ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng trợ lý tài chính

Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất cao nhất 2022

Gửi tiết kiệm bằng vàng chính là hình thức giúp bạn vừa bảo vệ vàng, vừa thu được lãi suất. Vậy gửi tiết kiệm bằng vàng là gì? Hiện nay có những ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng? Hãy cùng trolytaichinh.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gửi tiết kiệm bằng vàng là gì?

Trước tiên chúng ta cần biết gửi tiết kiệm bằng vàng là gì? Nó cũng giống như gửi tiền tiết kiệm, thế nhưng khác ở chỗ đây không phải “tiền” mà là “vàng”. Bạn có thể gửi tiết kiệm bằng vàng thông qua việc mua vàng đạt tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước sản xuất. Số tiền bạn đã bỏ ra sẽ được quy đổi thành số lượng vàng.

Sau đó khi đến kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được miếng vàng bạn đã mua theo giá cả ở thời điểm đó. Lãi suất sẽ được tính dựa trên giá vàng mua vào, số tiền này sẽ được quy đổi thành tiền mặt.

Khi lựa chọn gửi tiết kiệm bạn vàng, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

  • Loại vàng được sử dụng để gửi tiết kiệm phải đạt tiêu chuẩn Vàng SJC 99,99 với số lượng tối thiểu là 2 chỉ.
  • Kỳ hạn gửi sẽ được thông bố theo từng kỳ từ 1 đến 36 tháng.
  • Sẽ có một số giấy tờ giao dịch như giấy gửi tiền tiết kiệm, giấy rút tiền tiết kiệm, giấy đề nghị chuyển khoản.
Gửi tiết kiệm bằng vàng sẽ giúp bạn bảo vệ được tài sản, nhận được lãi suất cao

Gửi tiết kiệm bằng vàng sẽ giúp bạn bảo vệ được tài sản, nhận được lãi suất cao

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng?

Khi kỳ hạn đến, vàng sẽ được đổi về Việt Nam đồng dựa theo giá mua của miếng vàng được ngân hàng công bố tại thời điểm thanh toán.

Thông thường thì lãi suất của loại hình gửi tiết kiệm này sẽ được công bố công khai tại các điểm giao dịch. Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào công thức sau để tính lãi suất:

Lãi suất = vốn gốc khi gửi x lãi suất/360 x số ngày thực tế của kỳ hạn.

Có thể gửi tiết kiệm bằng vàng ở ngân hàng được không?

Trước kia mọi người có thể mua vàng ở ngân hàng sau đó gửi vàng để tiết kiệm. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì từ ngày 25/11/ 2012 tất cả các ngân hàng phải chấm dứt huy động vàng. Nghĩa là mọi ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại đều không được huy động gửi vàng tiết kiệm hay vàng trả lãi và cho vay. Từ khi có luật này cho đến nay thì vẫn chưa xuất hiện tổ chức nào triển khai dịch vụ gửi vàng tiết kiệm.

Tuy nhiên nếu bạn muốn gửi vàng vào ngân hàng thì vẫn được. Bạn có thể thông qua các dịch vụ như giữ hộ vàng hay cho thuê két. Có nghĩa là bạn mang vàng đến ngân hàng và nhờ họ giữ hộ. Đối với hình thức này thì bạn cần trả một mức phí giữ hộ cho ngân hàng. Mức phí này thường là dưới 1%/năm.

Hiện nay không có ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng

Hiện nay không có ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng

Ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng uy tín hiện nay?

Những thông tin dưới đây chỉ tổng hợp các ngân hàng hỗ trợ giữ hộ vàng với lãi thấp và an toàn. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thì đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng có thể đáp ứng được hầu hết các tiêu chí như an toàn, lãi suất thấp. Khi lựa chọn gửi vàng tại ngân hàng này, thông tin của bạn sẽ được bảo mật, bạn có thể kiểm tra tài sản trong khoảng thời gian ký gửi, cũng có thể thêm hoặc lấy đi tài sản.

Đặc biệt, là một trong 4 ngân hàng nhà nước có phí thu khá thấp, mức thu phí hiện nay tại Vietinbank là 2.000 VND/chỉ/tháng, tương đương với 50.000 VND/tháng.

Vietinbank có mức phí dịch vụ khá thấp, chỉ với 50000 VNĐ/tháng

Vietinbank có mức phí dịch vụ khá thấp, chỉ với 50000 VNĐ/tháng

Ngân hàng TP Bank

Nhắc đến những ngân hàng nhận gửi vàng chắc chắn không thể thiếu ngân hàng TP Bank. Được quản lý bởi nhà nước cùng với những thành tích khủng thì TP Bank đảm bảo sẽ không khiến bạn phải lo ngại về vấn đề uy tín.

Tại ngân hàng này, bạn sẽ nhận được những ưu điểm tuyệt vời như có thể rút tiền tại bất cứ điểm giao dịch nào trên toàn quốc. Số vàng giữ gửi không bị giới hạn, đồng thời còn hỗ trợ gửi các loại vàng đa dạng. Cho phép người dùng rút vàng khi có nhu cầu. Đặc biệt, phí gửi khá thấp, chỉ từ 500 đồng/XAU/tháng.

Ngân hàng MB bank

Đây là ngân hàng rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự uy tín và tiện lợi của nó. Cũng giống như các ngân hàng trên, MB Bank có phí dịch vụ thấp, khoảng 1,000VND/chỉ/tháng, tối thiểu 30,000 VNĐ. Thủ tục để giữ gửi đơn giản, nhanh chóng, không rườm rà. Đồng thời, thời gian ký gửi linh hoạt, phụ thuộc vào khách hàng, tuy nhiên cần đảm bảo ít nhất 1 tháng.

MB Bank có thủ tục ký gửi vàng đơn giản, nhanh chóng

MB Bank có thủ tục ký gửi vàng đơn giản, nhanh chóng

Ngân hàng BIDV

Có lẽ đây không còn là cái tên quá đỗi xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi nó được rất nhiều người đánh giá là ngân hàng đáng tin hàng đầu. BIDV đã khiến nhiều người lựa chọn nó bởi những tính năng ưu việt như khách hàng có thể gửi vàng ở mọi chi nhánh trên toàn quốc, hay bảo đảm an toàn cho tài sản bằng cách sử dụng két sắt có ứng dụng công nghệ đóng/mở tự động bằng mã hóa mật khẩu hoặc vân tay khách hàng.

Ngân hàng Sacombank

Là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, chắc chắn Sacombank không thể thiếu trong bài viết này. Ngân hàng đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn, mở rộng phạm vi hoạt động với các hệ thống chi nhánh trên toàn quốc. Chính vì vậy cũng không quá lạ khi Sacombank rất được ưa chuộng.

Ngân hàng Sacombank sẽ đáp ứng được các yêu cầu như độ uy tín, an toàn và phí dịch vụ thấp. Do đó bạn có thể lựa chọn ngân hàng này mà không cần đắn đo gì nhiều.

Sacombank thuộc top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay tại Việt Nam

Sacombank thuộc top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay tại Việt Nam

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi: “những ngân hàng nào nhận gửi tiết kiệm bằng vàng?”. Mong rằng qua bài viết này của trolytaichinh.com mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments