finamind đổi tên thành trợ lý tài chính

Thông báo: FinaMind.com đổi tên thành TroLyTaiChinh.com

Xin chào những người bạn thân thương của FinaMind.com từ thuở nào,

Hôm nay, bạn đang ở đây và đọc thông báo này thì nó không còn là FinaMind.com nữa rồi…

Để ý mà xem, nơi bạn đang đứng mang một cái tên hoàn toàn mới. Đó chính là TroLyTaiChinh.com đấy bạn!

Dẫu rằng trước khi bạn click vào đâu đó, có thể nó vẫn còn hiện diện là finamind.com. Vậy mà khi vào đến đây thì nó đã hô biến thành trolytaichinh.com rồi đấy!

>> Và tôi xin thông báo: Blog này chính thức đổi tên từ FinaMind thành Trợ Lý Tài Chính.

Vì sao mà phải đổi tên?

Để tôi kể cho bạn nghe…

Vào ngày 09/10/2018, tôi đã đăng ký tên miền FinaMind.com và bắt đầu xây dựng những thứ hay ho lên trang web này…

Từng ngày từng ngày một, tôi chuyên tâm vào việc bồi đắp thật nhiều giá trị, tạo nên những nội dung chất lượng cho nó. Với mong muốn giúp ích được cho thật nhiều người Việt Nam chúng ta.

Ban đầu, những thứ mà tôi định hướng cho website (blog) của mình là tư duy, các tư duy về mặt tài chính…

Với riêng tôi, thì nó khởi nguồn từ sự học hỏi, tích lũy kiến thức. Rồi dần dần đã trở thành kinh nghiệm, nhận thức trong cuộc sống hằng ngày…

Và cuối cùng, có đôi cái đã biến thành phản xạ vô điều kiện từ lúc nào không hay. Tôi gọi đấy là “tư duy” theo cách của riêng mình.

Đấy… Những cái đã là tư duy của mình, đã từng qua biết bao trải nghiệm mới đến được “tư duy”. Vậy nếu ai đó được nhìn thấy những điều này ngay từ ban đầu thì sao nhỉ?

Chắc hẳn là họ sẽ có được một định hướng chuẩn, một con đường rõ ràng. Để không phải rơi vào tình trạng mù mờ, bất định giống như tôi ngày trước…

Với định hướng đó, tôi cần tìm một tên hay nhất và phù hợp nhất. Tất nhiên, phải khái quát được toàn bộ nội dung website, nơi mà chúng tồn tại.

Thật khó, quá lâu cho việc đặt tên… Cuối cùng tôi quyết luôn, lấy tên FinaMind chứ không nghĩ ngợi thêm nữa. Bởi lúc ấy tôi cho rằng: nội dung mới quan trọng, chứ cái tên thì chắc cũng không ảnh hưởng gì mấy đâu.

Tuy vậy, qua quá trình xây dựng và phát triển Blog này, tôi nhận ra cái tên ấy không còn chuẩn nữa. Vì 2 lý do chính:

  • (1) Độc giả của Blog hoàn toàn là người Việt. Nên một cái tên Tiếng Anh thì có vẻ chưa ổn cho lắm!
  • (2) Blog này đúng là blog về tài chính. Nhưng nếu chỉ giới hạn ở phương diện là “tư duy” không thôi, thì chắc là không giúp được nhiều người đâu… Vì vậy, nó cần phải có thêm một số thứ nữa kiểu như: quan điểm cá nhân, mẹo vặt bỏ túi, kinh nghiệm, gợi ý, hướng dẫn, mách nước… Và cả những hiểu biết rất căn bản thôi trong câu chuyện tiền nong mỗi ngày.

Chính vì vậy, FinaMind cần phải có một sự chuyển mình…

Và kể từ ngày hôm kia (10/05/2019), sau hơn nửa năm hoạt động thì FinaMind đã được khoác lên mình một chiếc áo siêu mới mang tên Trợ Lý Tài Chính.

Đó là cũng là lý do tại sao bạn thấy hơi bị lâu rồi mà tôi vẫn chưa viết thêm bài mới nào cả… Hì hà hì hục cả tuần trời lo cái vụ chuyển nhà này đây!!! Lý do lý chấu tí 😀

Ơ nhưng mà…

Tại sao lại là Trợ Lý Tài Chính?

Như 2 lý do mà tôi vừa nói lúc nãy, Blog này cần có một cái tên cũng như là định hướng tốt hơn kể từ ngày hôm nay…

  • Trợ Lý Tài Chính, một cái tên rất Việt Nam đấy chứ hả? Hy vọng cái tên thuần việt này giúp bạn dễ nhớ hơn và cảm thấy thân thiện hơn.
  • Đổi thành Trợ Lý Tài Chính, tôi còn nói về “tư duy” nữa không?… Tất nhiên là có chứ! Song nó “bao gồm nhưng không giới hạn”. Ý tôi là, ngoài tư duy, sẽ còn rất nhiều thứ khác nữa, từ đơn giản cho đến cao siêu đều có đầy đủ cả.

Sơ sơ vậy thôi, chứ mai mốt rảnh tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện ly kỳ hơn của cái tên Trợ Lý Tài Chính… Trước mắt thì, về mặt tài chính, tôi sẽ là thằng trợ lý riêng của bạn…

>> Đã hứa thì phải làm: Cảm hứng tạo nên Trợ Lý Tài Chính <3

… Và lẽ dĩ nhiên, đi cùng với sự thay đổi tên gọi, thì địa chỉ trang web (tên miền) cũng phải thay đổi theo chứ nhỉ?

Đổi Tên Miền:
FinaMind.com » TroLyTaiChinh.com

Nên là từ hôm nay, địa chỉ chính thức của blog sẽ là TroLyTaiChinh.com bạn nhé!

Sự thay đổi là hướng đến người dùng. Tức là tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn, cũng như mọi người khi đến với Blog.

Vì thế, dẫu thay đổi thì tôi cũng không muốn gây nên bất kỳ khó khăn nào cho bạn cả.
  • Thứ nhất, bạn vẫn có thể tiếp tục truy cập vào Blog khi gõ tên miền cũ FinaMind.com trên trình duyệt. Nó sẽ tự động chuyển về TroLyTaiChinh.com ngay.
  • Thứ hai, những đường dẫn (link) cũ mà bạn đã lưu, hoặc đã chia sẻ ở bất kỳ đâu đó thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được như bình thường. Không tin bạn cứ thử mà xem!

… Ít nhất thì cho đến khi bạn còn đọc được những dòng trên, thì tôi vẫn còn giữ lại cái tên miền FinaMind.com như là một kỷ niệm.

Mong rằng sự thay đổi này không gây nên bất tiện nào cho bạn. Hơn thế nữa, hy vọng nó sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho tất cả chúng ta.

Tạm kết

Okie, vậy thôi! Mong là bạn sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ Trợ Lý Tài Chính trong thời gian sắp tới…

Tin tôi đi, bạn sẽ không phải thất vọng với những gì hiện diện trên Blog này đâu! 😀

Xin gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn!!!

>> Đọc tiếp: 6+ BLOG Tài Chính hay nhất thế giới 2019 – cần học hỏi gì?

— Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
2 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Cao Cường

Mò bậy mò bạ mò vào đúng bài này. Chúc bạn thành công nha.