Vay tín chấp theo Hợp Đồng trả góp (tín dụng khác) tới 70TR

Chào bạn, nếu như bạn đã từng có ít nhất một khoản vay & hợp đồng vay tại một ngân hàng hay công ty tài chính nào đấy trước đây

Hay nói cách khác, hiện bạn đang có dư nợ tại các Tổ chức tín dụng (TCTD), hợp đồng tín dụng hoặc hợp đồng mua sắm trả góp tại Fe Credit, Home Credit, HD Saison, VPBank, TPBank, Mcredit…

Nói chung là bạn đã từng vay và giờ có nhu cầu vay vốn thêm nữa thì điều này hoàn toàn khả thi, thậm chí là cực kỳ tiện lợi luôn đấy.

Ngay tại bài viết này, trolytaichinh sẽ hướng dẫn toàn bộ những gì bạn cần quan tâm khi có mong muốn vay theo hợp đồng tín chấp cũ.

Chúng giúp bạn nắm rõ hết về cách thức vay, số tiền, thời hạn vay, lãi suất… của từng ngân hàng/ cty tài chính cùng một số gợi ý tốt nhất.

FE Credit / Mirae Asset

Gợi ý với bạn là kiểu vay này giúp bạn có thể vay đến 70 triệu (hoặc nhiều hơn), kể cả hợp đồng tín dụng đã hết hạn vẫn có thể dùng để vay được luôn đấy.

1. Vay theo hợp đồng tín dụng cũ là sao?

Ở rất nhiều bài viết trước của Trợ lý tài chính, tôi đã hướng dẫn bạn hàng chục cách thức vay tiền tín chấp khác nhau như:

Bạn có thể thấy rằng, ngày nay việc lựa chọn một sản phẩm vay vốn kiểu tín chấp, không cần thế chấp tài sản đảm bảo là rất đa dạng…

vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Và vay tiền thông qua hợp đồng tín dụng cũ (hay hợp đồng tín dụng của ngân hàng khác) là một trong các hình thức đang dần được ưu chuộng hiện nay.

Hợp đồng tín dụng cũ là gì?

Hợp đồng tín dụng cũ (HĐTD cũ) hay còn được gọi với nhiều cách khác nhau như: hợp đồng tín chấp cũ, hợp đồng tín dụng khác, hợp đồng trả góp cũ…

… Về cơ bản là một hợp đồng vay vốn đã được tạo trước đây khi bạn đi vay ở ngân hàng hay công ty tài chính nào đấy.

Giờ bạn sẽ dùng cái hợp đồng đó làm vật đảm bảo khoản vay, chứng minh với ngân hàng bạn có khả năng trả nợ cùng hạn mức tương ứng.

Vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ là sao?

Vậy thì, việc vay theo hợp đồng tín chấp cũ là cách nhanh nhất để vay thêm một khoản nữa khi bạn đã có hợp đồng vay tại một ngân hàng hay công ty tài chính trước đó.

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ của tổ chức tín dụng khác là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng. Theo đó, người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh để vay.

Còn tổ chức cho vay sẽ dựa trên hợp đồng tín chấp còn hiệu lực của khách hàng làm căn cứ quyết định có cho vay hay không.

2. Đặc điểm khi vay theo hợp đồng trả góp cũ

Lợi ích khi vay theo hợp đồng tín dụng khác?

Vay tiêu dùng tín chấp dựa trên hợp đồng vay trả góp ở các tổ chức khác đang được khách hàng ưa chuộng và vì những ưu điểm nổi trội về hạn mức vay, thời gian vay, lãi suất vay hay thời gian giải ngân…

Như bạn đã biết, vay tín chấp ngân hàng là một hình thức vay vốn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức vay truyền thống khác: không cần thế chấp tài sản, không cần bão lãnh bên thứ ba mà vẫn được vay vốn.

vay tín dụng theo hợp đồng tín dụng cũ

Tuy nhiên, khi vay vốn tín chấp ngân hàng, bạn có thể gặp phải những điều kiện chặt chẽ như phải chứng minh được nguồn thu nhập, lương hàng tháng, phải có hợp đồng lao động, giấy xác nhận tại cơ quan đang công tác tối thiểu 1 năm kinh nghiệm,…

Nhưng trên thực tế, bên cạnh cán bộ công nhân viên chức làm công ăn lương thì nguồn lao động tự do khá là nhiều và họ không thể chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân để vay vốn ngân hàng.

Chính vì vậy, sản phẩm cho vay theo hợp đồng tín chấp cũ ra đời với điều kiện vay không cần chứng minh thu nhập đã giúp khách hàng có thể tiếp cận vốn một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt dù khách hàng có đang vay mua hàng trả góp ở tổ chức tín dụng khác vẫn được hỗ trợ vay để giải quyết các nhu cầu tiêu dùng trước mắt.

