trợ lý tài chính hướng dẫn 4 cách nạp tiền vào ví điện tử

Top 4 cách nạp tiền vào ví điện tử nhanh và dễ nhất 2022

Chào bạn, liệu bạn đã biết hết các phương thức nạp tiền ví điện tử hay chưa? Và cách thực hiện cho từng kiểu nạp thế nào, có dễ và nhanh không?

Tất nhiên là còn tùy vào loại ví điện tử mà bạn đang dùng như Momo, ZaloPay, ViettelPay… mà có hỗ trợ các cách nạp tiền vào ví khác nhau.

Ở đây, trợ lý tài chính sẽ tổng hợp toàn bộ các cách thức có thể thực hiện được áp dụng cho các loại ví điện tử phổ biến tại Việt Nam. Đồng thời là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể thực hiện theo một cách dễ dàng nhất.

Nạp tiền vào ví từ ngân hàng liên kết

Cách thức dễ nhất và nhanh nhất để bạn nạp tiền vào ví điện tử chính là từ tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết với ví điện tử trước đó.

Mỗi ví điện tử có thể cho phép bạn liên kết với một hay một số tài khoản ngân hàng khác nhau. Về cách thức liên kết có lẽ không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng, nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận cho trợ lý tài chính nhé.

Thao tác nạp tiền là hết sức đơn giản, bởi 2 tài khoản đã được xác thực liên kết với nhau sẵn rồi, bạn chỉ cần thực hiện vài lượt chạm là có thể chuyển tiền từ tài khoản bank sang ví điện tử nhanh chóng.

hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử momo

 • Bước 1: Mở ví điện tử, bên trong ứng dụng nhấp nút “Nạp tiền vào ví
 • Bước 2: Chọn số tiền cần nạp vào ví (lưu ý tài khoản ngân hàng của bạn phải có đủ số tiền cần nạp)
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng đã liên kết
 • Bước 4: Nhấn nút “Nạp tiền” để tiến hành chuyển tiền từ bank vào ví

Lưu ý, tùy vào cài đặt mà bước này có thể bạn cần nhập mật khẩu ví hoặc sử dụng vân tay để tăng cường tính bảo mật.

Nạp tiền ví điện tử bằng thẻ ATM

Cách thứ 2 để nạp tiền vào ví là dùng tài khoản ATM đã đăng ký internet banking. Hoặc là thẻ ATM nội địa thì phải thuộc hệ thống Napas, hoặc là thẻ ATM thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB…

Trong trường hợp này, ban có thể dùng tài khoản thanh toán nội địa hoặc quốc tế bất kỳ, không nhất thiết phải là của bạn cũng không cần phải liên kết sẵn với ví điện tử.

hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử viettelpay

Vì thẻ ATM chưa được liên kết, nên cách này sẽ lâu hơn một chút vì yêu cầu bạn phải nhập thông tin thẻ như tên, số tài khoản và ngày phát hành thẻ.

 • Bước 1: Mở ví điện tử, bên trong ứng dụng nhấp nút “Nạp tiền vào ví
 • Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn nạp vào ví
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền từ ở mục thẻ ngân hàng nội địa/ quốc tế, chọn tên ngân hàng
 • Bước 4: Tiếp theo, nhâp thông tin thẻ ATM bao gồm tên chủ thẻ, STK và ngày phát hành thẻ
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận“, nhập mã OTP được gửi về SĐT liên kết với thẻ ATM để xác nhận giao dịch
 • Bước 6: Nhấn nút “Nạp tiền” để tiến hành chuyển tiền từ bank vào ví

Nạp tiền mặt vào ví tại các điểm giao dịch

Hầu hết các ví điện tử hiện nay tại Việt Nam đều liên kết với rất nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc.

Các điểm giao dịch có thể là các siêu thị điện máy, các điểm bán lẻ, cửa hàng tiện lợi như: BigC, Lotte Mart, CoopMart, Thế giới di động, FPT Shop, Circle K, VinMart…

nạp rút tiền tại các điểm giao dịch momo

Tùy vào ví bạn dùng mà có liên kết với các điểm giao dịch nào, bạn có thể xem danh sách điểm giao dịch bên trong ứng dụng, trên website và fanpage của ví để rõ hơn.

Thời gian làm việc của các điểm nạp rút tiền ví điện tử này thường là từ 7h30 – 21h, kể cả ngày lễ và Chủ Nhật, rất thoải mái cho bạn lựa chọn thời gian thuận tiện cho mình.

Chuyển từ ví điện tử khác vào ví của bạn

Ngoài 3 cách cơ bản vừa nêu trên, bạn có thể nhờ người khác bắn tiền từ ví điện tử của họ vào ví mình một cách đơn giản.

Nếu là 2 ví điện tử cùng loại việc chuyển nhận tiền qua lại là vô cùng dễ dàng, chỉ mất vài giây để thực hiện.

Ngoài ra, một số ví khác loại cũng cho phép chuyển tiền cho nhau đấy bạn, chẳng hạn như Momo hoặc ZaloPay sang ViettelPay.

Ví dụ, bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ ví Momo sang ví ViettelPay như sau:

 • Bước 1: Trong ví ViettelPay, bạn nhấp vào nút “Nạp tiền” hình dấu cộng. Tiếp theo, nhấp nút Copy tại mục Chuyển tiền vào ViettelPay để sao chép mã số thẻ ViettelPay của bạn.
 • Bước 2: Tại ứng dụng Momo, nhấp Chuyển tiền, chọn ngân hàng MBBank.
 • Bước 3: Dán mã số thẻ ViettelPay vừa sao chép ở bước 1 vào mục Số thẻ/Tài khoản > Nhập số tiền muốn chuyển > Chọn Tiếp tục > Chọn Xác nhận để xác nhận yêu cầu chuyển tiền của bạn.

Các cách nạp tiền vào ví điện tử không khả dụng

Nạp tiền vào ví bằng SMS hoặc thẻ cào điện thoại

Trong bài viết trước, trợ lý tài chính đã trình bày rất chi tiết về điều này, hiện tại với các ví điện tử tại Việt Nam mình thì bạn không thể nào nạp tiền vào bằng cú pháp tin nhắn SMS hay thẻ cào điện thoại được đâu.

Vì thể bạn phải hết sức cẩn thận bởi có rất nhiều dịch vụ lừa đảo lợi dụng điều này để chiếm đoạt tiền từ những ai nhẹ dạ cả tin.

Xem thêm: Nạp tiền ví điện tử qua SMS hay Card điện thoại được không?

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ tín dụng

Về cơ bản, thẻ tín dụng chỉ được dùng với mục đích thanh toán mua sắm hay sử dụng dịch vụ chứ không được phép quy đổi sang tiền mặt.

Mà ví điện tử thì lại cho phép tính năng rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí là rút tiền mặt.

Vì vậy, bạn KHÔNG thể nào nạp tiền từ thẻ tín dụng vào ví điện tử được, cũng tương tự như việc chuyển khoản bằng thẻ tín dụng là không được cho phép một cách chính thống. Hãy cẩn thận với các dịch vụ kiểu này bạn nhé.

Xem thêm:

Lời kết

Vậy là qua bài viết này, trợ lý tài chính đã hướng dẫn đến bạn 4 cách nạp tiền vào ví điện tử phổ biến nhất. Bên cạnh đó là một số cách không thể thực hiện được, bạn cần biết để tránh bị lợi dụng.

Nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm về thông tin gì hãy để lại bình luận bên dưới cho trợ lý tài chính. Chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu thấy hữu ích bạn nhé!

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments