Nạp tiền ví điện tử qua SMS hay Card Điện Thoại được không?

Nạp tiền ví điện tử qua SMS hay Card điện thoại được không?

Chào bạn, gần đây trợ lý tài chính nhận được rất nhiều thắc mắc của mọi người rằng có thể nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS được không?

Hầu hết là mọi người dùng ví điện tử Momo, số khác là dùng các ví như ZaloPay, ViettelPay, SmartPay… cũng tìm cách nạp tiền vào ví điện tử bằng tin nhắn SMS hay thẻ cào điện thoại.

Vậy nên tại bài viết này trợ lý tài chính sẽ trả lời cặn kẽ từng câu hỏi trên giúp bạn có đầy đủ thông tin rõ ràng và chính xác nhất.

Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS là sao?

Ở bài viết trước tôi đã cùng bạn tìm hiểu về ví điện tử cùng một số thông tin cơ bản nhất. Từ đó bạn có thể thấy rằng để có thể thanh toán bằng ví điện tử, chúng ta cần nạp tiền vào ví.

Bên cạnh việc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví đã rất quen thuộc, còn có một hình thức nạp tiền vào ví khác là dùng cú pháp nhắn tin SMS.

Nạp tiền vào ví điện tử bằng sms là gì

Cách thức cụ thể là: ở tài khoản mạng di động của bạn có một số tiền nhất định, bạn sẽ thực hiện thao tác gửi tin nhắn SMS để yêu cầu nạp một khoản tiền vào trong ví điện tử.

Kết quả là, tài khoản điện thoại của bạn sẽ bị trừ tiền, và số tiền đó sẽ được cộng vào số dư trên ví điện tử. Vậy là bạn hoàn thành việc nạp tiền vào ví điện tử qua tin nhắn SMS rồi đấy.

Nạp tiền vào ví điện tử Momo bằng SMS được không?

Phần lớn người dùng ví điện tử tại Việt Nam là ví Momo, thế nên mọi người thường thắc mắc rằng liệu có thể nạp tiền vào tài khoản Momo bằng ví điện tử được không?

Câu trả lời là KHÔNG, ví điện tử Momo hiên tại chưa hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản bằng tin nhắn SMS đâu bạn.

5 cách nạp tiền vào ví điện tử momo

Như trên hình bạn có thể thấy, hiện tại ứng dụng Momo chỉ mới cho phép một số hình thức nạp tiền vào tài khoản như sau:

Phương thức Phí Hạn mức
1. Ngân hàng liên kết với ví Momo của bạn Miễn phí 10k – 50 triệu
2. Tài khoản ATM Napas nội địa Miễn phí 10k – 50 triệu
3. Tài khoản thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard, JCB) 2.200đ + 2% 10k – 50 triệu
4. Tại điểm nạp/ rút tiền của Momo: Circle K, MiniStop, FPT, TGDĐ… Miễn phí 10k – 50 triệu
5. Bắn tiền từ tài khoản Momo khác Miễn phí 10k – 50 triệu

Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS được không?

Bạn đã biết Momo chưa cho phép nạp tiền vào ví bằng SMS, vậy liệu các ví điện tử khác tại Việt Nam thì sao, có ví nào nạp tiền qua tin nhắn SMS được không?

Và câu trả lời lại tiếp tục là KHÔNG, đến thời điểm này tất cả các ví điện tử ở Việt Nam chưa thằng nào cho nạp tài khoản ví bằng SMS hết bạn ơi.

Vậy nên bạn phải cẩn thận, nếu có thông tin nào hay hướng dẫn nào cho việc này, đó có thể là các dịch vụ lừa đảo cả đấy.

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào điện thoại được không?

Vậy là, không có ví điện tử nào ở Việt Nam mình cho phép nạp tiền vào bằng cú pháp SMS hết nhỉ? Thế còn nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại thì sao?

Nếu bạn chưa đủ 16 tuổi thì chắc hẳn bạn chưa có tài khoản ngân hàng vì chưa có CMND hay CCCD nên khi sử dụng ví điện tử thì không thể nào xác minh ngân hàng được nên không nạp được tiền qua tài khoản ngân hàng được.

Khi đó, các bạn thường nghĩ đến phương án nạp tiền vào ví bằng thẻ cào (card) điện thoại. Thế nhưng rất tiếc là hiện tại vẫn chưa có ví điện tử nào hỗ trợ phương thức nạp tiền này đâu bạn.

Và lời nhắc tiếp theo mà trợ lý tài chính dành cho bạn đó là: đừng nghe theo hay làm theo bất kỳ hướng dẫn nào để nạp tiền từ thẻ cào vào ví điện tử, vì đó chắchắn là một vụ lừa đảo tiềm ẩn. Không tin bạn cứ thử khắc biết.

Tổng hợp các cách nạp tiền vào ví điện tử

Ở đây trợ lý tài chính sẽ tổng hợp cho bạn một số cách để nạp tiền ví điện tử phổ biến nhất được hỗ trợ cho đến thời điểm này:

  • Nạp tiền vào ví từ ngân hàng liên kết
  • Nạp tiền vào ví điện từ bằng thẻ ATM
  • Dùng thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, JCB…
  • Chuyển tiền từ ví diện tử khác cùng loại với ví của bạn
  • Đến các điểm nạp rút tiền: Thế giới di động, FPT Shop, Circle K, Family Mart…

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy là qua bài viết, trợ lý tài chính đã giúp bạn nắm được rằng: KHÔNG có ví điện tử nào có thể nạp tiền vào bằng SMS hay thẻ cào điện thoại được hết.

Bạn cần lưu ý kỹ điều này, vì sẽ có những chiêu trò dụ dỗ khiến bạn bị mất tiền oan đấy.

Đồng thời, tôi cũng đã tổng hợp toàn bộ những cách nạp tiền vào ví điện tử có thể áp dụng được ở trên để bạn tham khảo và lựa chọn phương thức tiện lợi nhất cho mình.

Nếu bạn có điều gì chưa rõ hay cần được hướng dẫn thêm hãy để lại bình luận bên dưới cho trợ lý tài chính. Chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu thấy hữu ích bạn nhé!

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments