chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo trợ lý tài chính

Tại sao người khác chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn?

Chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo phải làm sao? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy cùng tham khảo và tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới sự cố mà Trợ lý tài chính chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích dịch vụ SMS Banking mang lại

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cung cấp dịch vụ SMS Banking khi sử dụng thẻ ATM để khách hàng dễ quản lý tài khoản của mình. Theo đó, một số tính năng của dịch vụ SMS Banking bao gồm:

  • Nhận tin nhắn thông báo ngay lập tức khi có biến động số dư tài khoản hoặc các chương trình khuyến mãi, ưu đãi.
  • Tra cứu tỷ giá, lãi suất, các thông tin tài chính,…qua tin nhắn một cách nhanh chóng
  • Tìm kiếm chi nhánh và điểm đặt ATM gần nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại
  • Nhận mã OTP xác thực giao dịch đảm bảo tính an toàn, dễ dàng kiểm soát
  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Đổi mật khẩu thẻ ATM, chuyển tiền, rút tiền,… nhanh chóng tại nhà
  • Dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng vì không cần phải sử dụng smartphone
  • Có thể sao kê 5 giao dịch gần nhất qua tin nhắn
SMS Banking có thể dùng cho tất cả các loại điện thoại

SMS Banking có thể dùng cho tất cả các loại điện thoại

Nguyên nhân sự cố chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo

Để tìm ra cách giải quyết hợp lý, trước hết bạn phải biết nguyên nhân gây ra lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra sự cố này:

Chưa đăng ký SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking không tự động đăng ký cho khách hàng khi làm thẻ ATM. Vì vậy nếu không đăng ký tại ngân hàng hoặc qua tiện ích trực tuyến thì khi người khác chuyển tiền sẽ không thể nhận được tin nhắn thông báo về số điện thoại.

SMS Banking giúp báo cáo thông tin giao dịch của tài khoản một cách nhanh chóng

SMS Banking giúp báo cáo thông tin giao dịch của tài khoản một cách nhanh chóng

Lỗi giao dịch chưa thành công

Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhưng không thành công, số tiền trong tài khoản của bạn không bị trừ và người thụ hưởng cũng không nhận được tiền. Lúc này hệ thống sẽ không gửi tin nhắn báo về số điện thoại. Một số trường hợp đã chuyển rồi nhưng gặp phải lỗi nên không có tin nhắn báo cáo.

Lỗi hệ thống SMS Banking

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến mà người gửi đã nhận được thông báo và trừ tiền trong tài khoản nhưng người thụ hưởng lại không nhận được tin nhắn  hoặc ngược lại. Hệ thống SMS Banking đôi khi sẽ bị lỗi do quá tải, bảo trì, tin nhắn truyền chậm. Khi ngân hàng khắc phục thành công thì sẽ tự động gửi tin nhắn báo cáo nên bạn đừng quá lo lắng.

Nếu hệ thống SMS Banking bị lỗi, bạn chỉ cần chờ 30 phút sẽ nhận được tin nhắn thông báo

Nếu hệ thống SMS Banking bị lỗi, bạn chỉ cần chờ 30 phút sẽ nhận được tin nhắn thông báo

Số điện thoại đăng ký SMS Banking đã bị thay đổi

Chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo có thể là do số điện thoại liên kết đã được thay đổi.  Điều này dẫn đến tình trạng các giao dịch trên tài khoản sẽ không được gửi về số điện thoại bạn đang sử dụng. Lúc này, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký thay đổi số điện thoại hiện tại.

Tin nhắn của ngân hàng bị spam

Ngân hàng gửi tin nhắn cho bạn nhưng vì một số lý do nào đó mà có thể tin nhắn đó được cho vào hòm thư rác hoặc bị chặn trên điện thoại. Vì thế mà, khi ngân hàng thông báo bạn sẽ không nhận được như các tin nhắn khác.

Số tổng đài ngân hàng bị chặn thì bạn không thể nhận được tin nhắn báo về điện thoại

Số tổng đài ngân hàng bị chặn thì bạn không thể nhận được tin nhắn báo về điện thoại

Cách xử lý lỗi ngân hàng thụ hưởng không thông báo

Vậy trong trường hợp người khác chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo thì cần nên làm gì? Hãy tham khảo những cách sau để xử lý sự cố một cách nhanh nhất nhé.

Đối với người chuyển khoản

Khi chưa nhận được thông báo từ phía ngân hàng, người chuyển khoản nên kiểm tra thông tin tài khoản nhận đã chính xác chưa? Hệ thống ngân hàng có báo lỗi giao dịch hay nâng cấp hệ thống không? Nếu không phải do các lỗi trên, bạn có thể gọi điện đến tổng đài để nhờ ngân hàng hỗ trợ kiểm tra lại.

Một số cách xử lý lỗi ngân hàng thụ hưởng không có tin nhắn thông báo

Một số cách xử lý lỗi ngân hàng thụ hưởng không có tin nhắn thông báo

Đối với người thụ hưởng

Nếu người khác chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo, bạn nên kiểm tra lại app Internet Banking hoặc dịch vụ SMS Banking có hoạt động bình thường không? Sau đó liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng nhờ kiểm tra giao dịch để có phương án xử lý kịp thời. Sẽ mất khoảng 30 phút đến vài tiếng nếu do lỗi hệ thống bị quá tải, ngân hàng mới có thể chuyển tiền đến người nhận.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên, Trợ lý tài chính đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khác phục lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo từ ngân hàng thụ hưởng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn xác nhận được nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Đừng quên ghé Trợ lý tài chính mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều vấn đề hay ho nữa nhé!

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments