bảo hiểm corona của pvi

7 gói bảo hiểm Tốt Nhất mùa dịch virus Corona Covid-19

Chào bạn, giữa tình hình dịch Corona (Covid-19) đang dần phức tạp thì tôi lại thấy nhiều người hỏi nhau đi mua bảo hiểm để phòng rủi ro…

Liệu bạn đã biết, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc cũng có hỗ trợ viện phí khi chẳng may dịch Corona ghé thăm đấy.

Ngoài ra, hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ ở VN mình hiện nay (18 cty) đều áp dụng hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang có hợp đồng BHNT (thường thì điều kiện là tham gia trước 31/21/2019).

Bảo hiểm y tế thì phần lớn mọi người đều đã có, bạn cũng vậy chứ nhỉ? Tuy nhiên bạn cần biết rằng, mức chi trả và hỗ trợ từ thẻ BHYT nhà nước là không nhiều.

Còn bảo hiểm nhân thọ á hả, đâu phải ai cũng có sẵn đâu, 10 người thì hết 9 người là chưa có kia mà. Phải mà hồi kia biết trước là sắp có đợt dịch Corona này, thì chắc ngta cũng đổ xô đi mua nhiều rồi.

Chứ nếu bây giờ mới tham gia BHNT, thì các hợp đồng mới sẽ KHÔNG BAO GỒM hỗ trợ liên quan đến Covid-19 đâu bạn.

Do đó, các công ty bảo hiểm đã “nắm bắt tốt” cơ hội này để tung ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm mùa dịch Corona, mang đến ý nghĩa bảo vệ cho khách hàng trước rủi ro lây nhiễm loại virus cực kỳ nguy hiểm này.

Vậy thì, hiện tại có những sản phẩm bảo hiểm Corona nào trên thị trường, thông tin từng gói ra sao, nên tham gia sản phẩm nào?

Bạn sẽ nhận được toàn bộ câu trả lời sau khi xem qua hết những gì mà Trợ lý tài chính trình bày bên dưới đây…

Và chắc chắn bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn được một sản phẩm bảo hiểm Corona phù hợp nhất cho mình cũng như cho người thân.

Các gói bảo hiểm Corona mới nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hàng loạt công ty bảo hiểm đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho đại dịch Corona.

Đây là những sản phẩm mới nhất, có những điều khoản và quyền lợi phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế về dịch bệnh Corona hiện nay.

Bảo hiểm Corona Care (LIAN – VASS)

Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) vừa tung ra gói sản phẩm mới Corona Care, triển khai qua ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Sản phẩm có mệnh giá 200.000 đồng/người/năm với quyền lợi bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau thời điểm mua bảo hiểm mà không giới hạn độ tuổi.

bảo hiểm corona care trên app lian bảo hiểm viễn đông vass

LIAN cam kết không lợi nhuận, cùng cả cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch cúm với gói bảo hiểm Corona Care.

Đặc biệt, LIAN nhấn mạnh phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cho các bệnh nhân mắc Covid-19, số tiền còn lại sẽ được đưa vào quỹ trích lập tự do để phục vụ cho việc nghiên cứu ngăn ngừa các đại dịch khác có thể xảy ra.

Toàn bộ thông tin chi tiết về phạm vi bảo hiểm, hiệu lực bảo hiểm, STBH, phí, đối tượng, quyền lợi, loại trừ, cách thức gửi yêu cầu bảo hiểm… đều được trình bày đầy đủ trên app hoặc website của LIAN.

Bạn có thể đăng ký trên app LIAN (hướng dẫn tải app) hoặc đăng ký online trên trang web của LIAN tùy thích:

 • Quyền lợi tối đa 100 Triệu đồng, phí BH chỉ 200k/người/năm.
 • Đăng ký chỉ 1 – 2 phút, nhận Chứng chỉ bảo hiểm & Hợp đồng online ngay sau 3s.
 • Trên trang đăng ký, nhấp vào nút “MUA NGAY” (mua cho 1 người), hoặc nút “MUA CHO NHIỀU NGƯỜI” để có thể mua theo nhóm. Hoặc xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký gói bảo hiểm Corona Care nhanh nhất:

Bước 1: NHẤP VÀO ĐÂY để mở form đăng ký trực tuyến:đăng ký mua bảo hiểm corona care từ lian

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân yêu cầu bao gồm: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Địa chỉ, số CMND/ căn cước, SĐT, Email. Rồi nhấn nút “Xác nhận“.

Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ xem thông tin đã đầy đủ và chính xác chưa, sau đó nhấp vào nút “Tiếp tục” để gửi yêu cầu đăng ký ngay.

Bước 4: Thanh toán tiền bảo hiểm (200k) bằng thẻ ATM nội địa, hoặc thẻ quốc tế Visa/ MasterCard.

thanh toán phí bảo hiểm corona care từ lian

Sau khi chọn phương thức thanh toán phù hợp, bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán trực tuyến của Napas. Bạn nhập các thông tin thẻ của mình để tiến hành thanh toán phí bảo hiểm nhé.

Vậy là xong, sau khi hoàn tất thanh toán bạn sẽ nhận được thông báo “Thanh toán thành công” ngay trên màn hình, rồi thông báo qua tin nhắn SMS và cả email nữa, kèm theo đó là Giấy chứng nhận bảo hiểm Corona Care từ LIAN ngay lập tức.

giấy chứng nhận bảo hiểm corona care

Lưu ý: Vì cách thức thanh toán online trên cổng thanh toán Napas là khá cơ bản, hơn nữa tùy thuộc loại thẻ ATM bạn sử dụng mà hiển thị hơi khác nhau một chút. Nếu gặp khó khăn ở bước nào, bạn cứ bình luận bên dưới cho tôi nhé.

À, nếu như bạn muốn xem và mua gói bảo hiểm Corona Care này thông qua ứng dụng LIAN thì có thể xem video hướng dẫn bên dưới.

Video hướng dẫn mua bảo hiểm Corona Care trên app LIAN:

Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí (FWD)

Gói bảo hiểm này có tên đầy đủ là FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí (Bảo vệ toàn diện 2 trong 1).

FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí

Đây là một giải pháp hỗ trợ tài chính kịp thời trong mùa dịch Corona đến Cty bảo hiểm nhân thọ FWD. Hiện bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm Corona online trên trang của FWD hoặc là Tiki đều được.

 • Tuổi tham gia: 18 – 50 tuổi.
 • Thời hạn bảo hiểm: 1 năm tính từ Ngày hiệu lực của Sản phẩm.
 • Bên mua bảo hiểm được hiểu đồng thời là Người được bảo hiểm.
 • Công ty có thể chuyển giao thông tin cá nhân của khách hàng cho bên thứ ba để thực hiện giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Bên trên chỉ là tóm tắt các đặc điểm của sản phẩm, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về Quyền lợi bảo hiểm và Loại trừ bảo hiểm tại Quy tắc và Điều khoản sản phẩm được đăng tải trên website của Công ty FWD Việt Nam.

Bảo hiểm Corona Shield (Sendo – VBI)

Đây là các sản phẩm bảo hiểm Corona từ Cty bảo hiểm VBI đang được bán online trên sàn TMĐT Sen đỏ (Sendo).

Xem Corona Shield VBI trên Sendo

Sản phẩm này gồm 3 gói nhỏ là Khiên Vàng, Khiên Bạc & Khiên Kim Cương như sau:

bảo hiểm corona của vbi được bán trên sen đỏ

Thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm Corona của VBI trên Sen đỏ:

Bảo hiểm Corona Guard (MIC)

Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã đưa ra sản phẩm CORONA GUARD với mong muốn được chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bảo hiểm CORONA GUARD là sản phẩm duy nhất chủ động mở rộng đối tượng áp dụng trong đó có trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi đến 70 tuổi và công dân nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam.

bảo hiểm corona guard của mic được phân phối bởi viettel

Trong vòng 30 giây khách hàng thực hiện thao tác trên điện thoại qua APP hoặc link trên web của Bảo hiểm quân đội MIC, ngay lập tức có thể sở hữu ngay sản phẩm mình lựa chọn.

Bảo hiểm CORONA GUARD của MIC được thiết kế linh động với 3 gói bảo hiểm theo từng mức tham gia để khách hàng có thể chủ động lựa chọn.

Viettel Store triển khai bán bảo hiểm virus Corona Guard cả 3 gói như sau:

1. Quyền lợi của gói 29.000₫/3 tháng

 • Tử vong do virus Corona:50.000.000₫
 • Nằm viện (cách ly): 1.500.000₫/30 ngày (mỗi ngày được 50.000₫ x số ngày nằm)

2. Quyền lợi của gói 59.000₫/3 tháng

 • Tử vong do virus Corona: 100.000.000₫
 • Nằm viện (cách ly): 4.500.000₫/30 ngày (mỗi ngày được 150.000₫ x số ngày nằm)

3. Quyền lợi của gói 119.000₫/3 tháng

 • Tử vong do virus Corona: 200.000.000₫
 • Nằm viện (cách ly): 7.500.000₫/30 ngày (mỗi ngày được 250.000₫ x số ngày nằm)

Thủ tục tham gia các sản phẩm bảo hiểm này, bạn có thể đến trực tiếp các trụ sở của Viettel Store, có thể đăng online trên các kênh của MIC, hoặc có thể liên hệ tổng đài 1900558891 của MIC sẽ hỗ trợ 24/7 đấy bạn.

Bảo hiểm Corona Encovy Shield (BSH)

Encovy Shield (nCoV Shield) là tên của sản phẩm bảo hiểm “ăn theo corona” vừa được tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) tung ra ngay mùa dịch bệnh, có quyền lợi lên tới 100 triệu đồng/người với mức phí 200.000 đồng/người/năm.

Trong trường hợp nghi nhiễm và điều trị cách ly, khách hàng có thể nhận được chi phí nằm viện 100.000 đồng/người/ngày.

Gói bảo hiểm này dành cho tất cả các đối tượng, không giới hạn độ tuổi. Ngoài ra, BSH không giới hạn chi trả phí nằm viện cũng như số ngày nằm viện.

Ngay sau khi thanh toán hoàn thành việc mua bảo hiểm thì bảo hiểm này có hiệu lực và sẽ được hưởng quyền lợi ngay sau đó.

Bảo hiểm Corona++ (PVI)

Công ty bảo hiểm PVI đã đưa ra thị trường gói bảo hiểm CORONA ++, đây là gói bảo hiểm được phát hành cho công dân Việt Nam từ 16 đến 60 tuổi.

Công ty đưa ra 2 sự lựa chọn cho khách hàng bao gồm gói bảo hiểm CORONA++ 1 và bảo hiểm CORONA++ 2.

bảo hiểm corona của pvi

Với gói bảo hiểm đầu tiên, số tiền bảo hiểm là 100 triệu đồng/người khi chỉ phải đóng mức phí là 195 nghìn đồng/người/năm. Bảo hiểm này không chỉ chi trả cho việc tử vong do nhiễm Virus Corona mà còn cả cho các tai nạn và ốm đau bình thường.

Với gói bảo hiểm thứ 2, số tiền bảo hiểm vẫn là 100 triệu đồng nhưng mức phí tham gia cao hơn là 330 nghìn đồng. Gói này không chỉ được chi trả nếu tử vong do nhiễm bệnh hay do nguyên nhân khác mà còn được hỗ trợ chi phí nằm viện điều trị là 300 nghìn/người/ngày, tối đa 30 ngày/năm.

Các gói bảo hiểm này sẽ có hiệu lực ngay khi khách hàng hoàn tất thủ tục tham gia bảo hiểm.

Manulife – Khởi đầu bảo vệ

Không chỉ với khối phi nhân thọ, các nhà bảo hiểm nhân thọ cũng nhanh chóng triển khai các chương trình khách hàng trước tình hình dịch bệnh bùng phát.

Trong khoảng thời gian này, Bảo hiểm Manulife Việt Nam bán qua sàn thương mại điện tử Shopee ba sản phẩm có giá lần lượt 199k, 599k và 999k mỗi năm, dành cho độ tuổi từ 18 – 40 tuổi:

Xem Khởi đầu bảo vệ trên Shopee

bảo hiểm corona khởi đầu bảo vệ của manulife

Khách hàng bị nghi hoặc đã xác định nhiễm Covid-19 sẽ được miễn thời gian chờ, quyền lợi trợ cấp y tế được tính theo mức giá nằm viện tại khoa chăm sóc đặc biệt tương ứng 200k/ngày, 400k/ngày và 600k đồng/ngày lần lượt cho bao gói bảo hiểm.

Quyền lợi này vẫn được giải quyết riêng cùng với chi phí cách ly đã được nhà nước hỗ trợ như cách hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong thời gian điều trị.

Ưu điểm của Khởi đầu bảo vệ

 • Mệnh giá bảo vệ rất cao nhưng mức phí lại rất thấp
 • Các rủi ro về sức khỏe, tính mạng được bảo vệ toàn diện
 • Không có nhiều yêu cầu, không cần khám sức khỏe
 • Có thể đăng ký online trên Shopee, thủ tục và quy trình đơn giản
 • Dễ dàng tham gia và yêu cầu bồi thường đơn giản

Đặc biệt Manulife cam kết chi trả chi phí nằm viện gấp đôi khi khách hàng phải cách li do Corona, không áp dụng thời gian chờ đối với Corona.

Xem thêm: 23 gói BH và 2 Quỹ đầu tư mở tại Manulife.

Các công ty Bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ trước Corona

Bên cạnh việc tham gia các gói bảo hiểm chuyên biệt cho dịch bệnh Corona, nếu bạn đã tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ nào trước đây thì bạn sẽ được Cty BHNT hỗ trợ khi không may mắc bệnh.

Điển hình có thể kể đến như: Prudential, Chubb, Dai-ichi, AIA…

Prudential

Bảo hiểm Prudential phát đi thông điệp sẽ hỗ trợ tiền mặt lên đến 20 triệu đồng/người cho khách hàng của công ty nếu không may nhiễm Covid-19.

Nội dung thông điệp: “Chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt dành cho các khách hàng không may bị nhiễm Covid-19 kể từ ngày 6.2 đến hết 30.4.2020. Khoản hỗ trợ tương ứng với mức độ nghiêm trọng dựa trên số ngày nằm viện điều trị cách ly của khách hàng”.

Cụ thể, với thời gian nằm viện điều trị từ 3-9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ là 10 triệu đồng/khách hàng; từ 10 ngày trở lên là 20 triệu đồng.

Nhà bảo hiểm này khẳng định các quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm đã phát hành vẫn được đảm bảo như quyền lợi bảo hiểm tử vong, bảo hiểm thương tật hay bệnh hiểm nghèo.

Xem thêm: Toàn bộ các sản phẩm bảo hiểm Prudential.

Chubb Life

Chubb Life cho biết hỗ trợ điều trị đặc biệt với số tiền 30 triệu đồng/người áp dụng cho tất cả các khách hàng là người tham gia bảo hiểm tại Chubb Life.

Khoản hỗ trợ được áp dụng với các hợp đồng bảo hiểm được phát hành từ ngày 31/12/2019 về trước và đang có hiệu lực tại thời điểm nhập viện điều trị.

Áp dụng với người được bảo hiểm nhiễm Covid-19 từ ngày 01/02 đến hết ngày 29/02/2020 tại bệnh viện tuyến cuối (Đã hết hạn).

Các điều khoản loại trừ của bảo hiểm Corona

Theo quy định của các doanh nghiệp/ công ty bảo hiểm, người tham gia các sản phẩm bảo hiểm dịch virus Corona sẽ KHÔNG được được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi vi phạm một trong số các điều khoản loại trừ sau đây:

 1. Người được bảo hiểm có hành vi cố ý không phòng chống lây nhiễm virus Corona theo quy định của WHO (tổ chức y tế thế giới) và Bộ Y tế Việt Nam.
 2. Tử vong/ điều trị bệnh do virus Corona gián tiếp gây ra hoặc không phải do virus Corona gây ra.
 3. Dương tính với virus Corona trước khi tham gia bảo hiểm (thời điểm được tính theo thời gian được điền trên phiếu xét nghiệm).
 4. Đang trong thời gian nhập viện theo dõi/ cách ly vì nghi ngờ lây nhiễm virus Corona.
 5. Khi tử vong/ điều trị mà chưa thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm theo yêu cầu.

Bạn nhớ chú ý kỹ những điều trên, dù là chuẩn bị mua hay là đã mua bảo hiểm Corona thì cũng cần phải lưu tâm để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình nhé.

Xem thêm luật bảo hiểm nhân thọ để nắm rõ cách thức loại trừ.

Kết luận

Chúng ta đều biết dịch bệnh vẫn đang có nguy cơ lây lan và tất cả mọi người đều đang áp dụng những biện pháp phòng tránh để hạn chế số người nhiễm virus Covid-19 nhất.

Trước tình hình như vậy, chỉ với số tiền không đáng kể trước sự hỗ trợ của các công ty bảo hiểm, hãy là những khách hàng thông minh mà tham gia ngay các gói bảo hiểm để có thể nhận được những hỗ trợ trong tình huống xấu nhất.

Có thể thấy, thị trường bảo hiểm đã kịp nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, nhất là trong thời điểm đại dịch Corona ngày một phức tạp hơn như hiện nay.

Nếu bạn lo sợ và bất an trước rủi ro lây nhiễm bệnh do virus Corona, thì ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hãy tham gia bảo hiểm mùa dịch Corona để được bảo vệ chu đáo về mặt tài chính.

Với mức phí bảo hiểm cực kỳ bình dân, đổi lại bạn sẽ nhận được quyền lợi chi trả gấp trăm, ngàn lần. Do đó hãy cân nhắc và sớm tham gia bảo hiểm để chủ động đối phó với dịch bệnh nhé.

Bạn đã tham gia gói bảo hiểm Corona nào chưa nhờ? Bạn thấy gói nào là ngon nhất trong đóng trên kia, hay bạn có đề xuất sản phẩm nào khác nữa không?

Nếu thấy bài viết hữu ích, nhớ chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nữa nhé!

Cảm ơn, chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh bất chấp mùa dịch Corona Covid-19!

Xem ngay: 10 lợi ích + 6 quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết?

Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments