vay tiền nợ xấu trợ lý tài chính

Cách vay tiền Nhanh khi có Nợ Xấu: 5 Ngân Hàng Tốt Nhất

Chào bạn, bạn đang đau đầu vì đi vay ở ngân hàng nào cũng loại trừ nợ xấu, cứ lịch sử tín dụng xấu thì bị đánh rớt hồ sơ ngay lập tức?

Bạn tự hỏi liệu có ở đâu hỗ trợ vay vốn cho trường hợp nợ xấu – nợ chú ý hay không?

Và nếu có, thì vay tiền nợ xấu có dễ không? Quy trình vay ra sao, yêu cầu những gì, cần lưu ý điều gì không?

Ngay bên dưới đây, trợ lý tài chính sẽ gợi ý cho bạn một số nơi uy tín có cho vay nợ xấu. Nên bạn cứ yên tâm rằng có bị nợ xấu thì vẫn vay tiền được như thường nhé.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá 3 tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Nói chung là các trường hợp đã quá hạn thanh toán sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu.

Khi này toàn bộ thông tin của khách hàng bị nợ xấu sẽ được lưu trữ trên hệ thống liên ngân hàng CIC. Đây là kho lưu trữ dữ liệu của khách hàng, được các ngân hàng và tổ chức tín dụng sử dụng để tra cứu thông tin người đi vay trước khi xét duyệt khoản vay.

Có mấy loại nợ xấu ngân hàng?

Tùy theo mức độ nghiêm trọng tăng dần mà người ta chia thành các nhóm nợ xấu khác nhau. Cụ thể sẽ gồm 5 nhóm nợ xấu chính như sau:

 • Nhóm 1: nếu khách hàng chỉ trả chậm từ 1- 10 ngày ( nợ đủ tiêu chuẩn) thì chỉ bị phạt và vẫn được hỗ trợ vay tiếp lần sau.
 • Nhóm 2: thanh toán chậm từ 10-90 ngày, dư nợ cần chú ý  với khả năng báo động về tiếp cần vốn những lần sau. Có rất ít các ngân hàng đồng ý cho bạn vay vốn khi đang xếp vào dạng nợ nhóm 2.
 • Nhóm 3: các khoản nợ có thời gian trả chậm từ ngày 30 đến dưới 90 ngày.
 • Nhóm 4: là nhóm nợ nghi ngờ vào khả năng trả nợ khi thời gian trả nợ chậm từ 90 ngày cho đến dưới 180 ngày.
 • Nhóm 5: là nhóm nguy hiểm nhất khi khả năng mất vốn cao, thời gian chậm trả nợ là từ 180 ngày trả lên. Phần lớn là các đối tượng không có khả năng trả nợ.

Bị nợ xấu có vay tiền được không?

Như đầu bài trolytaichinh cũng đã có đề cập, những ai đang vướng nợ xấu vẫn hoàn toàn có thể vay được tiền.

Thực tế là khi biết lịch sử của khách hàng thì sẽ có nhiều trường hợp nợ xấu bị ngân hàng từ chối cho vay ngay.

Bởi vì rõ ràng bạn không uy tín, không có khả năng thanh toán khoản nợ. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ chẳng bao giờ vay được tiền ngân hàng.

Chính vì vậy nhiều đơn vị tư nhân cung cấp dịch vụ vay nhanh hỗ trợ nợ xấu để hỗ trợ, cứu vớt những hồ sơ mà ngân hàng từ chối. Từ đó giúp khách hàng cần vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu được vay nhanh trong ngày không thẩm định nhằm giải quyết khó khăn trước mắt.

Vì vậy, khi bạn đã có lịch sử tín dụng xấu thì đừng tìm đến các ngân hàng làm gì mất công. Thay vào đó hãy tỉnh táo lựa chọn một công ty cho vay vốn tư nhân nào đấy để mọi việc suôn sẻ hơn.

Top 5 cho vay tiền nợ xấu uy tín 2020

Như đã nói ở trên, sau đây sẽ là các đơn vị cho vay online có hỗ trợ nợ xấu để bạn dễ dàng lựa chọn.

Cash24 – app vay tiền hỗ trợ nợ xấu

vay tiền nợ xấu cash24

Bạn có thể vay tiền Cash24 từ 1-15 triệu đồng, lãi suất ưu đãi từ 0% trong 14 ngày đầu tiên. Thời hạn vay tối đa 3 tháng (cố định). Tất cả đều thực hiện trực tuyến qua internet từ khi đăng ký đến lúc giải ngân hay thanh toán luôn.

Cash24 cho vay tối đa đến 15 triệu đồng với thời hạn vay cố định 3 tháng. Tuy nhiên nếu bạn là khách hàng lần đầu tiên vay tiền qua Cash24 thì có thể vay tối đa 5 triệu VNĐ mà thôi. Sau khi trả nợ đầy đủ và đúng hạn, thì các khoản vay sau đó được duyệt đến mức tối đa 15 triệu đồng.

Ưu điểm của Cash24 cũng như một số app khác là không yêu cầu xác nhận người thân khi tiến hành đăng ký khoản vay, giúp bạn nhận được tiền vay nhanh chóng và đơn giản nhất.

VayVND – nợ xấu vẫn vay được

vay tiền nợ xấu vayvnd

VayVND là một giải pháp tài chính online thuộc Công ty TNHH CAPITAL SOLUTION. Với sự giúp đỡ của vayvnd, rất nhiều người trên cả nước đã giải quyết được các vấn đề tài chính khẩn cấp của mình với thủ tục đăng ký đơn giản.

Nhiệm vụ của Vay VND là trở thành một đối tác đáng tin cậy bằng cách cung cấp các giải pháp tài chính với điều khoản thuận lợi nhất cho những người vướng vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính, làm cho thị trường cho vay ở VN trở nên vô cùng minh bạch, đơn giản với điều kiện phù hợp nhất đối với từng đối tượng khách hàng.

Vay VND cũng hỗ trợ khoản vay tiền nhanh không cần thẩm định người thân tương tự như nhiều đơn vị khác trên thị trường.

OneClickMoney – cho vay nợ xấu online

vay tiền nợ xấu tại oneclickmoney

Dịch vụ vay tiền online OneClickMoney là dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, còn được gọi là OneClickM (OCM).

Hệ thống của One Click Money minh bạch thông tin, lãi suất cũng như cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, bao luôn các trường hợp lịch sử tín dụng xấu.

Từ đó, các khách hàng khi đăng ký vay tại One Click Money yên tâm phần nào khi đăng ký vay trên hệ thống.

Tamo – vay tiền bao nợ xấu

vay tiền nợ xấu tamo

Tamo cung cấp gói vay với số tiền linh hoạt từ thấp nhất 500k đến cao nhất là 15 triệu đồng. Cùng với đó là thời hạn vay kéo dài trong vòng 30 ngày sẽ phù hợp cho nhưng ai cần khoản vay nóng gấp để giải quyết công việc.

Ngoài ra, đối tác của Tamo đều là những đơn vị uy tín trên thị trường bao gồm các ngân hàng như Vietcombank, VPBank, hệ thống chuyển phát nhanh Viettelpost trên khắp cả nước.

Bạn chỉ cần CMND để vay đến 15 triệu, duyệt vay & giải ngân nhanh trong 30 phút là ưu điểm nổi bật nhất của Tamo.

Để giúp cho khách hàng của mình dễ dàng có được khoản vay khi gặp khó khăn, Tamo hỗ trợ tất cả khách hàng đang có nợ xấu hay nợ chú ý.

Senmo – vay tiền nhanh có nợ xấu

vay tiền không cần xác minh người thân senmo

Senmo là nhà cho vay mới tại Việt Nam, cung cấp khoản vay online từ 1-10 triệu đồng trên toàn quốc. Đây là nhà cho vay ngắn hạn, khoản vay được giải ngân có thời hạn dưới 30 ngày.

Bạn chỉ cần CMND để tiếp cận với các khoản vay từ 1 – 10 triệu đồng trong thời gian đến 30 ngày. Mặc dù mới xuất hiện nhưng Senmo đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Yêu cầu của Senmo khá đơn giản, chỉ cần CMND hoặc kèm thông tin về thu nhập hiện tại của bạn, điện thoại, tablet hoặc máy tính kết nối mạng internet, có tài khoản ATM để nhận tiền vay. Và đặc biệt là có cho phép vay vốn dù đang mắc nợ xấu.

Cách nhận biết có bị nợ xấu hay không?

Để biết mình có đang bị nợ xấu ngân hàng hay không bạn có thể tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân của mình trên hệ thống liên ngân hàng CIC. Quy trình kiểm tra gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Người đi vay đến ngân hàng vay vốn yêu cầu kiểm tra thông tin nợ xấu trên CIC
 • Bước 2: Người đi vay cung cấp hình chụp chứng minh cả mặt trước lẫn mặt sau cho ngân hàng để làm tư liệu tra cứu
 • Bước 3: Ngân hàng nhập dữ liệu thông tin của khách hàng lên hệ thống liên ngân hàng CIC
 • Bước 4: Người đi vay nhận kết quả tra cứu nợ xấu từ ngân hàng

Sau các bước trên, bạn sẽ biết mình có đang mang nợ xấu hay không.

Quy trình vay tiền khi có nợ xấu?

Điều kiện vay vốn

Bạn cần kiểm tra xem mình có thỏa mãn các điều kiện sau hay không:

 • Khách hàng đi vay có tài sản thế chấp như: Sổ đỏ, sổ hồng, bằng khoán, giấy tờ nhà đất
 • Khách hàng bị nợ xấu ngân hàng trong quá khứ, nhưng có thu nhập tốt ở hiện tại và chứng minh được nguồn thu rõ ràng
 • Khoản vay yêu cầu không quá 60% giá trị tài sản được dùng để thế chấp
 • Người đi vay không mang nợ xấu tại quá nhiều ngân hàng
 • Thông tin tra cứu nợ xấu trên CIC của khách hàng không được nhiều ngân hàng tiến hành

Nếu đã đáp ứng hết các điều kiện, bạn có thể xem hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ bên dưới.

Hồ sơ giấy tờ

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm (chỉ cần một trong các thứ bên dưới là được):

 • Chứng minh nhân dân của người đi vay
 • Sổ hộ khẩu đủ trang hoặc giấy tạm trú
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có chứng thực của địa phương
 • Sổ đỏ hoặc sổ hồng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty, xí nghiệp.
 • Tài sản đảm bảo để thế chấp (nếu có).
 • Hóa đơn 1 trong 3 tháng gần nhất ( điện nước, truyền hình cáp, internet, hay điện thoại di động).

Thủ tục vay

Cách thức vay thì hết sức đơn giản, vì các đơn vị đều hỗ trợ đăng ký online trên website hoặc ứng dụng (app) nên thao tác rất dễ dàng.

Bạn chỉ việc nhấp vào nút “Đăng ký ngay” của các đơn vị mà tôi có gợi ý ở trên để tiến hành điền thông tin yêu cầu khoản vay.

Vì đó đều là các cty tư nhân cho vay vốn hỗ trợ nợ xấu, nên sẽ không check (kiểm tra) lịch sử tín dụng của bạn làm tiêu chí chấp thuận khoản vay. Vậy nên khả năng được duyệt sẽ cao hơn.

Lưu ý khi vay tiền có nợ xấu

Các công ty tư vấn tài chính có cho phép vay dù bị nợ xấu trên thị trường hiện nay hầu hết là cung cấp các khoản vay nhanh ngắn hạn (thường dưới 30 ngày), số tiền vay nhỏ (trên dưới 10 triệu).

Và điều đặc biệt, vì có bao luôn các trường hợp tín dụng xấu thế nên lãi suất sẽ cao hơn ngân hàng là điều tất nhiên. Bạn cần lưu ý kỹ xem mức lãi suất là có chấp nhận được hay không, để đổi lại vẫn nhận được khoản vay dù bị nợ chú ý.

Bạn nên cân nhắc về số tiền vay cần thiết, thời gian muốn vay để xem liệu đơn vị mình đăng ký có đáp ứng được hay không. Tránh trường hợp vay thành công nhưng khoản vay không phù hợp.

Vì không phải công ty tài chính nào cũng có thể chấp thuận đơn vay của bạn ngay lập tức, mà còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác. Vậy nên nếu đang gấp gáp thì hãy tham khảo tất cả các đơn vị để tăng khả năng duyệt vay, cũng như rút ngắn thời gian nhận được vốn vay.

Cuối cùng, khi đã vay thành công, hãy lên kế hoạch trả nợ đủ và đúng hạn để không phải chịu phí phạt trả chậm sau này cũng như ảnh hưởng lịch sử tín dụng thêm nữa.

Lời kết

Mong là qua bài viết này, bạn đã hiểu và có thể tự thao tác dễ dàng việc vay tiền khi có nợ xấu mà Trợ lý tài chính tổng hợp và phân tích.

Tóm lại là, khi cần vay vốn mà đang bị tín dụng xấu thì bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Thường là khoản vay nhỏ và ngắn hạn tại nhiều công ty tư vấn tài chính tư nhân giúp bạn giải quyết công việc gấp gáp của mình.

Nếu bạn cần một khoản vay lớn hơn và thời hạn dài hơn, hãy ưu tiên lựa chọn các ngân hàng hay các công ty tài chính lớn. Tất nhiên là lúc này đòi hỏi bạn phải có điểm tín dụng tốt.

Hy vọng là với những nhận định và lưu ý trên, bạn có thể lựa chọn được phương thức vay vốn tốt nhất cho mình: vay được số tiền mong muốn nhanh nhất với lãi suất tốt nhất.

Bạn đã từng vay tiền ở đâu có hỗ trợ nợ xấu chưa, đánh giá của bạn thế nào về sản phẩm vay ấy? Cùng thảo luận với nhau nhé!

Cảm ơn bạn, chúc bạn sớm nhận được khoản vay như ý!

Xem tiếp: Hướng dẫn vay tiền bằng CMND + Giấy Phép Lái Xe 2020

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments