)
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng
 • Số tiền vay được trả góp hàng tháng
 • Được quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào
 • Lãi suất ổn định theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước
 • Mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm bên trên, hình thức vay tiền bằng số dư tài khoản ATM cũng tồn tại một vài yếu điểm sau:

 • Khoản vay thấp (thường chỉ hỗ trợ số tiền vay dưới 50 triệu đồng).
 • Nhiều ngân hàng hay cty tài chính vẫn còn hạn chế gói vay này.
 • Một số ngân hàng cho vay theo thẻ ATM nhưng còn nhiều điều kiện khắt khe, hoặc lãi suất cao hơn các sản phẩm vay vốn khác.

3. Các ngân hàng cho vay tiền nhanh qua thẻ ATM tốt nhất 2021

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cũng như các công ty tài chính tín dụng trên thị trường có hỗ trợ vay tiền thông qua thẻ ATM.

Có thể vay tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng nào?

 1. Vay tiền qua thẻ ATM VPBank
 2. Vay tiền qua thẻ ATM Agribank
 3. Vay tiền qua thẻ ATM Sacombank
 4. Vay tiền qua thẻ ATM Vietcombank
 5. Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank
 6. Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng BIDV
 7. Vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank
 8. Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng MB
 9. Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng ACB

Xem thêm: Cách vay tiền ngân hàng VPBank (tín chấp, nhiều phương thức bao gồm thẻ ATM).

Và còn rất nhiều ngân hàng khác nữa cũng bắt đầu triển khai gói vay này: Eximbank, TPBank, Đông Á Bank…

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng thì đưa ra các điều kiện vay vốn riêng cũng như mức lãi suất áp dụng khác nhau, nhưng chênh nhau không quá lớn.

Bên cạnh đó, một số công ty tài chính cũng cho phép bạn vay tiền từ họ thông qua thẻ ATM bất kỳ mà bạn đang sở hữu đấy.

Công ty tài chính nào cho vay theo thẻ ATM?

Không chỉ các ngân hàng, mà nhiều công ty tài chính cũng cung cấp gói vay dựa trên số dư ATM. Cơ bản có thể kể đến một vài công ty tài chính tiêu biểu như sau:

 1. Vay tiền FE Credit bằng thẻ ATM
 2. Vay tiền M-Credit theo thẻ ATM
 3. Vay tiền MAFC (Mirae Asset) qua thẻ ATM

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền mặt Mcredit (nhiều hình thức, bao gồm qua thẻ ngân hàng).

Tính đến thời điểm này, còn rất hạn chế các tổ chức tài chính hỗ trợ cách thức vay vốn này. Mong là sắp tới sẽ có nhiều đơn vị triển khai thêm như: Easy Credit, Shinhan Finance, Lotte Finance…

4. Hướng dẫn vay tiền qua thẻ ATM nhanh nhất

Phần này trolytaichinh sẽ hướng dẫn bạn cách để nhận được khoản vay dựa trên số dư tài khoản ngân hàng sớm nhất nhé.

Chúng ta sẽ lần lượt theo dõi các chỉ dẫn: các điều kiện (yêu cầu vay vốn), một số loại giấy tờ hồ sơ kèm theo, sau đó là từng bước đăng ký vay.

Điều kiện vay vốn bằng thẻ ATM

Thực tế thì các yêu cầu để vay tiền qua thẻ ATM không quá phức tạp, nên bạn có thể dễ dàng tham gia khoản vay này và tiếp cận nguồn vốn đơn giản.