Ưu điểm

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ có những điểm nổi bật như:

 • Số tiền cho vay cao, lên đến 24 lần số tiền trả hàng tháng của hợp đồng tín dụng hiện tại
 • Thời gian vay linh hoạt từ 06 – 36 tháng.
 • Không thế chấp tài sản và không cần bảo lãnh của người thân
 • Thời gian giải ngân chỉ 2 – 3 ngày từ khi nhận đủ hồ sơ.
 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Nhược điểm

Tuy vậy, khi vay bằng hợp đồng tín chấp cũ vẫn còn một số hạn chế như sau:

 • So với hình thức vay khác thì vay theo hợp đồng tín dụng cũ mức lãi suất khá cao, cao hơn so với các hình thức khác.
 • Khoản vay bạn có thể vay được hỗ trợ tối đa 20 lần phí đóng mỗi tháng của bạn, được tính theo hợp đồng tín dụng.
 • Thường yêu cầu hợp đồng tín dụng từ 4 – 5 tháng trở lên.

3. Vay theo hợp đồng tín dụng cũ ở đâu tốt nhất 2020

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều đơn vị hỗ trợ vay tiền tín chấp theo hợp đồng tín dụng khác, song mỗi nơi lại có các quy định khác nhau.

Vậy nên bạn nhớ xem qua và so sánh giữa các sản phẩm của các bên cho vay để lựa chọn gói phù hợp nhất. Sau đây là một vài gợi ý tốt cho bạn:

Vay theo hợp đồng trả góp cũ tại FE Credit

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cung cấp sản phẩm vay theo hợp đồng tổ chức khác là gói vay tín chấp…

Sản phẩm này nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân trước đây đã vay hoặc mua trả góp tại Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng (TCTD) khác và hiện tại vẫn còn đang trả.

Xem chi tiết và đăng ký vay FE Credit theo hợp đồng tín dụng cũ ở đây:

Vay qua hợp đồng tín chấp khác tại Mirae Asset

Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) là một thành viên của Mirae Asset Financial Group (MAFG) – một tổ chức toàn cầu có nguồn gốc từ Châu Á và mạng lưới rộng khắp tại các Thị trường Đầu tư.

Hiện Mirae Asset (MAFC) đang cung cấp sản phẩm vay qua hợp đồng trả góp cũ từ nhiều tổ chức tài chính khác nhau: FE Credit, Home Credit, HD saison, Jaccs, Prudential, VPBank, TPBank…

Xem chi tiết và đăng ký vay MAFC theo hợp đồng tín dụng cũ ở đây:

Xem thêm: 10 Web Vay Tiền Online 0% (Nhanh Nhất) Uy Tín 2020

4. Lãi suất và hạn mức vay

Lãi suất cho vay theo hợp đồng tín chấp cũ rất cạnh tranh, hấp dẫn. Các tổ chức cho vay thường có chính sách ưu đãi lãi suất vay trả góp để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Nhìn chung, trên thị trường cho vay tín chấp hiện nay, mức lãi suất cho vay theo hình thức này vào khoảng 2,33%/tháng.

Mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo, vì mỗi tổ chức sẽ quy định một mức lãi suất riêng cho các sản phẩm vay của mình. Để biết con số cụ thể là bao nhiêu, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cho vay để được giải đáp chi tiết nhất.

Thời hạn vay thường là từ 6 – 36 tháng, tùy vào nhu cầu và mục đích vay cụ thể của mỗi người cũng như quy định của từng ngân hàng.

5. Hướng dẫn vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Điều kiện vay vốn

 • Công dân Việt Nam, tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Cư trú tại Tỉnh/Thành phố có văn phòng của ngân hàng muốn vay.
 • Hộ khẩu tại Tỉnh/Thành phố bất kỳ.
 • Các điều kiện khác, theo quy định sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp của mỗi ngân hàng trong từng thời kỳ.

Hồ sơ và giấy tờ

 • CMND (trong thời hạn 15 năm)
 • Hộ Khẩu
 • Hợp đồng tín dụng/ Lịch thanh toán khoản vay hiện tại (bản điện tử được chấp nhận)
 • Hóa đơn/ Biên nhận thanh toán khoản vay hiện tại của tháng (kỳ) gần nhất (bản điện tử được chấp nhận)
 • Hóa đơn dịch vụ (điện, nước, điện thoại, internet) của 1 trong 3 tháng gần nhất hoặc Sổ/ Thẻ/ Giấy xác nhận tạm trú hoặc Thẻ BHYT

Thủ tục và quy trình vay

Quy trình vay vốn qua hợp đồng tín dụng cũ thường gồm 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay vốn

Bạn có thể gửi yêu cầu online qua hệ thống website, ứng dụng của các ngân hàng, hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch để điền form yêu cầu vay.

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận thông tin và thẩm định

Bên ngân hàng (hoặc các cty tài chính) sau khi tiếp nhận các thông tin yêu cầu của bạn sẽ tiến hành xem xét để quyết định có chấp thuận khoản vay hay không.

Bước 3: Làm hồ sơ vay

Nếu bạn thỏa mãn các điều kiện của sản phẩm vay theo hợp đồng tín chấp cũ, bên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất bộ hồ sơ vay vốn.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được nộp đầy đủ, phía ngân hàng sẽ tiến hành phân bổ khoản vay và giải ngân vào tài khoản khách hàng.

