tại sao blog này ra đời

Tại sao blog này ra đời?

Xin chào mọi người!!!

Ở đây tôi sẽ kể cho bạn nghe điều gì đã khiến tôi cho ra đời blog này.

Câu chuyện cũng khá là ly kỳ và hấp dẫn (nghe như truyện trinh thám ý nhỉ 🙂 )

Có thể tôi sẽ nói hơi dài và lan man.

Hãy chuẩn bị sẵn một ly cà phê (hay trà sữa cũng được ^.^)…

Để xem, nó nói cái gì nào?

Vào đầu câu chuyện, cho tôi quay về quá khứ xa xa một chút.

Năm 18 tuổi, tôi cũng vào đại học như bao bạn bè. Và may mắn tôi cũng kịp tốt nghiệp đúng hạn năm 23 tuổi.

Vẫn tiếp tục là may mắn nha, sau mấy cái CV xin việc ở mấy nơi, tôi được nhận vào làm kỹ sư ở một công ty lớn, đúng chuyên ngành mà tôi học ấy chứ.

Có vẻ như mọi thứ cứ diễn ra suôn sẻ với tôi.

Công ty tôi làm thật tuyệt vời. Lần đầu tiên được đi làm công việc văn phòng, giờ hành chính.

Lúc ấy, mức lương tôi nhận ở công ty cũng như mặt bằng chung. Nhưng riêng với cá nhân tôi, đó là mức lương mơ ước đó chứ. Nhỏ lớn làm gì kiếm ra được nhiều tiền vậy đâu, với lại chẳng dám nghĩ là mình có việc làm nữa kìa.

Tuy nhiên, sinh ra trong gia đình nghèo khó nên tôi đang mang được cái tính cách tiết kiệm, cả tiền bạc lẫn thời gian. Và…

Đi làm công ty được hơn một năm…

Mỗi buổi tối ngoài giờ hành chính, bữa thì đi dạo cà phê cà pháo với bạn bè, bữa thì ngồi nhà lướt web, xem Youtube.

Có lúc tôi thấy sao mình lãng phí thời gian quá, phải mà tôi có thể làm thêm được công việc gì đó vào thời gian rảnh rỗi này.

Thế rồi lên mạng search thử, tôi thấy có nhiều công việc chỉ cần ngồi nhà và làm qua internet, rất chủ động thời gian, rất linh hoạt.

Đa số mấy công việc tôi thấy mình có thể làm được kiểu như là: gõ captcha, làm bài khảo sát, đăng tin,… thì có vẻ không khó lắm nhưng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền. Họa chăng làm cật lực cả tháng thì đủ để trả tiền nhà trọ.

Thế rồi, bởi việc này cũng chưa đủ sức hấp dẫn với tôi nên bẵng đi thời gian là tôi quên mất nó luôn.

À, ngày trước còn là sinh viên, tôi cũng tranh thủ đi dạy thêm vào buổi chiều tối. Giờ cũng có mấy năm kinh nghiệm làm gia sư rồi chứ bộ. Hay là…, thế là tôi lại đi dạy thêm…

Sau khoảng bốn tháng đi dạy thêm…

Cái tôi nhận được là kiếm thêm được tầm vài triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, mất cũng hơi nhiều. Công việc phụ này vì phải cố định thời gian nên đôi khi cũng gây ảnh hưởng đến công việc chính. Đôi lần tôi nhìn thấy được sự không hài lòng từ sếp vì  vấn đề chểnh mảng của tôi (không ai biết tôi đi dạy thêm ngoài giờ cả)… Rồi còn phải đánh đổi những buổi họp mặt hay đi chơi thể thao với bạn bè.

Và rồi, tôi nghỉ dạy thêm. Quay trở lại tập trung vào công việc chính. Lúc này tôi vẫn chưa hết cái mong muốn phải tìm được thêm một công việc nào đó để khỏa lấp thời gian buổi tối. Lại lên mạng tìm kiếm…

Tôi chợt nghĩ, sao mấy Trung Tâm Gia Sư họ dễ kiếm tiền quá nhỉ. Mỗi lần tôi đến nhận lớp dạy đều thấy nhiều bạn khác cũng tới nhận lớp. Vậy là Trung Tâm họ thu được nhiều tiền lắm á chứ. Nhẩm nhẩm thử và con số này kích thích tôi quá.

… Tôi lên kế hoạch mở một trung tâm gia sư cho riêng mình, tôi lẳng lặng làm một mình.

Kết hợp với những thứ tôi tìm hiểu được khi tìm công việc làm trên mạng. Tôi lập một cái Trang Facebook, làm một cái website.

Cũng mất mấy tháng mày mò, tôi có trang Facebook và website riêng. Nhưng rồi có vẻ như hàng ngàn thứ mới bắt đầu lòi ra. Phải giải quyết chúng ra sao nhỉ???

Và rồi… tôi gác nó lại.

Tới đây là tôi đã làm việc văn phòng được hai năm…

Tiếp tục tập trung vào công việc chính thôi.

Tuy nhiên, đôi lúc tôi bắt đầu thấy nếu cứ chỉ làm văn phòng thế này mãi, bao giờ cho thấy tiền dư. Nếu mọi thứ thuận lợi, sau năm đến mười năm tôi sẽ mua được chung cư trả góp, tiếp tục đi làm và trả nợ thêm tầm mười mấy năm nữa, giống như những người đồng nghiệp đi trước của mình.

Ôi, nghe là thấy sợ. Hết bà nó cuộc đời rồi còn gì. Tôi sợ, chứ tôi thấy đa số mọi người đều hào hứng với điều này. Họ đầy hứng khởi và tràn trề sinh lực để đi theo cái định hướng đã vạch sẵn như vậy.

Lại nhớ đến mấy thứ mình thấy người ta làm việc trên mạng mà họ kiếm được rất nhiều tiền. Tôi quyết tâm tìm hiểu bằng được xem là làm gì mà họ dễ dàng kiếm tiền từ internet như vậy. Đúng rồi, hình như tôi đã bắt đầu hiểu ra rồi, họ không những có thể kiếm tiền mà còn làm giàu từ internet luôn đó các bạn ạ…

Thấm thoắt thêm nửa năm nữa, tôi gắn bó với văn phòng đến hai năm rưỡi rồi cơ đấy…

Cũng thật tình cờ, tôi ghé nhà một người anh và vô tình thấy quyển sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả Adam Khoo – vị tỷ phú trẻ tuổi người Singapore.

Tựa sách thu hút tôi quá, tôi giở ra đọc vài trang và sau đó tôi hỏi mượn luôn để mang về nhà đọc cho bằng hết.

Quyển sách như khai sáng cho tôi con đường đi của những người giàu có. Tôi thấm và tôi bắt đầu manh nha kế hoạch để làm theo.

Đó là một hành trình dài, bạn phải vừa học hỏi vừa thực hành nó từng ngày từng ngày một, chứ không phải là làm giàu sau mấy mươi ngày, mấy tháng như những anh chị đa cấp (ở VN mình) hay những khóa học dạy làm giàu cấp tốc đâu à.

Đấy, cái khó nhất là không có con đường để đi, giờ tìm thấy rồi thì bắt tay vào học và làm từng thứ từng thứ một thôi nào.

À, tôi có tóm tắt về con đường kỳ diệu đó ở bài viết này nè:

>> Bạn đã biết con đường kỳ diệu của người giàu chưa?

Quyết định hơi táo bạo, tôi thôi việc văn phòng luôn để toàn tâm toàn ý cho hành trình này…

Thực ra thì tôi không khuyên bạn thôi việc để làm giống tôi đâu, không nhất thiết phải vậy.

Tôi có một vài lý do riêng nên tôi mới quyết định thôi công việc văn phòng ở thời điểm này.

Và khi đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa hơn, tôi sẽ quay trở lại làm việc, nó vẫn sẽ là một trong nhiều nguồn thu nhập của thôi.

Nhưng có một điều bạn phải ghi nhớ: Đó không được phép là nguồn thu nhập duy nhất của bạn!

Tôi cũng mới chỉ bắt đầu thôi các bạn ạ. Và blog này là nơi để tôi ghi chép lại hành trình của mình.

Dẫu thành hay không, nó cũng mang lại giá trị cho những người khác mà. Thành thì là kim chỉ nam, là bí kíp võ công. Còn nếu không thành thì là bài học, là chuỗi kinh nghiệm. Dẫu sao, viết lại những điều mình làm không bao giờ là thừa thải cả.

Tạm kết

Thế nào, giờ thì bạn hiểu cái cơ duyên mà blog xuất hiện rồi chứ hả.

Rất cảm ơn bạn đã theo dõi. Hy vọng sắp tới tôi sẽ mang đến nhiều điều hữu ích cho bạn và tất cả mọi người.

Hẹn các bạn ở các bài post tiếp theo của tôi của tôi!