Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển & nhận tiền được không?

Chào bạn, phải chăng bạn đang cần chuyển tiền cho ai đó mà bạn lại không có tài khoản ngân hàng. Bạn tự hỏi cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng có thực hiện được không và chuyển ra sao?

Câu trả lời là hoàn toàn được đấy bạn, trợ lý tài chính sẽ hướng dẫn bạn một số cách chuyển tiền cho người khác mà không cần tài khoản hay thẻ ngân hàng gì hết.

Top 6 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng dễ nhất

1. Chuyển tiền mặt tại ngân hàng

Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng đơn giản và an toàn nhất là cầm tiền mặt ra ngân hàng rồi làm thủ tục gửi cho người khác.

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là bạn chỉ có thể giao dịch trong khung giờ làm việc của ngân hàng. Hơn nữa, nếu phải cầm số tiền mặt lớn khi di chuyển đến ngân hàng thì cũng không an toàn cho lắm.

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng - cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Phía người gửi: bạn cần mang theo CMND/CCCD đến phòng giao dịch 1 ngân hàng bất kỳ, điền thông tin vào phiếu yêu cầu chuyển tiền rồi nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành chuyển tiền cho bên kia, giao dịch hoàn thành bạn nhớ lấy biên lai chuyển tiền nhé.

Phía người nhận: người nhận chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà người gửi đăng ký dịch vụ gần nhất, điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn của ngân hàng cung cấp, ký tên rồi nhận tiền.

2. Chuyển tiền qua ví điện tử

Ngày nay rất nhiều ví điện tử uy tín ra đời giúp cho việc chuyển tiền qua lại trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Chuyển tiền bằng ví điện tử là cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng nhanh nhất hiện nay.

cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng dùng ví điện tử

Một số ví điện tử phổ biến và được dùng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay như: Momo, ZaloPay, Viettel Pay, VNPay… Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng luôn đấy.

Đây được xem là phương thức chuyển tiền khi không có thẻ ngân hàng đáng sử dụng nhất mà bạn có thể tham khảo.

3. Chuyển tiền qua bưu điện

Thực là chuyển tiền qua bưu điện là phương thức truyền thống và cổ xưa nhất từ trước tới nay. Và kể cả bây giờ, cách này vẫn rất hữu dụng, đặc biệt là với những ai không có tài khoản ngân hàng.

Về cách thức thì hết sức đơn giản, bạn chỉ cần cầm tiền mặt đến bưu điện gần nhất (nhớ mang theo CMND/CCCD), điền phiếu yêu cầu xong là có thể gửi tiền đi dễ dàng.

cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng là đến bưu điện

Hạn chế của phương thức này là mất thời gian, thường phải mất vài ngày có khi đến cả tuần mới có thể nhận được tiền, ngay cả khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của bưu điện thì cũng phải mất 1 – 2 ngày sau mới nhận được.

4. Chuyển tiền mặt tại cửa hàng Viettel

Giống như cách chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch ngân hàng hay bưu điện, hiện tại các cửa hàng Viettel trên toàn quốc cùng hỗ trợ mọi người chuyển tiền đi hết sức dễ dàng mà không cần tài khoản ngân hàng.

cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng là đến cửa hàng Viettel

Người nhận chỉ cần ra cửa hàng Viettel gần mình nhất để làm thủ tục nhận tiền nhanh chóng.

5. Chuyển tiền mặt tại cửa hàng Thế giới di động

Tương tự như cửa hàng Viettel, thì hệ thống các cửa hàng Thế giới di động cũng có dịch vụ hỗ trợ người dân chuyển và nhận tiền mặt một cách đơn giản.

cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng là đến Thế giới di động hoặc Điện máy xanh

Thao tác thì vẫn vậy, người gửi mang giấy tờ tùy thân cùng số tiền cần chuyển đển các điểm giao dịch TGDĐ rồi làm thủ tục chuyển tiền, và người nhận chỉ việc đến cửa hàng TGDĐ gần nhất để làm thủ tục nhận tiền mặt.

6. Gửi tiền thông qua dịch vụ xe khách

Đây cũng là cách chuyển tiền truyền thống mà hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng, cách nhanh hơn phương thức gửi qua bưu điện.

Tuy nhiên nó lại ẩn chứa nhiều rủi ro hơn vì cách chuyển tiền này đa số dựa vào sự uy tín, những người thân quen để thực hiện. Vì vậy, bạn nên hạn chế chuyển tiền thông qua phương thức này.

Các tiêu chí chọn ngân hàng để chuyển tiền

các tiêu chí khi dùng cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Khi lựa chọn ngân hàng chuyển tiền không cần tài khoản, bạn nên cân nhắc 2 yếu tố đó là về địa lý và mức phí:

  • Đối với nhiều khách hàng muốn chuyển tiền vào tài khoản cho người thân, bạn bè ở xa thì bạn nên lựa chọn ngân hàng gần với những người bạn muốn chuyển tiền, đặc biệt là những khu vực nông thôn, khó tìm được điểm giao dịch.
  • Ngoài ra, việc lựa chọn gửi tiền ở ngân hàng nào có thể căn cứ vào mức phí trên thị trường của một số ngân hàng.

Nhìn chung, mức phí chuyển tiền này là thấp so với những tiện lợi mà phương thức chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng mang lại. Hơn nữa, sự chênh lệch mức phí giữa các ngân hàng là không đáng kể để bạn phải quá bận tâm, vậy nên hay ưu tiên chọn ngân hàng gần bạn và gần người nhận để thuận tiện cho đôi bên bạn nhé.

Các lưu ý khi chuyển tiền không dùng tài khoản ngân hàng

các lưu ý khi dùng cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Khi chuyển tiền mặt cho người khác thông qua ngân hàng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Người gửi tiền cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên phiếu chuyển tiền một cách rõ ràng. Đặc biệt là họ tên, số CMND, địa chỉ và Số tài khoản/ Mã thẻ ATM của người nhận.
  • Bạn cần giữ lại tờ khai chuyển tiền cũng như biên lai làm chứng sau khi giao dịch. Nếu xảy ra trục trặc, bạn có thể dựa vào chúng để giải quyết nhanh chóng hơn.
  • Ngân hàng cũng khuyến cáo nếu thông tin người nhận tiền trên đề nghị chuyển tiền (ủy nhiệm chi) không chính xác, người chuyển cũng có thể ra quầy để thực hiện tra soát hoặc chỉnh sửa lệnh chuyển tiền. Trường hợp, người chuyển đã thực hiện thành công giao dịch, nhưng người nhận không ra đúng chi nhánh được chỉ định, thì người chuyển tiền có thể ra quầy để thực hiện tra soát hoặc chỉnh sửa lệnh chuyển tiền.

Xem thêm: Ngân hàng nào cho người dưới 18 tuổi mở tài khoản và làm thẻ ATM?

Lời kết

Vậy là qua bài viết này, trợ lý tài chính đã gửi đến bạn 6 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng đơn giản nhất. Bên cạnh đó là một vài lưu ý cần thiết khi bạn cần thực hiện các giao dịch này.

Mong là bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin quý giá. Nếu có điều gì chưa rõ hay bạn có câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới cho trợ lý tài chính. Chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu thấy hữu ích bạn nhé.

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments