cần vay tiền gấp cái kết nào cho sự hấp tấp

Cần Vay Tiền Gấp – Cái kết nào cho Sự Hấp Tấp?

Này bạn ơi, bạn đang cần vay tiền gấp lắm phải không?

Từ từ đã nào… Bạn vào xem bài viết này, tức là bạn cũng có một chút e ngại nào đấy trước khi đi vay tiền đấy chứ…

Dẫu gấp gáp là vậy, nhưng bạn vẫn dành đôi phút lướt qua lời khuyên be bé của tôi. Xin chúc mừng vì bạn “được lợi” hơn hẳn nhiều người ở ngoài kia đấy, và cũng rất cảm ơn bạn vì sự tin tưởng này.

Tại sao mà bạn được lợi khi đến đây?

Xem nào… khi ai đó cần vay tiền gấp, những điều sau đây rất dễ dàng xảy ra với họ:

 • Bị đập vào mắt vô vàn các “Quảng Cáo” cho vay nóng ở khắp mọi nơi: trụ điện, lề đường, facebook, zalo, tin nhắn…
 • Nếu lên Google để tìm kiếm kiểu như: tôi cần vay tiền gấp, cần vay tiền mặt gấp trong ngày, ai cho tui vay với chứ gấp lắm rồi… thì những thứ bạn thấy đầu tiên lại là “Quảng Cáo”.

quảng cáo cần vay tiền gấp

Chung quy lại, quảng cáo luôn rình rập xung quanh chúng ta. Và bạn cũng rất dễ bị mê hoặc bởi những quảng cáo siêu to hấp dẫn kia.

Kết quả là gì nhỉ?

Bạn có thể vay được tiền hoặc không; chờ đợi 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng… mức phí có thể trên trời, mức lãi có thể thể cắt cổ… Sau này có thể bị đòi nợ, bị siết nợ kiểu như mình làm điều phạm pháp… Và cũng có thể bị bêu rếu như một kẻ trốn nợ hay xù nợ…

Nghe sao mà tiêu cực quá, nhưng đó chính xác là cái kết cho sự hấp tấp khi cần vay tiền gấp… Tôi không muốn thấy những điều trên, và tôi cũng không muốn bất kỳ ai bị vướng vào chúng.

Vậy nên, tôi sẽ mang đến vài ba gợi ý & đôi lời nhắc nhở, biết đâu có ích cho bạn đấy.

Xem nào:

5 điều phải biết khi cần vay tiền gấp?

Nhớ không nhầm thì ở bài viết hướng dẫn vay tiền nhanh, tôi cũng đã nói qua về điều này rồi ấy nhỉ?

Bởi vì sao? Khi một ai đó cần đến giải pháp vay tiền gấp, tức là họ đang cực kỳ cần khoản tiền cho một mục đích nào đấy.

Chỉ khi rơi vào trạng thái này, bạn mới hiểu được nỗi khổ của họ…

Công việc thì đang rối bời, tiền thì vẫn chưa xoay xở đâu ra. Đầu óc cứ rối tung rối mù hết cả lên, chẳng thể tính toán hay suy nghĩ gì được hết.

Cũng chính vì vậy, những lúc ấy dễ dẫn bạn đến quyết định quá hấp tấp & vội vàng…

Vì thế tôi muốn nhắn gửi đến bạn một vài điều mà bạn nên cân nhắc trước thời điểm cần vay tiền gấp…

Nghĩa là, ngay cả khi bạn chưa cần vay, hãy dành chút thời gian tham khảo qua những điều này rồi lưu lại bài viết. Phòng khi gấp gáp, lôi ngay nó ra để có quyết định ra sáng suốt nhất.

Okie, và đây là 5 điều mà tôi muốn nhấn mạnh khi bạn cần vay tiền gấp:

>> Đầu tiên, tất nhiên là đọc qua một lượt hết bài viết này, để nắm những điểm mấu chốt quan trọng.

>> Thứ hai, hãy xem xét các giải pháp sau đây theo thứ tự ưu tiên:

 1. Vay bằng thẻ tín dụng (nếu có).
 2. Hỏi vay từ bạn bè, người thân, họ hàng.
 3. Tìm đến các đơn vị cho vay chuyên nghiệp.

+ Vay bằng thẻ tín dụng là thế nào nhỉ? Thực ra thì đây là một dịch vụ tín dụng giá trị gia tăng, mà rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho các Khách hàng đang là chủ thẻ tín dụng của họ. Người ta còn gọi đây là hình thức vay thấu chi đấy bạn.

+ Hỏi vay bạn bè hay người thân? Điều này thì quá đơn giản rồi, tất nhiên nó còn phụ thuộc vào cái “uy tín” của chính bản thân bạn. Thế nên tôi sẽ không đề cập quá kỹ.

+ Các đơn vị cho vay chuyên nghiệp? Có thể là các ngân hàng, các công ty tài chính, các đơn vị tư nhân, các sàn kết nối tài chính (cho vay ngang hàng P2P), và cả bưu điện nữa đấy.

… Thứ tự ưu tiên mà tôi vừa nói là giải pháp tối ưu nhất khi bạn đang cần vay tiền gấp, cực kỳ gấp đấy. Vì khi cần mượn tiền gấp, chắc hẳn bạn mong muốn nhận được tiền nhanh nhất, sớm nhất có thể.

Vay bằng thẻ tín dụng là trong nháy mắt (với thẻ có hỗ trợ). Qua người quen thì có thể chỉ cần dăm ba phút hay một buổi cafe. Và cuối cùng, bí quá mới phải tìm đến các bên cho vay, vì vay ngoài thì tối thiểu cũng phải mất nửa ngày đến một ngày mới nhận được tiền.

>> Thứ ba, hãy xác định nhu cầu của bạn khi cần vay tiền gấp: vay bao nhiêu, vay cho việc gì (tiêu dùng – kinh doanh), vay trong bao lâu, có kế hoạch trả nợ thế nào, dùng khoản nào cho việc trả nợ…

>> Thứ tư, xác định sản phẩm vay phù hợp nhất với bạn:

 • Đơn vị cho vay: ngân hàng, cty tài chính, tư nhân, bưu điện, xã hội đen…
 • Phí, lãi suất: cố định, thả nổi, giảm dần.
 • Dạng trả hết hay trả góp: góp tháng hay góp ngày.
 • Hình thức vay: cầm cố/ thế chấp/ tín chấp/ ….
 • Quy trình vay: online hay gặp mặt.
 • Thủ tục có đơn giản & có nhanh không, tốc độ giải ngân ra sao?

>> Cuối cùng, một khi bạn đã chọn được gói vay phù hợp và tiến hành làm thủ tục… Hãy đọc kỹ các điều khoản vay, thông tin hợp đồng vay trước khi quyết định đăng ký.

Cần vay tiền gấp ở đâu khẩn cấp?

Vừa rồi là tóm lược chung những điều bạn nên cân nhắc trước khi cần vay tiền gấp. Và bây giờ tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn tham khảo.

Hiện tại trên thị trường có rất rất nhiều đơn vị cho vay. Một số đơn vị có hỗ trợ toàn quốc, còn số khác lại chỉ hỗ trợ ở một số vùng, một số tỉnh thành nhất định.

Vì thế, còn tùy thuộc bạn sinh sống ở miền nào, hộ khẩu ở đâu mà có các lựa chọn riêng khi cần vay tiền gấp.

Cơ bản thì, hầu hết các ngân hàng trong nước có mặt trên khắp Việt Nam; các ngân hàng nước ngoài chỉ tập trung ở các thành phố lớn; còn các tổ chức tài chính/ đơn vị tư nhân thì hên xui (có thể theo vùng, hoặc chỉ ở một số tỉnh thành nào đấy).

Ngoài ra thì tiêu chí lựa chọn ở đây vẫn phải là càng nhanh càng tốt, vì bạn đang cần vay tiền gấp lắm mà đúng không. Mặt bằng chung thì các ngân hàng cũng phải từ 3 – 7 ngày để nhận được tiền, các công ty tài chính hay tư nhân thường nhanh hơn: có thể nhận tiền ngay trong ngày (24h).

Và sau đây là 3 gợi ý khẩn cấp dành cho những ai cần vay tiền gấp:

(1) Cashwagon – Vay online 24/7

Cashwagon là một đơn vị cho vay ngang hàng P2P, khoản vay được cấp bởi Công Ty TNHH Lendtech. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn cần vay tiền gấp với số tiền không quá lớn:

 • Phạm vi: sinh sống tại TP.HCM.
 • Sản phẩm: tín chấp (CMND).
 • Hạn mức: 1 – 10 triệu (hoặc nhiều hơn).
 • Thời hạn: 10 – 30 ngày.
 • Đăng ký online chỉ trong 5 phút.
 • Duyệt sau 30′, nhận tiền trong ngày.
 • Phí, lãi suất: tùy gói, 0% trong 10 ngày nếu vay lần đầu.
 • Xem hướng dẫn hoặc ĐĂNG KÝ NGAY.

(2) Tima – Vay trong ngày

Tương tự Cashwagon, Tima là một sàn kết nối tài chính, dạng cho vay ngang hàng (P2P). Tima cung cấp nhiều lựa chọn hơn, dễ đáp ứng yêu cầu của bạn khi cần vay tiền gấp:

 • Phạm vi: toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và TP.HCM.
 • Sản phẩm: tín chấp + thế chấp.
 • Hạn mức: 1 triệu – 1 tỷ.
 • Thời hạn: 10 – 100 ngày.
 • Đăng ký online chỉ trong 5 phút.
 • Nhận tiền trong ngày.
 • Phí, lãi suất: tùy sản phẩm vay cụ thể.
 • Xem hướng dẫn hoặc ĐĂNG KÝ NGAY.

(3) F88 – Vay gấp 15 phút

F88 là một đơn vị chuyên cho vay thế chấp, dạng cầm cố tài sản, còn gọi là cầm đồ. Ưu điểm của f88 là nhận cầm tài sản đảm bảo nên tốc độ duyệt vay siêu nhanh (chỉ 15′ nhận tiền). Nếu bạn đang cần vay tiền gấp mà có TSĐB, thì vay thế chấp F88 là sự lựa chọn đáng giá:

 • Phạm vi: hiện tại F88 mới chỉ hỗ trợ tại các tỉnh thành sau: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, TP.HCM.
 • Sản phẩm: thế chấp cầm cố tài sản.
 • Hạn mức: dựa vào giá trị tài sản (đến 500 triệu).
 • Thời hạn: được tùy chọn.
 • Đăng ký online chỉ trong 5 phút.
 • Nhận tiền trong ngày hoặc chỉ sau 1 giờ (nếu có ô tô).
 • Phí, lãi suất: tùy gói vay cụ thể.
 • VAY BẰNG OTO hoặc TÀI SẢN KHÁC.

– – –

Khi bạn cần vay tiền gấp, tùy thuộc vào nhu cầu, nơi ở & điều kiện của bản thân để chọn 1 gói vay phù hợp. Tôi đưa ra 3 gợi ý trên là nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất & có thể đáp ứng hầu hết các trường hợp cần vay gấp của bạn đấy.

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn không thể đăng ký được ở cả 3 điểm trên. Hoặc chỉ đơn giản là bạn không thích, vẫn còn nhiều giải pháp thay thế khác chứ:

 • MAFC (Mirae Asset): toàn quốc, giải ngân trong ngày, tín chấp, tối đa 100 triệu, 6 – 36 tháng.
 • ATM Online: toàn quốc, nhận tiền trong ngày (gấp nhất 1h), tín chấp chỉ cần CMND, 3 – 10 triệu, trả góp 3 – 6 tháng… Xem thêm hướng dẫn.
 • Mcredit: toàn quốc, giải ngân tối đa 3 ngày, tín chấp, 10 – 70 triệu, 6 – 36 tháng.
 • Easy Credit: chỉ áp dụng cho 19 tỉnh Nam Bộ, giải ngân trong vòng 3 ngày, tín chấp, 10 – 90 triệu, 6 – 60 tháng. Xem thêm hướng dẫn.

Ngoài ra, còn rất nhiều đơn vị khác nữa. Tuy nhiên, đa số vì điều kiện xét duyệt tương đối khắt khe nên thời gian giải ngân thường từ 3 – 7 ngày hoặc nhiều hơn. Đặc biệt là các ngân hàng, quy trình khá phức tạp nên để nhận được tiền thì chắc hơi bị lâu…

Vì các gợi ý ở trên hướng đến mục tiêu cần vay tiền gấp của bạn, vậy nên thời gian giải ngân (tức thời gian để nhận được tiền) phải là ưu tiên hàng đầu.

Kết nhẹ

Vừa rồi là toàn bộ những gì bạn phải nắm khi cần vay tiền gấp.

Tôi xin nhắc lại rằng: ngay cả khi chưa gấp thì bạn cũng nên trang bị trước những kiến thức này. Bởi lúc gấp gáp bạn sẽ cuống cuồng lên và chẳng nghĩ ra được gì đâu.

Ở trên, hầu hết các gói vay đều hỗ trợ vay tiền gấp chỉ cần CMND thôi đấy (là các đơn vị có sản phẩm vay tín chấp): Cashwagon, Tima, ATM Online, MAFC…

À, nếu bạn là sinh viên cần vay tiền gấp, có 1 gói vay của Tima dành riêng cho sinh viên đấy. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi dành cho các bạn sinh viên là nên hỏi qua gia đình/ bạn bè/ người thân… trước khi nghĩ đến giải pháp này.

Ô cê, nếu còn điều gì chưa rõ trong bài viết, hay bất kỳ vấn đề nào liên quan mà bạn cần được giải đáp, cứ để lại bình luận bên dưới cho tôi nhé!

Bạn đã bao giờ rơi vào thế cần vay tiền gấp? Bạn đã vay ở đâu rồi, thấy ok không? Chúng ta cùng chia sẻ với nhau được chứ.

Sau khi đăng ký, hãy trao cho tôi 1 bình luận, khoản vay của bạn sẽ được duyệt siêu gấp…

Cảm ơn bạn, chúc bạn đăng ký thành công!

>> Bài mới nóng hổi luôn: 7 Nơi Cho Vay Tiền Nóng Siêu Nhanh Chong Chóng?

Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
5 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hải Trần

Vay easy cedit bạn nói 19 tỉnh Nam Bộ là các tỉnh nào vậy? mình ở Nha Trang thì có vay được không?

yen

E can vay gap 3trieu a

Tuananh

hien dang chua toi ngay thanh toan can app. Ko co nghia dong tre gio can 500k chang App nao duyet het chan