Thường thì quy định chung của các ngân hàng để tham gia khoản vay trên thẻ ATM người đi vay cần phải:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam,
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng thanh toán gói vay theo định kỳ cho phía ngân hàng.
 • Sở hữu tài khoản thẻ ATM tại ngân hàng cho vay và thẻ ATM phải có giao dịch luân chuyển ít nhất là 5 triệu đồng/tháng.
 • Không mang nợ xấu (nợ khó đòi) tại nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính trên cả nước.
 • Không có tiền sử tiền án về tội danh lừa đảo tín dụng.
 • Có hộ khẩu hoặc giấy tạm vắng tạm trú tại khu vực đăng ký vay.
 • Yêu cầu có số dư trung bình của tài khoản ngân hàng trong tháng tối thiểu là 2 triệu. Cách tính: (Số dư ngày lớn nhất + Số dư ngày nhỏ nhất)/2 = Số dư trung bình.

Giấy tờ hồ sơ cần thiết

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên bộ hồ sơ đăng ký vay thấu chi qua thẻ ATM thường có những giấy tờ này:

 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn thời hạn.
 • Sổ hộ khẩu/giấy đăng ký tạm vắng tạm trú.
 • Sao kê tài khoản lương/hợp đồng lao động.
 • Những giấy tờ liên quan khác.

Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn hãy tải lên trang đăng ký vay vốn online (nếu có), còn không thì bạn hãy đến phòng giao dịch của ngân hàng để được hướng dẫn làm thủ tục.

Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây về quy trình từng bước đăng ký vay.

Thủ tục quy trình vay

Sau đây là 4 bước cơ bản nhất để tiến hành vay vốn qua thẻ ATM áp dụng trên hầu hết các ngân hàng hiện nay:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ vay vốn gồm các loại chứng từ như đã nêu ở trên.
 • Bước 2: Liên hệ ngân hàng cho vay để nộp hồ sơ vay. Một số ngân hàng cho phép đăng ký online trên trang web hoặc ứng dụng, nếu không bạn phải đến trực tiếp các điểm giao dịch.
 • Bước 3: Chờ đợi trong vòng 24 đến 48 giờ để phía ngân hàng kiểm tra thông tin và xét duyệt hồ sơ.
 • Bước 4: Nhận kết quả thẩm định và liên hệ ngân hàng để giải ngân nếu được phê duyệt.

5. Lãi suất vay qua thẻ ATM

Với sản phẩm vay vốn theo số dư sao kê tài khoản, mỗi ngân hàng/ công ty tài chính sẽ áp dụng mức lãi suất riêng.

Ngoài ra, còn tùy thuộc số tiền vay nhiều hay ít, thời hạn vay ngắn hay dài (bao nhiêu tháng), từng thời kỳ vay mà sẽ có mức lãi suất cụ thể.

Tuy nhiên, mặt bằng chung lãi suất vay tiền qua thẻ ATM hiện nay rơi vào khoảng 1.2% – 2.17% (theo tháng), hoặc 13.78% – 15%/năm.

Để biết chính xác lãi suất vay của từng ngân hàng, bạn có thể xem trực tiếp trên website của họ hoặc liên hệ trụ sở gần nhất để được tư vấn cụ thể.

6. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1 - Đối tượng nào được hỗ trợ vay vốn qua thẻ ATM?
Hình thức vay vốn chuyển qua thẻ ATM là phù hợp với tất cả mọi người. Đối tượng vay vốn là hết sức đa dạng, là những người đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 55. Bạn có thể làm việc trong bất cứ lĩnh vực gì, từ công nhân, nông dân, tiểu thương, lao động tự do, cho đến cả những bạn sinh viên đang đi học.
2 - Có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng này để vay vốn ở ngân hàng khác được không?
Câu trả lời là CÓ hoặc KHÔNG, tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn muốn đăng ký vay, có cho phép vay theo thẻ ATM không, nếu có thì có hỗ trợ vay qua những thẻ ATM nào. Tuy vậy, ngày nay hầu như bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào, miễn là bạn đáp ứng một số điều kiện đi kèm về số dư tối thiểu của thẻ, giá trị giao dịch hàng tháng và không thuộc nhóm nợ xấu thì bạn dễ dàng được chấp thuận khoản vay.
3 - Vay tiền dựa trên thẻ ATM có thể đăng ký online được không?
Tùy vào bên cho vay mà bạn muốn đăng ký khoản vay có hỗ trợ phương thức đăng ký trực tuyến hay không (hầu hết là có). Bạn có thể đăng ký vay tiền online qua website hoặc mobile app của tổ chức tín dụng mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng trên thị trường hỗ trợ vay tiêu dùng qua thẻ ATM online như VPBank, OCB, MB…
4 - Đã từng vay vốn qua thẻ ATM Sacombank thì có vay thêm được không?
Sacombank là một trong những ngân hàng uy tín, có sản phẩm cho vay nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Gói vay theo thẻ ATM của Sacombank được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hạn mức cao, lãi suất phù hợp, thời hạn vay dài. Hiện nay, Sacombank không giới hạn số lần vay tiền ngân hàng qua thẻ ATM, nghĩa là bạn vẫn có thể vay tiếp dù còn dư nợ chưa thanh toán. Tuy nhiên, để có thể vay thêm, bạn cần đáp ứng một số điều kiện bổ sung về khả năng thanh toán và lịch sử tín dụng cá nhân để kiểm soát rủi ro. Hạn mức cấp tín dụng tối đa là 100 triệu đồng tùy vào đặc điểm số dư thẻ ATM và giá trị giao dịch hàng tháng của bạn.
5 - Sinh viên đang sử dụng thẻ ATM thì có được hỗ trợ vay tín chấp bằng thẻ ATM của mình không?
Những đối tượng khách hàng chưa có nguồn thu nhập ổn định để chứng minh tài chính thường rất khó để vay vốn ngân hàng. Tuy vậy, một gói vay tín chấp trả góp với hạn mức thấp thì họ vẫn được chấp nhận cho vay. Gói vay tín chấp qua thẻ ATM chỉ yêu cầu khách hàng đáp ứng các điều kiện liên quan đến đặc điểm thẻ, không cần chứng minh thu nhập, do đó, bạn hoàn toàn có thể vay vốn nếu các điều kiện này được thỏa mãn. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng triển khai sản phẩm cho vay qua thẻ ATM với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhiều nơi chỉ yêu cầu đủ 18 tuổi là đã được phép vay. Bạn có thể tham khảo gói vay vốn này của MB, Vietcombank, Sacombank, VPBank, Techcombank, BIDV…
6 - Vay bằng thẻ ATM thì có tất toán khoản vay trước hạn được không?
Thông thường, khi khách hàng yêu cầu được tất toán sớm khoản vay, ngân hàng đều buộc họ phải chi trả khoản phí phạt trả trước theo một tỷ lệ nhất định. Mức phí phạt sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn tất toán sớm khoản vay, bình quân các ngân hàng khoảng 4% trên tổng dư nợ còn lại nếu bạn tất toán trong năm đầu tiên sau khi vay, 2% trên tổng số dư nợ còn lại nếu bạn tất toán trong năm thứ hai sau khi vay, 1% trên tổng số dư nợ còn lại nếu bạn tất toán khoản vay trong năm thứ ba sau khi vay, không tính phí phạt nếu tất toán khoản vay từ năm thứ tư trở đi sau khi vay. Tuy vậy, hiện nay rất nhiều đơn vị có cho phép trả khoản vay sớm mà không mất phí phạt nào cả đấy bạn, bạn nhớ tham khảo kỹ để lựa chọn nhé.

Lời kết

Mong là qua bài viết này, bạn đã nắm đầy đủ các thông tin về việc vay tiền bằng thẻ ATM mà Trợ lý tài chính tổng hợp và phân tích.

Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để trao đổi với mọi người, bạn sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất.

Bạn đã từng vay tiền theo thẻ ATM ở ngân hàng nào rồi, đánh giá của bạn thế nào về sản phẩm vay ấy? Cùng thảo luận với nhau nhé!

Cảm ơn bạn, chúc bạn nhận được khoản vay như ý!

Xem tiếp: [HD] Vay Tiền Qua Thẻ Tín Dụng: tối đa 100% hạn mức?

— Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments