cach mo the tin dung khong can chung minh thu nhap, khong can luong chuyen khoan

3 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Chào bạn, phải chăng bạn đang muốn được mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Có thể vì một số lý do nào đó, bạn không muốn chứng minh thu nhập của mình. Nhưng vẫn rất muốn sở hữu một hay nhiều cái thẻ tín dụng.

Hiện nay nhu cầu về thẻ tín dụng ngày một tăng. Rất nhiều người muốn làm một cái thẻ tín dụng. Nhưng toàn nghe người ta nói muốn làm thẻ thì phải chứng minh thu nhập.

Vì thế, nếu không thể (hoặc không muốn) chứng minh thu nhập của mình, bạn lại nghĩ “chắc không làm được thẻ tín dụng đâu”. Và thế là thôi luôn, bỏ qua mong muốn ban đầu để sở hữu một cái thẻ TD cho riêng mình.

Cho nên tôi ở đây để bật mí với bạn rằng: Không cần chứng minh thu nhập, bạn vẫn còn rất nhiều cách để mở thẻ tín dụng. Và hiện nay, rất nhiều Ngân hàng hỗ trợ để bạn thực hiện được điều này.

Những điều bạn cần nằm ngay sau đây:

Thẻ tín dụng là gì & có lợi ích gì?

Có thể bạn đã biết thẻ tín dụng là gì rồi, nhưng tôi xin phép được tóm tắt lại một chút.

Bởi vẫn nhiều người hỏi tôi: Thẻ tín dụng là gì? hay Thẻ tín dụng có lợi ích gì?. Thấy người ta có thẻ tín dụng đấy, rồi cũng nhiều người rủ mở thẻ. Thế nhưng vẫn chưa rõ nó là cái gì và nó có ích lợi gì không!

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng (thẻ ATM) có tính năng thanh toán mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Tức là bạn sẽ mượn tiền của Ngân hàng để chi trả tiêu dùng. Cuối kỳ, bạn phải trả lại đầy đủ số đó cho Ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Hạn mức này sẽ khác nhau với mỗi người tùy vào hồ sơ mở thẻ, cũng như các điều kiện mà bạn đáp ứng với Ngân hàng.

the tin dung la gi, loi ich cua the tin dung

Liên tưởng thế này cho dễ hiểu:

Bạn biết thuê bao điện thoại trả trước và trả sau chứ hả? “Trả trước” là bạn phải nạp tiền vào thuê bao rồi mới gọi hay nhắn tin được. Còn “trả sau” thì bạn có thể sử dụng trước, rồi sau đó mới thanh toán lại cho nhà mạng số tiền mình đã dùng.

Thế thì, thẻ tín dụng nó giống như “thuê bao trả sau” vậy đấy. Bạn không cần nạp tiền vào thẻ mà vẫn mua sắm được. Rồi đến kỳ mới trả tiền lại cho Ngân hàng sau.

Với tính năng nói trên, bạn cũng thấy ngay được lợi ích lớn nhất của thẻ tín dụng rồi chứ! Nó giúp bạn có thể thỏa thích tiêu xài mà không cần phải có sẵn tiền. Miễn là cuối kỳ bạn đảm bảo có đủ số tiền để thanh toán.

>> Chi tiết hơn: Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng & cách mở thẻ?

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Như tôi nói ở đầu bài, đôi khi bạn vẫn muốn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thông thường để mở thẻ tín dụng, bạn cần có một tài khoản lương (có nhận lương theo hình thức chuyển khoản). Đó là căn cứ để chứng minh thu nhập định kỳ của mình. Ngân hàng dựa vào đó để xem xét bạn có đủ điều kiện mở thẻ tín dụng hay không? Cũng như cung cấp một hạn mức phù hợp dành cho bạn.

Do đó nhận lương qua tài khoản thường là yêu cầu dành cho những ai muốn làm thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ phương thức này.

Vậy nếu bạn muốn không cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ, thì ít nhất bạn cũng phải thỏa mãn một điều kiện nào đó. Cơ bản là bạn cần phải có ít nhất một tài sản đảm bảo.

Sau đây là một số cách/ điều kiện để bạn có thể làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập:

  • (1) Dùng tài sản thế chấp: sổ tiết kiệm, bất động sản, tiền ký quỹ,…
  • (2) Dùng tài sản tín chấp: hóa đơn điện nước, cavet xe ô tô, HĐ bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng Ngân hàng khác,…
  • (3) Mở thẻ tín dụng phụ: Dựa vào thẻ tín dụng chính của người thân.

Chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết từng phương án một nhé:

(1) Mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp (không cần chứng minh thu nhập)

Với hình thức này, yêu cầu bạn phải thế chấp cho Ngân hàng một loại tài sản nào đó. Trường hợp này là Ngân hàng đã “nắm đằng lưỡi” với tài sản của bạn. Thế nên họ yên tâm cho phép bạn mở thẻ tín dụng tiêu dùng.

Tuy nhiên hiện tại cũng khá hạn chế các Ngân hàng áp dụng tài sản thế chấp thay thế cho việc chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng. Hơn nữa, thủ tục của hình thức này cũng khá rườm rà, mức độ thành công không cao; hạn mức tín dụng khá thấp.

Cụ thể, nếu bạn có ít nhất một trong số những thứ sau, bạn có thể làm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập đấy:

– Sổ tiết kiệm

Một cái sổ tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp bạn mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, một số Ngân hàng yêu cầu sổ tiết kiệm của bạn phải đạt thời gian hoạt động hay số dư tối thiếu nhất định.

Hơn nữa, khi mở thẻ tín dụng thì tài sản tiền gửi của bạn tại Ngân hàng sẽ bị phong tỏa (có chữ ký, đóng dấu xác nhận của trưởng đơn vị chi nhánh Ngân hàng). Vì thế phần tiền gửi này của bạn sẽ không được tính lãi.

Ngân hàng hỗ trợ - thế chấp sổ tiết kiệm:
Timo, ANZ (Shinhan), ACB, VPBank, Sacombank,…

– Bất động sản

Một số tài sản bất động sản như nhà, đất,… sẽ giúp bạn mở được thẻ tín dụng. Nếu bạn sử dụng chúng làm tài sản thế chấp khi mở thẻ thì bạn phải ký hợp đồng cầm cố tài sản.

Ngân hàng hỗ trợ - thế chấp bất động sản:
Timo, ANZ (Shinhan), ACB, VPBank, Sacombank,…

– Gửi tiền ký quỹ

Đây là một cách khá hay để bạn mở thẻ tín dụng. Bạn có thể dùng tiền mặt (hoặc vàng, bạc, đá quý,…) để thế chấp khi mở thẻ tín dụng. Người ta còn gọi cách này là cầm cố tài khoản tiền gửi.

Ưu điểm: hầu hết Ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ. Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất như gửi tiết kiệm bình thường, tỷ lệ thành công cao, thủ tục đơn giản.

Nhược điểm: bạn không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực).

Ngân hàng hỗ trợ - gửi tiền ký quỹ:
VIB, ACB, Citibank, ANZ (Shinhan), ABBank,…

Nếu không muốn thế chấp tài sản, bạn có cách khác:

(2) Mở thẻ tín dụng bằng tài sản tín chấp (không cần chứng minh thu nhập)

Thực ra khi bạn dùng hình thức chứng minh thu nhập (có nhận lương qua tài khoản) để làm thẻ, thì đây cũng là một hình thức tín chấp rồi đấy.

Tín chấp nghĩa là bạn tạo được uy tín của mình đối với ngân hàng rằng cỡ nào thì bạn cũng có khả năng chi trả tài khoản thẻ tín dụng. Vì là tín chấp nên thực tế bạn chỉ cần chứng minh, chứ không phải cầm cố tài sản nào cho ngân hàng như kiểu thế chấp cả.

Nên nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng không cần lương chuyển khoản, vẫn còn một số kiểu tín chấp khác như sau:

– Hóa đơn điện/ nước

Nghe hấp dẫn ghê chưa? Chỉ cần bạn có hóa đơn điện/ nước là cũng có thể mở thẻ tín dụng được đấy.

Thực ra thì đây là một dạng thẻ đồng thương hiệu MobiFone-VPBank. Cho nên thêm một yêu cầu nữa là bạn phải sử dụng thuê bao MobiFone, và độ tuổi từ đủ 25t đến đủ 55t tới lúc nộp hồ sơ đăng ký.

Ngân hàng hỗ trợ - hóa đơn điện/ nước:
VPBank,…

À, ngoài ra thì còn một lựa chọn nữa cho bạn khi muốn mở thẻ tín dụng bằng hóa đơn điện. Đó chính là thẻ tín dụng FE Credit (là một tổ chức tín dụng – phi ngân hàng).

– Cavet xe ô tô

Nếu bạn đang sở hữu xe ô tô (từ 2014 trở về sau), bạn được mở thẻ tín dụng và được cấp hạn mức tùy theo giá trị xe (thường là 5%-10%). Đặc biệt ngay cả khi xe ô tô của bạn đang thế chấp ở ngân hàng khác, một số ngân hàng vẫn cho phép bạn làm thẻ với chiếc xe này.

Ngân hàng hỗ trợ - cavet xe ô tô:
TPBank, VIB, VPBank,…

– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thực chất cũng là một loại tài sản. Vì thế khi bạn có tham gia Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm thì bạn có cơ hội để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng hỗ trợ - Hợp đồng BHNT:
TPBank, Sacombank, VPBank, ANZ (Shinhan),…

– Thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Hiện nay, rất nhiều Ngân hàng dựa vào yếu tố này để xét duyệt cho bạn được mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập của họ.

Cụ thể, nếu bạn đã có thẻ tín dụng ở một Ngân hàng khác, tức là bạn đạt tiêu chuẩn mở thẻ tín dụng. Và dĩ nhiên, các Ngân hàng sau đã yên tâm cho phép cho bạn mở thẻ.

Ngân hàng hỗ trợ - Thẻ tín dụng Ngân hàng khác:
Sacombank, VPBank, Shinhan, Citi, …

Vừa rồi các hình thức thế chấp và tín chấp, còn một cách rất hay nữa là:

(3) Mở thẻ tín dụng phụ (không cần chứng minh thu nhập)

Toàn bộ các điều kiện nêu trên (cả thế chấp & tín chấp) đều là yêu cầu để bạn mở thẻ tín dụng chính.

Tuy nhiên, nếu không nhất thiết phải làm thẻ chính cho riêng mình và yêu cầu về hạn mức không cao thì bạn có thể mở thẻ tín dụng phụ. Điều kiện là bạn có người thân đang sở hữu thẻ tín dụng chính ở một ngân hàng nào đó. Và họ đồng ý mở thẻ phụ cho bạn.

Một số ràng buộc thêm: Yêu cầu bạn phải đủ từ 15 tuổi trở lên. Mỗi thẻ chính cho phép mở từ 2-3 thẻ phụ. Tổng mức thanh toán của thẻ chính và các thẻ phụ không vượt quá hạn mức thẻ chính.

Bởi vì với cách này, ngân hàng chỉ quan tâm đến khả năng chi trả của chủ thẻ chính. Còn bạn thì tự có trách nhiệm với chủ thẻ chính. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải chứng minh thu nhập hay chứng minh tài sản gì cả.

Hầu hết ngân hàng đều hỗ trợ bạn mở thẻ tín dụng phụ.

Lời kết

Vừa rồi, tôi đã chỉ ra giúp bạn một số cách để có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Đó mới chỉ là những cách phổ biến nhất và được nhiều NH áp dụng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cách đặc biệt khác mà chỉ được áp dụng tại một số ngân hàng nhất định nào đó.

Nếu bạn thấy cách nào hữu ích, bạn có thể bổ sung ở phần bình luận cho mọi người nhé!

À nếu bạn đi làm và nhận lượng qua tài khoản. Nghĩa là bạn chứng minh được thu nhập, thì việc mở thẻ tín dụng là hết sức đơn giản. Gần như tất cả các ngân hàng đều cho phép mở thẻ tín dụng đối với Khách hàng có lương chuyển khoản. Một số loại thẻ tốt nhất:

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào? Những cách làm thẻ trên có phù hợp với bạn không? Tôi rất muốn nghe thêm ý kiến riêng của bạn?

Chào bạn và hẹn gặp lại ở một bài viết khác!

Ở các bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ tín dụng cho từng loại thẻ ở các ngân hàng khác nhau…. Của bạn đây:

>> Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Sacombank.

[Bá An – Trợ lý tài chính]

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments