bảo hiểm nhân thọ

Tất tần tật về bảo hiểm nhân thọ!!!

Bảo hiểm nhân thọ là gì nhỉ? Sao lại gọi là bảo hiểm nhân thọ ta?

Tôi sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn đầy đủ hơn, rõ ràng hơn về loại hình bảo hiểm này.

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của chính mình với bảo hiểm nhân thọ.

Bạn có thể đọc chơi, biết đâu có sự đồng cảm nào đó với bạn đấy.

Còn nếu không hứng thú, hoặc là bạn muốn xem nhanh bảo hiểm nhân thọ là gì đã, rồi quay lại câu chuyện của tôi sau, thì bạn hãy nhấp vào cái hàng thứ hai của mục lục bên dưới để đọc ngay nhé!

Tôi biết đến bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Để tôi đoán xem, nếu bạn đọc bài này thì nhiều khả năng là giờ bạn cũng đang như tôi thuở trước.

Cái thuở mà tôi cũng chỉ mới nghe đâu đó cái cụm từ “bảo hiểm nhân thọ” đôi ba lần.

Và tôi hiểu nôm na là: “Ông bố bà mẹ nào đó mua một cái bảo hiểm cho mình khi còn sống, để sau này chết đi thì con mình sẽ được hưởng một cục tiền lớn”.

Vi hồi đó lần đầu tiên tôi biết cụm từ “bảo hiểm nhân thọ” là qua một vở hài có diễn viên Chí Tài đóng vai người cha. Thằng con cứ trông cho người cha mình chết nhanh đi để còn hưởng cái khoản tiền bảo hiểm kia ^^.

Và ngay bản thân cụm từ “bảo hiểm nhân thọ” cũng đã thể hiện nó là bảo hiểm cho tuổi thọ của con người. Chỉ khi nào chết, “hết tuổi” thì mới được nhận tiền mà.

Đấy, tôi đã mang suy nghĩ như vậy trong thời gian dài. Hơn nữa, ngày ấy bố mẹ tôi còn rất trẻ, nên đâu đoái hoài đến “ba cái bảo hiểm nhân thọ này kia” làm gì.

Mà giả như có muốn đi nữa, tiền đâu mà mua bảo hiểm cơ chứ. Thuở ấy bố mẹ tôi làm trật mặt, đắp ngược vá xuôi mới đủ nuôi mấy anh em tôi ăn học, phải chạy cơm từng bữa cơ mà.

Thời gian trôi qua…

Cũng đến lúc tôi đã ra ngành ra nghề, tự lo cuộc sống cho mình chứ không còn bắt bố mẹ gửi tiền mỗi tháng nữa.

Một hôm, bố ở quê gọi điện lên cho tôi và bảo rằng: Bố nghe người ta nói cái bảo hiểm nhân thọ hay lắm. Bố mẹ đang định tham gia đó, con coi thử sao?

Tôi bảo: Dạ để con xem thử. Lúc này tôi mới loay hoay lên lên mạng tìm đọc về bảo hiểm nhân thọ.

Tôi bắt đầu lùng sục khắp Google với một loạt những những câu hỏi kiểu như:

 • Bảo hiểm nhân thọ là gì?
 • Tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ?
 • Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?
 • Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?
 • Bảo hiểm nhân thọ có nghĩa là gì?

Tôi vốn cẩn thận, chắc tôi phải đọc đến hàng chục bài trên mạng, rồi mới phát hiện “Ồ hóa ra bảo hiểm nhân thọ hay vậy sao”, khác hẳn với cái suy nghĩ giản đơn của mình từ trước giờ…

Vì thế tôi mới viết bài này thật chi tiết và đầy đủ, với hy vọng nếu bạn đã ở đây thì nó sẽ đem đến cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ.

Cũng vài ngày sau tôi mới gọi lại cho bố để bảo bố mua. Và tôi cũng không quên dặn thêm là bố mẹ phải tư vấn với người đại lý thật kỹ, để rõ ràng và chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Sau đó, bố tôi đã đăng ký tham gia 2 gói bảo hiểm, một cho bố và một cho mẹ.

Bố bảo 2 gói bảo hiểm này của bố mẹ đều là gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo kết hợp tiết kiệm cho hưu trí.

» Cụ thể: Đọc phần III, gói số 2: Pru- Cuộc Sống Bình An.

Ơn giời, điều này thật tuyệt vời! Từ nay tôi đã cảm thấy yên tâm hơn cho bố mẹ mình.

Ngay cả khi sau này tôi chẳng đủ sức để chăm lo cho bố mẹ lúc về già, cũng chẳng sao bởi tự họ đã có một khoản tiền dưỡng già cực lớn trong tay rồi.

Lại nói tới cái thời gian mà tôi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để bố mẹ tham gia. Tôi cũng thấy có loại bảo hiểm nhân thọ dành cho tuổi trẻ như tôi, và sau này là cho cả vợ và các con tôi nữa.

Thế rồi bạn biết sao không, tôi đã tự mua bảo hiểm nhân thọ cho mình luôn đấy. Một thanh niên trẻ trai tráng, khỏe như voi mà cũng tham gia bảo hiểm nhân thọ.

» Cụ thể: Đọc phần III, gói số 1: Pru- Tươi Lai Tươi Sáng.

Chắc nhiều người cười, thằng này điên hay sao ấy. Còn tôi thì thấy tội cho họ thôi, bởi tôi cũng đã từng nghĩ như họ từ trước giờ mà.

May mắn là nhà tôi chẳng xảy ra chuyện gì cho đến lúc này. Chứ nếu xảy ra chuyện, anh em tôi sao còn được đi học, và giờ bạn cũng chẳng có bài này mà đọc đâu, tôi có thể đang đi bán vé số hay phụ hồ ở đâu đó cũng nên ^_^.

Đấy, tôi đã biết đến bảo hiểm nhân thọ như thế đấy. Và hiện giờ, gia đình tôi mỗi người đều có một cái Hợp đồng bảo hiểm riêng cho mình.

Tôi không phải tài giỏi gì, chỉ là mình đã từng tìm hiểu rất rất nhiều, và đã tham gia cho cả gia đình mình. Tôi nghĩ mình không sai đâu, bỏ ra cả đống tiền chứ đâu có giỡn chơi.

Hôm nay tôi đem những hiểu biết ít ỏi của mình để chia sẻ với tất cả mọi người. Bạn yên tâm, tất cả những thứ này là do chính tôi tìm hiểu, sàng lọc từ các nguồn uy tín cả đấy.

Okie, dông dài như thế là đủ rồi, bây giờ tôi sẽ nói vào chuyên môn. Hơi lý thuyết và hàn lâm chứ không được “lãng mạng” như câu chuyện trên, nhưng chúng là những thứ mà bạn cần đấy.

Bắt đầu nào…

Khái niệm, đặc điểm và phân loại bảo hiểm nhân thọ

Dựa theo nghiệp vụ bảo hiểm, thì bảo hiểm được chia làm 3 loại chính: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe.

Ở đây chúng ta chỉ bàn về Nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ.

1. Khái niệm

Nói một cách đơn giản, bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm con người, về cơ bản là bảo hiểm sống/ chết.

Theo quy định tại khoản 12 Điều 3 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 quy định:

Bảo hiểm nhân thọ là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hay chết.

Bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm mà trong đó công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả số tiền bảo hiểm (số tiền bảo hiểm) cho người tham gia khi người tham gia có những sự kiện đã định trước, còn người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn.

Nhớ lại mà xem, lúc trước tôi cũng nghĩ bảo hiểm nhân thọ chỉ trả tiền khi người được bảo hiểm chết.

Nhưng tôi đã sai, sống vẫn được trả tiền đấy thôi.

Để rõ hơn, ở phần 3 (phân loại bảo hiểm nhân thọ) tôi có nêu ra các trường hợp được bảo hiểm chi trả đấy bạn.

2. Đặc điểm

Bảo hiểm nhân thọ là một loại nghiệp vụ bảo hiểm cho người được bảo hiểm sống hoặc chết. Chính vì vậy mà bảo hiểm nhân thọ mang những đặc điểm cơ bản sau:

 • Thứ nhất, tuổi thọ, tính mạng, sức khỏe con người không xác định được giá trị.
 • Thứ hai, sự kiện bảo hiểm không không hoàn toàn gắn liền với rủi ro. Sự kiện bảo hiểm là sự kiện khách quan do các bên thỏa thuận hoặc pháp luật quy định mà khi sự kiện đó xảy ra thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm.
 • Thứ ba, chỉ công ty bảo hiểm nhân thọ mới được cung cấp. Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm con người, đây là thuộc tính cơ bản nhất của bảo hiểm thọ, các loại bảo hiểm khác không có. Ví dụ: bạn tham gia bảo hiểm tính mạng, sức khỏe thì bạn phải đóng phí khi tham gia bảo hiểm. Trong khoảng thời gian tham gia bảo hiểm nếu bạn gặp rủi ro như tai nạn thì bạn sẽ được bên công ty bảo hiểm chi trả các chi phí phát sinh trong việc gặp rủi ro này.
 • Thứ tư, đây là loại hợp đồng dài hạn và thường mang tính tiết kiệm.
 • Thứ năm, bảo hiểm nhân thọ là loại hợp đồng với các điều khoản mẫu nên yêu cầu rất cao về tính linh hoạt và tính minh bạch.

3. Phân loại

3.1. Căn cứ vào phạm vi bảo hiểm:

 • Bảo hiểm sinh kỳ: khi người được bảo hiểm sống đến một thời điểm đã được quy định trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tử kỳ: khi người được bảo hiểm chết trong thời hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.
 • Bảo hiểm hỗn hợp: là bảo hiểm kết hợp cả bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ, nghĩa là dù sống hay chết đều được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Bảo hiểm trọn đời: sự kiện bảo hiểm là người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời người đó.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định, sau thời hạn đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm liên kết đầu tư: phí bảo hiểm đồng thời là khoản đầu tư của người tham gia bảo hiểm. Tức phí bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm mang đi đầu tư để sinh lãi cho người tham gia bảo hiểm.
» Thông tin thêm: Ngày nay, các Công ty Bảo hiểm đều cung cấp các gói Bảo hiểm đa dạng, hầu hết là thuộc loại “hỗn hợp”, nhằm giúp Khách hàng nhận được nhiều lợi ích nhất chỉ trong 1 gói Bảo hiểm nhân thọ.

3.2. Căn cứ vào phương thức tham gia bảo hiểm:

 • Bảo hiểm cá nhân: Là loại bảo hiểm con người, mà người tham gia bảo hiểm là cá nhân riêng biệt. Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm. Với bảo hiểm này, người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.
 • Bảo hiểm nhóm: Là loại bảo hiểm con người theo hình thức tập thể có kèm theo danh sách cá nhân được bảo hiểm. Ví dụ tập thể cán bộ, công nhân viên của một doanh nghiệp đều được mua bảo hiểm con người có kèm theo danh sách các cá nhân được bảo hiểm rủi ro chết hoặc bảo hiểm tai nạn bất ngờ nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, lao động.

3.3 Căn cứ vào lợi ích của khách hàng:

 • Bảo hiểm rủi ro đơn thuần: Loại bảo hiểm này có khoản phí thấp, được bảo vệ ở mức cao.
 • Sản phẩm rủi ro kết hợp với tích luỹ: loại bảo hiểm này thì khoản phí bảo hiểm còn mang tính chất của tiền gửi định giá.

Như vậy Bảo hiểm nhân thọ đươc hiểu như một sự bảo đảm ”một hình thức tiết kiệm” và mang tính chất tương hỗ.

Mỗi người mua hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ (được gọi là bên mua bảo hiểm – BMBH) sẽ định kỳ trả những khoản tiền nhỏ (gọi là phí bảo hiểm) trong một khoảng thời gian đã thoả thuận trước (gọi là thời hạn đóng phí) vào một quỹ lớn do công ty BH quản lý.

Và công ty BH có trách nhiệm trả một số tiền lớn đã định trước (gọi là số tiền bảo hiểm – STBH) cho người được bảo hiểm (NĐBH) khi người được Bảo hiểm đạt đến một độ tuổi nhất định, khi kết thúc thời hạn Bảo hiểm hay khi có một sự kiện xảy ra (người được Bảo hiểm kết hôn hoặc vào đại học hoặc nghỉ hưu… ) hoặc cho thân nhân và gia đình của người được Bảo hiểm nếu không may họ tử vong mất sớm.

Tôi đóng phí vào công ty bảo hiểm, vậy thì:

Phí bảo hiểm sau khi thu từ khách hàng sẽ được phân bổ như thế nào?

Bạn có từng tự hỏi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ làm gì với số tiền phí bảo hiểm mà họ thu từ khách hàng?

Tôi thấy đây là thắc mắc của rất nhiều người rằng tiền phí mình đóng vào công ty bảo hiểm sẽ được đem đi đâu và làm gì?

Họ làm như thế nào mà dám trả lại đủ số tiền mình đóng, còn có thêm lãi nữa chứ? Đã thế nếu mình xảy ra rủi ro, họ còn chi trả cho mình một số tiền rất lớn nữa kìa?

Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu xem các công ty bảo hiểm phân bổ tiền phí vào những đâu nhé?

Trước tiên, toàn bộ phí bảo hiểm nhân thọ sẽ được gộp lại thành một quỹ rất lớn, gọi là Quỹ BHNT, do chính công ty đó quản lý.

Sau đó, quỹ này sẽ được chia thành nhiều phần nhỏ, thuộc 3 nhóm chính như sau:

Nhóm 1: CÁC QUỸ

Dưới sự quản lý của Bộ Tài Chính, các công ty bảo hiểm bắt buộc phải trích ra các quỹ này:

 • Quỹ rủi ro: để chi trả cho NĐBH khi họ xảy ra tai nạn, tử vong, bệnh hiểm nghèo,… chẳng hạn.
 • Quỹ dự phòng: quỹ này là khoản đề phòng trong các trường hợp đặc biệt.
 • Quỹ bảo vệ NĐBH: trong trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản, quỹ này sẽ chi trả tiền cho Khách hàng, nhằm đảm bảo quyền lợi của họ.

Nhóm 2: CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG

Nhóm này bao gồm các chi phí mà công ty bảo hiểm cần chi trả cho sự hoạt động của họ:

 • Phí hoa hồng: chi trả cho các đại lý, tư vấn viên.
 • Phí thẩm định hợp đồng: trong trường hợp Khách hàng cần được khám sức khỏe để tham gia bảo hiểm.
 • Các chi phí khác: huấn luyện, truyền thông, tiếp thị, …

Nhóm 3: KINH DOANH

Khoản này được đem đi đầu tư, kinh doanh sinh lãi để chia lãi cho khách hàng, phần còn lại cuối cùng mới là lợi nhuận của công ty bảo hiểm:

 • Trái phiếu: trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ.
 • Cổ phiếu.
 • Tiền gửi ngân hàng.
 • Đầu tư khác: đầu tư vào các doanh nghiệp khác, cho vay, bất động sản, …
» Bạn có đang sợ bị Bảo hiểm nhân thọ lừa? Hãy đọc bài này.

Vậy thì tôi thấy tham gia bảo hiểm cũng giống gửi tiết kiệm mà, khác gì đâu ta?“.

Bạn có đang tự hỏi điều như thế không? …

Bảo hiểm nhân thọ thực ra cũng chỉ là cách gửi tiết kiệm, liệu có đúng?

Đúng phần nào đó thôi các bạn ạ.

Hai hình thưc này có những điểm giống và khác nhau, mỗi hình thức cũng có những ưu nhược riêng của nó.

1. Giống nhau:

 • Chúng đều thu hút được một lượng tiền mặt rất lớn nằm ở mọi cơ quan doanh nghiệp, ở mọi thành phần kinh tế, mọi thành phần dân cư từ đó tạo lập được một quỹ. Quỹ này đều góp phần đầu tư phát triển cho nền kinh tế từ đó góp phần chống lạm phát, tạo thêm công ăn việc làm cho mọi người trong xã hội.
 • Người gửi tiền tiết kiệm khi kết thúc kì hạn gửi thì dược nhận một hoản tiền gốc và một khoản lãi nhất định.
 • Bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc các hợp đồng, người tham gia cũng được nhận một khoản tiền nộp cho Bảo hiểm đồng thời cũng có thêm một khoản lãi do đầu tư nguồn vốn của công ty Bảo hiểm mang lại.
 • Chúng đều góp phần tích cực cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, khắc phục những khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người lao động và sinh hoạt hàng ngày có một tương lai đảm bảo ổn định, thu hút những nguồn vốn nhàn rỗi còn tồn đọng trong dân cư mà chưa được triển khai. Vì vậy mà cả hai hình thức này đều được nhà nước bảo hộ.

2. Khác nhau:

– Về mục đích:

Gửi tiền tiết kiệm mục đích chính là nhận lãi suất và thường được nhận trong một thời gian thời kì nhất định.

Bảo hiểm nhân thọ mục đích không chỉ mang tính chất tiết kiệm để lấy lãi mà còn khắc phục những rủi ro. Nghĩa là Bảo hiểm nhân thọ còn mang tính chất tương hỗ, tính xã hội to lớn.

Vậy thì, mục đích chung vẫn là tiết kiệm tích lũy. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ hơn hẳn gửi tiết kiệm ở mục đích BẢO VỆ và nhiều hơn nữa…

» Người ta còn tham gia Bảo hiểm nhân thọ vì 10 mục đích khác. Thậm chí về riêng mặt tiết kiệm, Bảo hiểm liên kết đầu tư hơn hẳn gửi tiết kiệm Ngân hàng.

– Về tính chất:

Gởi tiền tích kiệm hoàn toàn mang tính kinh tế.

Bảo hiểm nhân thọ ngoài tính chất kinh tế ra nó còn mang tính chất xã hội rõ rệt.

– Về phương thư gửi và nộp:

Gửi tiết kiệm: được tiến hành khi người có tiền mang đi gửi phải đến các quỹ tiết kiệm hoặc ngân hàng để làm thủ tục. Ngày nay thì chúng còn có thể mở sổ tiết kiệm online.

Bảo hiểm nhân thọ có ưu thế hơn là làm thủ tục và kí kết hợp đồng ở bất kỳ đâu.

– Về: người nhận quyền lợi tiền gửi tiết kiệm và người nhận số tiền Bảo hiểm nhân thọ:

Trong gửi tiết kiệm người nhận và người gửi là một hoặc người thừa kế hợp pháp.

Trong Bảo hiểm nhân thọ người tham gia Bảo hiểm và người nhận số tiền bảo hiểm có thể khác nhau. Cụ thể đối với hoạt động Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn: thường thì người tham gia và người nhận là như nhau, chỉ khi người tham gia không may bị chết thì người nhận là người thụ hưởng.

Tới đây, hy vọng là bạn đã hiểu kỹ hơn và chính xác hơn về bảo hiểm nhân thọ.

Vậy thì, bản thân bạn hay những người thân của mình có cần tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Nếu tham gia thì khi nào và tham gia như thế nào nhỉ? …

Bảo hiểm nhân thọ: ai, tại sao, khi nào và như như thế nào?

1. Ai cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Có nhiều người vẫn cho rằng bảo hiểm nhân thọ là cái gì đó xa vời, là dành cho ai khác chứ không phải cho mình.

Rất nhiều người tư vấn bảo hiểm gặp phải câu trả lời quen thuộc từ khách hàng: “Anh/Chị không có nhu cầu mua bảo hiểm”. Vậy ai là người cần có bảo hiểm nhân thọ?

Thực tế là hầu như tất cả mọi người đều cần đến bảo hiểm nhân thọ, nguyên tắc chung nhất là nếu có ai đó sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu bạn chẳng may mất khả năng tạo ra thu nhập (tử vong, thương tật), thì bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ.

Như vậy, những ai đang tạo ra nguồn thu nhập và có người phụ thuộc vào nguồn thu nhập ấy đều cần có bảo hiểm nhân thọ. Người trụ cột chính là người cần được bảo vệ trước tiên, để đảm bảo cuộc sống gia đình luôn được đảm bảo an toàn tài chính.

Vậy thì, bảo hiểm nhân thọ là cần thiết cho tất cả mọi người. Tùy vào mục tiêu của mỗi người mà tham gia một hay nhiều gói bảo hiểm phù hợp với mình:

Bảo vệ thu nhập, tạo quỹ học vấn cho con, tích lũy cho hưu trí, đầu tư, …

Sau đây là những lý do sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:

2. Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Như tôi vừa nói ở trên, gần như ai cũng cần có bảo hiểm nhân thọ, với những lý do cơ bản sau:

 • Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt khi người trụ cột không còn nữa.
 • Tiết kiệm một cách có kỷ luật.
 • Chi trả viện phí trong trường hợp tai nạn, bệnh tật.
 • Đảm bảo ước mơ sẽ thành hiện thực.
 • Chuẩn bị tài sản thừa kế không bị đánh thuế.
 • Lương hưu lúc về già.
 • Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư.
 • Bạn sẽ tham gia vào một cộng đồng trách nhiệm và nhân văn.

>> Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo bài viết chi tiết về những lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Còn nếu bạn giống tôi, vẫn đang lang thang đi tìm con đường làm giàu, thì quay lại bài viết trước của tôi, ở đó tôi cũng có nhắc đến lý do chúng ta cần có bảo hiểm nhân thọ đấy!

À, nhưng mà:

3. Khi nào thì tham gia, để suy nghĩ ít hôm xem sao?

Bạn còn nhớ ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập chứ?

Anh ấy đã bỏ lại vợ con, ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư quái ác.

Trước đó, anh cũng như mọi người chúng ta, không bao giờ nghĩ bệnh hiểm nghèo sẽ ghé thăm mình.

Nhưng may thay, anh đã sỡ hữu sẵn cho mình đến 7 cái Hợp đồng Bảo hiểm.

Nhờ đó, mặc dù anh ấy là người trụ cột trong gia đình, nhưng sự ra đi của anh cũng không để vợ con mình phải lâm vào cảnh túng hàn.

Lời nhắn của Trần Lập về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lời nhắn của Trần Lập tới chúng ta về việc tham gia bảo hiểm.

Chắc bạn cũng đã nhận ra điều tôi muốn nói!

Tôi gặp nhiều khách hàng như này: Sau khi đã hiểu và rất muốn tham gia bảo hiểm, nhưng vẫn chần chừ vì cần thêm chút thời gian suy nghĩ, đó có thể là 3 ngày – 7 ngày, thậm chí quên béng đi mất.

Đối với người đại lý bảo hiểm thì không sao cả, nhưng đối với khách hàng thì đây là sự thiệt thòi rất nghiêm trọng:

 • Bạn có DÁM CHẮC sau 3-7 ngày suy nghĩ đó bạn vẫn khỏe mạnh, đủ điều kiện để được ký hợp đồng?
 • Bạn có DÁM CHẮC sẽ không có rủi ro nào xảy ra trong 3-7 ngày tới? Trong khi việc bạn cần làm ngay là tham gia luôn và bạn sẽ được bảo vệ ngay từ lúc đó miễn phí, và có thể thay đổi và lấy lại toàn bộ số tiền nếu muốn trong vòng 21 ngày.

Bạn mua bảo hiểm để bảo vệ rủi ro cho bản thân, gia đình. Bạn biết đó là một việc làm đúng đắn và cần thiết. Vậy tại sao không THAM GIA NGAY HÔM NAY mà lại phải để SUY NGHĨ THÊM. Nếu trước khi ký hợp đồng, bạn không có đủ sức khỏe thì bao nhiêu tiền cũng không được ký!

=> Lời khuyên dành cho bạn:

Hãy THAM GIA NGAY HÔM NAY, bởi vì sau đó bạn sẽ có 21 ngày xem xét hợp đồng. Nếu không thấy các điều khoản hợp đồng thiết thực, bạn có thể hủy và mang tiền về không mất một xu. Nhưng chí ít trong 21 ngày được xem xét bạn vẫn được BẢO VỆ. Có thể nói 21 ngày là chương trình dùng thử bảo hiểm nhân thọ Miễn Phí tại sao bạn không sử dụng nhỉ?

» Đọc thêm: Quyền lợi cân nhắc 21 ngày trong Luật bảo hiểm nhân thọ để nắm rõ hơn bạn nhé.

Và:

4. Tham gia như thế nào, có dễ không?

Ở Việt Nam hiện nay có đến 18 công ty bảo hiểm nhân thọ. Vì thế họ luôn tạo điều kiện thuận tiện nhất cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

Bạn chưa biết phải chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất, hay nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, thì xem bài viết này nhé!

Thực tế thì thủ tục cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn đã hiểu rõ rằng bản thân mình hay người thân cần có bảo hiểm nhân thọ, cả thế giới cứ để các công ty bảo hiểm lo.

» Làm sao biết gói bảo hiểm nhân thọ nào là phù hợp nhất với bạn? (có hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn)

Nếu bạn vẫn còn muốn được tư vấn thêm, tôi có thể giúp bạn.

Lời kết

Qua bài viết này tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về bảo hiểm nhân thọ.

Bài viết rất dài, vậy mà bạn vẫn đọc đến hết. Tôi rất cảm kích điều này, xin cảm ơn bạn!

Bạn đã hiểu, vậy bạn có sẵn sàng chia sẻ những điều này đến với bạn bè hay người thân của mình?

Bởi họ cũng cần bảo hiểm nhân thọ đấy, và họ sẽ rất biết ơn bạn vì sự chia sẻ hữu ích này!

Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về Bảo hiểm nhân thọ nữa, hãy bình luận bên dưới bạn nhé!

>> Bài tiếp theo: Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife – 6 Nhóm 23 Gói + 2 Quỹ Mở?

Cảm ơn bạn & chúc thành công!

Trợ lý tài chính Anba —

Tags:
Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
5 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hạnh Xuân

Tôi đã gửi thông tin, sao tôi chưa thấy ai liên hệ lại cho mình cả?

Hoàng

Tôi muốn được tư vấn. Gọi cho tôi 0968350xxx

Hien

Cảm ơn anh chia sẻ rất nhiều luôn