6. Lưu ý khi vay theo hợp đồng trả góp cũ

Đây là một số điều bạn cần nắm kỹ để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình nhé:

 • Thời gian tham gia hợp đồng tín chấp cũ, hợp đồng vay trả góp trước tối thiểu phải có hiệu lực 6 tháng.
 • Số tiền gốc trả góp hàng tháng đóng trả ngân hàng phải tối thiểu 450 nghìn đồng.
 • Khi khách hàng đã vay tiền muốn vay thêm nữa thì cần phải cân đối tài chính và mức sinh hoạt của mình để có thể trả góp ngân hàng hàng tháng đúng hẹn, không trễ hạn để phải bị phạt trả chậm, mất cân đối tài chính.
 • Nếu khách hàng có mức thu nhập chưa cao tầm dưới 5 triệu đồng thường không vay được thêm nhiều vì ngân hàng phải bù trừ thêm số tiền bạn phải trả góp theo hợp đồng tín chấp cũ.

Hơn nữa, bất kì hình thức vay mượn nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Vay tiền bằng việc kí hợp đồng trả góp tại ngân hàng lớn cũng sẽ có những rủi ro nhất định.

Bạn nên tìm hiểu mức lãi suất của ngân hàng hay công ty tài chính mà bạn có ý định đi vay. Mức lãi phải phù hợp, không quá cao so với các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác.

Ngoài ra, mỗi khoản vay đều có những giấy tờ riêng liên quan đến sản phẩm vay, do đó bạn nên chuẩn bị đúng những loại giấy tờ để có thể sở hữu ngay số vốn khi được duyệt hồ sơ. Tránh việc mất thời gian bổ sung giấy tờ cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân.

7. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1 - Vay theo hợp đồng tín chấp cũ có phụ thuộc vào điểm tín dụng không?
Tất nhiên là ngân hàng phải dựa vào điểm tín dụng để quyết định cho vay hay không và hạn mức ra sao đấy bạn. Điểm tín dụng của khách hàng sẽ được tính trên CIC của ngân hàng, và chỉ được tính cho những khách hàng đã từng vay tín chấp, vay thế chấp, sử dụng thẻ tín dụng hoặc mua hàng trả góp. Trường hợp khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, trả góp đều đúng hạn, không để đóng lãi quá hạn thì sẽ được tích điểm tín dụng. Điểm tín dụng càng cao thì khi đăng kí vay vốn sẽ càng trở lên thuận lợi hơn.
2 - Vay tiền theo hợp đồng trả góp cũ có cần chứng minh thu nhập không?
Không cần giấy xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động, đây chính là ưu điểm của gói vay theo hợp đồng trả góp cũ, không những không cần chứng mình thu nhập mà khách hàng còn có thể bỏ qua được khâu thẩm định nơi ở cũng như công ty đang làm việc. Chỉ cần khách hàng đang có hợp đồng trả góp khác ở homcredit, fecredit, hdsaigon, acs, tpbank, vpbank… trên 4 tháng hoặc đã tất toán cách đây 6 tháng đều có thể đăng kí vay vốn. Tỷ lệ duyệt hồ so không cần thẩm định lên đến 90% nếu như khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ cần chú ý tại thời điểm hiện tại.
3 - Vay theo hợp đồng tín dụng khác thì được giải ngân sau bao lâu?
Vì không cần nhiều giấy tờ cũng không cần thẩm định, nên thời gian làm hồ sơ vay vốn cũng như giải ngân khá nhanh. Nếu khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thì khả năng sẽ được duyệt khoản vay sau 15 phút và nhận tiền ngay qua tài khoản của khách hàng.

Tạm kết

Hy vọng là qua bài viết này, bạn đã nắm đầy đủ các thông tin về việc vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ mà Trợ lý tài chính tổng hợp và phân tích.

Tóm lại là, khi muốn vay vốn thông qua HĐTD khác, bạn có thể vay đến 70 triệu với lãi suất tương đối ưu đãi, thời gian xét duyệt trung bình từ 2 – 3 ngày, có khi kéo dài đến 1 tuần.

Vậy nên, trong trường hợp bạn cần vay số tiền nhỏ hơn mà cần vay gấp trong ngày, hoặc bạn không có hợp đồng tín dụng khác (tức chưa từng vay trước đây)… thì có thể tham khảo một số giải pháp thay thế sau:

Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để trao đổi với mọi người, bạn sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất.

Bạn đã từng vay tiền theo hợp đồng trả góp cũ ở đâu rồi nào rồi, đánh giá của bạn thế nào về sản phẩm vay ấy? Cùng thảo luận với nhau nhé!

Cảm ơn bạn, chúc bạn sớm nhận được khoản vay như ý!

Xem tiếp: Hướng dẫn cách vay tiền bằng thẻ ATM dễ nhất 2020

— Trợ lý tài chính Anba —

Nhận thông báo bình luận
Thông báo qua email khi có:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments